BTS Fairy Tale Interview Pt.2

BTS Fairy Tale Interview Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์พิเศษของหนุ่มๆ บังทันใน ARMY.ZIP 2021

BTS Fairy Tale Interview Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์พิเศษของหนุ่มๆ บังทันใน ARMY.ZIP 2021

BTS Fairy Tale Interview Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆ บังทันบน ARMY.ZIP 2021 กับบทสัมภาษณ์กับหนุ่มทั้ง 7 คนและได้มีโอกาสได้เปิดความในใจในบทสัมภาษณ์ต่างๆ พร้อมกับคำถามเกี่ยวกับนิทานที่พวกเขาชื่นชอบและที่ใช้เป็นธีมในการถ่ายรูปครั้งนี้ด้วย โดยวันนี้จะต่อกันที่ SUGA และ J-HOPE 

Q: ทำไมคุณถึงเลือกเทพนิยายเรื่องนี้?

🐱 ผมเห็นดราฟสำหรับการถ่าย และของผมคือ “Puss in Boots” ดังนั้นผมจึงแค่บอกว่า “ผมจะทำมัน” และนั้นคือวิธีที่ผมเลือกเทพนิยายนี้ครับ

Q: อะไรคือสิ่งที่คุณโฟกัสมากที่สุดกับการถ่ายนี้?

🐱 เพราะมันคือ “Puss in Boots” ผมมีดาบเป็นพร็อพประกอบ และผมพยายามจะใช้ประโยชน์จากพร็อพให้มากที่สุดระหว่างการถ่าย มันสนุกดีครับ

Q: อะไรที่คุณมีเหมือนกับ Puss in Boots?

🐱 ผมไม่มั่นใจว่าเรามีอะไรเหมือนกันครับ ผมคิดแบบเดียวกันนี้กับเทพนิยายอื่นๆเช่นกัน แต่มันนานมากแล้วจึงนึกอะไรไม่ค่อยออก ผมไม่รู้จักเทพนิยายอื่นที่ผมสามารถเลือกได้ ดังนั้นผมจึงแค่เลือกอันนี้ไป ดังนั้นผมไม่แน่ใจว่าผมมีอะไรที่เหมือนกันตัวละครครับ

Q: ฉากที่น่าจดจำที่สุดในเรื่อง?

🐱 ตอนที่ Puss in Boots แก้ปัญหาคือไฮไลท์ของเรื่องครับ แต่… *หัวเราะ* พูดตามตรงนะครับ มันนานมากแล้วตั้งแต่ผมอ่านมัน ผมจึงจำไม่ได้ครับ

Q: คุณชอบตอนจบของเรื่องไหม?

🐱 ครับ คือ… เทพนิยายมักจบลงด้วยตอนจบที่สวยงามเสมอ เมื่อคุณอ่านต้นฉบับของเทพนิยาย มีบางเรื่องที่จบลงด้วยโศกนาฏกรรม แต่ผมอ่านแบบดัดแปลง ดังนั้น… ผมพอใจกับตอนจบครับ!

BTS Fairy Tale Interview Pt.2

Q: คุณจะเปลี่ยนแปลงตอนจบยังไง?

🐱 มันจบลงอย่างมีความสุข.. ชีวิตอาจไม่จบลงอย่างมีความสุขเสมอไป และผมคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่เทพนิยายจะต้องจบลงอย่างไม่ดีด้วยเช่นกัน พวกมันเป็นเรื่องราวของเด็กๆ ดังนั้นผมพอใจกับตอนจบในแบบที่มันเป็นครับ

Q: คุณสนุกกับการอ่านเทพนิยายในตอนคุณเป็นเด็กไหม?

🐱 ผมอ่านเทพนิยายเยอะมากครับ ผมคิดว่าผมเคยมีคอลเลคชั่นของเรื่องราวที่บ้าน แม้ว่าผมจะไม่สามารถจำมันได้ดีนัก ผมจำได้ว่าคุณแม่ของผมเล่าเรื่องให้ผมฟังเยอะมาก และผมยังอ่านหนังสือและเทพนิยายเยอะมากด้วยครับ

Q: เทพนิยายเรื่องไหนที่คุณจะแนะนำให้กับอาร์มี่?

🐱 ฮึงบูกับนลบู! ผมรู้สึกต่างออกไปเล็กน้อยเมื่ออ่านมันตอนโตขึ้นครับ ผมคิดว่าวิธีการคิดของผมได้เปลี่ยนไปมาก ฮึงบูกับนลบูก็เช่นกันครับ นลบูไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายนะครับจริงๆ

Q: คุณมีเทพนิยายที่ชื่นชอบหรือเปล่า?

🐱 คงจวี และ พัดจวี (Kongjwi and Patjwi) ผมชอบอ่านมันมากตอนผมเป็นเด็กครับ ผมเคยชอบอ่านฮึงบูกับนลบูเหมือนกันครับ เทพนิยายที่ชื่นชอบ… เทพนิยายที่ชื่นชอบ? ครับ! ผมคิดว่ามันคงเป็นฮึงบูกับนลบู

Q: มีประสบการณ์ไหนที่เอาชนะวิกฤตอย่างชาญฉลาดเหมือนกัน Puss in Boots ไหม?

🐱 เหมือนตอนที่ผมทำไมค์หล่นบนเวที หรือตอนที่ผมพลาดเนื้อเพลงโดยไม่ได้ตั้งใจ ผมมีประสบการณ์แบบนั้นเยอะมาก แต่ผมจัดการกับสถานการณ์ได้อย่างดี แม้กระทั่งผู้คนอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับมันเลยครับ

Q: คุณคิดว่าทำไมผู้คนถึงบอกคุณว่าคุณเหมือนแมว?

🐱 เพราะแมวไม่ชอบถูกรบกวนครับ พวกมันไม่เคยทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ และทำแค่สิ่งที่พวกมันอยากทำ ผมคิดว่ามันเป็นเพราะลักษณะนิสัยเหล่านั้น… ผมรักแมวเพราะพวกมันไม่กวนคุณ ผมเดาว่าผู้คนบอกว่าผมเหมือนแมวเพราะเรามีลักษณะนิสัยเหล่านั้นร่วมกัน

Q: ช่วยฝากข้อความแบบเทพนิยายให้กับอาร์มี่หน่อย!

🐱 เทพนิยายทุกเรื่องจบลงอย่างมีความสุข ผมหวังว่าอาร์มี่ของเราจะมีชีวิตที่จบลงอย่างมีความสุขเช่นกัน คุณอาจไม่สามารถมีชีวิตที่เหมือนกับเทพนิยาย แต่ผมหวังว่าคุณจะมีชีวิตที่มีตอนจบเหมือนกับเทพนิยาย

👤 แต่ไม่ใช่เทพนิยายทุกเรื่องที่จบลงอย่างมีความสุขนะครับ

🐱 ถูกครับ! แต่เพราะเรื่องราวส่วนใหญ่มันจบลงอย่างมีความสุข ไม่มีเรื่องไหนที่จบลงด้วยโศกอนาฏกรรมอย่างสุดโต่งครับ เช่นแบบที่ทุกคนตายในทันที *หัวเราะ*

“WOULD YOU RATHER”: FAIRY TALES SUGA

Q: คริสต์มาส – ไม่ร้องไห้ปีนึงและได้รับของขวัญ vs. ร้องตามที่ต้องการและไม่ได้รับของขวัญ?

🐱 ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับว่าของขวัญคืออะไรครับ ผมอาจจะต้องขอเจรจาสำหรับเรื่องนี้ครับ แต่ผมจะไม่ร้องไห้! *หัวเราะ* ผมจะเอาของขวัญ

Q: Heungbu and Nolbu (ฮึงบูกับนลบุ) – ไม่เปิดผลน้ำเต้า vs. เปิดผลน้ำเต้า?

🐱 มันเหมือนกับกล่องแพนดอร่า ผมจะเปิดมันครับ ผมสงสัย ถ้าผมใช้ชีวิตในแบบที่ดีมา มันต้องมีสิ่งที่ดีอยู่ข้างในครับ

Q: ซินเดอเรลลา – อยู่จนถึง 23.59น. vs. จากไปตอน 23.00น. โดยมีเวลาเหลือ?

🐱 มันเหมือนกับการไปทำงาน ปกติแล้วผมมักตื่นเร็วกว่าประมาณ 40 นาที และอาบน้ำและเตรียมตัวให้พร้อมครับ ดังนั้นผมคงจะไปจากงานเลี้ยงประมาณ 23.00น. ครับ ผมต้องทำงานในวันถัดไป และ 23.59น. มันค่อนข้างจะสุดโต่งไป ผมคิดว่าผมจะอยู่ในงานจนกระทั่งประมาณ 23.40น. เพื่อที่ผมจะได้ไม่ต้องรีบร้อนครับ

Q: คนตัดไม้ผู้ซื่อสัตย์ – บอกว่าขวานทองเป็นของตัวเอง vs. บอกความจริง?

🐱 ผมต้องซื่อสัตย์กับสิ่งนี้ครับ โดยทั่วไปแล้วในชีวิตจะมีช่วงเวลาที่ผู้คนแค่ถามคุณ แม้ว่าพวกเราเค้าจะรู้คำตอบอยู่แล้วก็ตาม คุณต้องซื่อสัตย์ครับ คุณไม่ควรโกหก

Q: กระต่ายกับเต่า – ไม่ปลุกกระต่าย vs. ปลุกกระต่าย?

🐱 ทำไมผมต้องปลุกคู่แข่งของผมหล่ะครับ? มันไม่ใช่ว่าเราจะเข้าเส้นชัยแบบเคียงข้างกันสักหน่อย

Q: ลิตเติ้ลเมอร์เมด -แลกเสียงตัวเองกับขา vs.เจอกับเจ้าชายด้วยตัวตนที่แท้จริง?

🐱 ผมจะเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปลาครับ เจ้าชายจะเข้าใจมันไหมนะ? เค้าจะเข้าใจถ้าเค้ารักผมมากพอ แต่ถ้าขาของผม… มันคงไม่ง่ายเลย ผมจะเลือกเจอกับเจ้าชายหลังจากได้ขาครับ ผมสามารถเรียนรู้ภาษามือได้

Q: มดกับตั๊กแตน – ร่ำรวยแต่จนเวลา vs. จนแต่ร่ำรวยเวลา?

🐱 ผมเคยมีประสบการณ์ทั้งสองอย่าง มดที่รวยดีกว่าครับ มันดีกว่าที่จะเป็นมดที่รวย การยุ่งกับการทำงานนั้นดีกว่า

Q: เด็กน้อยไม้ขีดไฟ – จุดทีละอัน vs. จุดทั้งหมดในครั้งเดียว?

🐱 ผมคิดว่าคุณควรจุดมันทีละอันครับ

Q: ปีเตอร์แพน – เติบโตอย่างสง่างาม vs. เป็นเด็กตลอดกาล?

🐱 ปีเตอร์แพนที่เติบโตขึ้นอย่างสง่างามดีกว่าครับ ถ้าผมต้องมีชีวิตอย่างเป็นอมตะในช่วงชีวิตที่เหลือของผม นั่นคงจะเป็นเจ็บปวดอยู่แล้วในแบบของมัน

Q: ชายชรากับก้อนเนื้อ(ที่คอ)* (The Old Man with a Lump) – ก้อนเนื้อฮิปฮอป vs ก้อนเนื้อบัลลาด?

🐱 อ่า อันนี้… ก้อนเนื้อบัลลาดครับ! ผมอยากลองแนวที่ต่างไปครับ เพราะผมแรปมาเป็นเวลานาน มันคงจะดีไม่น้อยถ้าผมสามารถทำได้ดีในอีกแนวเช่นกัน ใช่ไหมครับ?

🐱 จบแล้วหรอครับ? ขอบคุณสำหรับเวลาครับ!

👤 ขอบคุณสำหรับเวลาครับ!

OUR FAIRY TALE CHAPTER 2. – J-HOPE’S

Q: ทำไมคุณถึงเลือกเทพนิยายเรื่องนี้?

🐿 ไม่มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษครับ! ผมมีความทรงจำเกี่ยวกับการมีความสุขกับ “พินอคคิโอ” ตอนผมเป็นเด็ก ความตื่นเต้นตอนที่จมูกของพินอคคิโอยาวออกมา! *หัวเราะ* ครับ มันยาวออกมาเพราะเค้าโกหก แต่มันมีคติสอนใจกับเรื่องนี้และภาพลักษณ์ผมก็ค่อนข้างเหมือนกับพินอคคิโอ ดังนั้นผมจึงเลือกมันครับ *หัวเราะ*

Q: อะไรคือสิ่งที่คุณโฟกัสมากที่สุดกับการถ่ายนี้?

🐿 ผมถ่ายพร้อมกับหุ่นเชิดครับ และผมพยายามที่จะเล่นกับมัน เหมือนกับว่ามันเป็นผมอีกคน *หัวเราะ*

Q: อะไรที่คุณมีเหมือนกับ Pinocchio?

🐿 เราทุกคนล้วนเคยโกหกอย่างน้อยสักครั้งในชีวิต ไม่ว่ามันจะเป็นเจตนาดีหรือไม่ดี เราทุกคนโกหกกันครั้งนึงหรืออะไรก็ตาม ผมเรียนรู้บางสิ่งจากการโกหก… ตอนที่ผมเป็นเด็กและผมได้เห็นและมีประสบการณ์กับสิ่งต่างๆวัยเด็กของผมในสิ่งพินอคคิโอทำ และยังรวมถึง… มีความกล้า! *หัวเราะ* ผมเป็นคนมีความกล้าหาญมาก ครับ!

Q: ฉากที่น่าจดจำที่สุดในเรื่อง?

🐿 ตอนที่พินอคคิโอกลายเป็นเด็กจริงๆ!มันซาบซึ้งมาก! หุ่นเชิดกลายเป็นมนุษย์! ว้าว!

Q: คุณชอบตอนจบของเรื่องไหม?

🐿 มันเป็นการจบลงอย่างความสุขมาก ดังนั้นมันคงจะแปลกถ้าผมไม่ชอบตอนจบ ผมรักเรื่องนี้มากๆโดยตัวของมันเอง และตอนจบมันก็ยังเยี่ยมมากด้วยครับ

Q: คุณจะเปลี่ยนแปลงตอนจบยังไง?

🐿 มันคงจะสนุกดีเหมือนกัน ถ้าพินอคคิโอไม่ได้กลายเป็นเด็กผู้ชายจริงๆครับ *หัวเราะ* และอยู่เป็นหุ่นเชิดไปตลอดกาล!*เลียนแบบหุ่นเชิด* พูดขำๆนะครับ *หัวเราะ*

Q: คุณสนุกกับการอ่านเทพนิยายในตอนคุณเป็นเด็กไหม?

🐿 คุณพ่อของผมสอนวรรณกรรม ดังนั้นเค้าบอกผมให้อ่านหนังสือเสมอ แต่การอ่านมันทำให้ผมง่วงนอนมากเลยครับ! ตอนที่ผมเป็นเด็กการอ่านมันทำให้ผมง่วงมาก ดังนั้นพูดตามตรงคือผมบอกไม่ได้ว่าผมอ่านหนังสือเยอะครับ บางทีอาจเพราะผมค่อนข้างรู้สึกคิดถึงความหลัง แต่ในขณะที่ผมกำลังค้นหาเทพนิยายที่ผมเคยอ่านในสมัยก่อน และตอนที่ผมได้ยินว่าเราจะทำการถ่ายภาพในคอนเซปต์เทพนิิยาย ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นมากครับ ผมได้มีโอกาสที่จะนึกถึงและค้นหาเทพนิยายที่ผมเคยอ่านในสมัยก่อน ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับผมครับ

Q: คุณมีเทพนิยายที่ชื่นชอบหรือเปล่า?

🐿 เพราะผมเป็นพินอคคิโออยู่ในตอนนี้ ดังนั้นผมคิดว่าอ่านพินิคคิโออีกครั้งน่าจะสนุกมากครับทุกคน อย่าพูดโกหกนะครับทุกคน! จมูกของคุณจะงอกยาวออกมา *ทำท่า*

Q: เทพนิยายเรื่องไหนที่คุณจะแนะนำให้กับอาร์มี่?

🐿 มีเทพนิยายมากมายเลย จริงๆ ผม… ผมเลือกพินอคคิโอด้วยเหตุผลครับ ดังนั้นผมคิดว่าพินอคคิโอคือเทพนิยายโปรดของผม มันสนุกดีครับ

Q: ถ้าคุณเป็น Pinocchio คุณคิดว่าจมูกของคุณจะยาวแค่ไหน?

🐿 ผมหรอครับ? เราทุกคนโกหกกันอย่างน้อยสักครั้งใช่ไหมครับ? เราทุกคนโกหก ดังนั้น… ผมจะบอกว่ามันเท่ากับความสูงของผมครับ! 176cm! *หัวเราะ*

Q: คำโกหกที่น่าจดจำที่สุด?

🐿 ผมคิดว่าคืออันนั้นครับ ย้อนกลับไปตอนที่ผมเป็นเทรนนี คุณแม่ของผมถามผมว่าปมเป็นยังไงบ้าง แม้ว่าผมจะรู้สึกเหนื่อยล้า บ่อยครั้งที่ผมมักบอกเธอไปว่าผมสบายดี ผมคิดว่านั่นคือคำโกหกที่ผมจดจำได้มากที่สุด

Q: ช่วยฝากข้อความแบบเทพนิยายให้กับอาร์มี่หน่อย!

🐿 ผมประสบความเร็จในสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากมายในชีวิตจริงกับอาร์มี่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็รู้สึกราวกับเป็นเทพนิยาย คุณและพวกเรา ผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นเรื่องไม่ดีนะครับ ผมมีความสุขมากจริงๆ ผมมีความสุข ดังนั้นอยากอยู่กับอาร์มี่ในอนาคตเหมือนกับตัวละครเอกในเทพนิยายครับ! กับอาร์มี่ของพวกเรา *ยิ้ม*

“WOULD YOU RATHER”: FAIRY TALES J-HOPE

Q: คริสต์มาส – ไม่ร้องไห้ปีนึงและได้รับของขวัญ vs. ร้องตามที่ต้องการและไม่ได้รับของขวัญ?

🐿 อ่า เลือกยากจัง! ผมอยากได้ของขวัญครับ! ผมชอบการได้ของขวัญ ดังนั้นผมจะพยายามไม่ร้องไห้ทั้งปีและได้ของขวัญครับ

Q: Heungbu and Nolbu (ฮึงบูกับนลบุ) – ไม่เปิดผลน้ำเต้า vs. เปิดผลน้ำเต้า?

🐿 ผมเปี่ยมไปด้วยความสงสัยใคร่รู้ครับ… แต่ถ้าผมมีความรู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับมัน ผมจะไม่ลองครับ! เนื่องจากผมไม่รู้ว่าอะไรอยู่ข้างในน้ำเต้า ผมจะเลือกไม่เปิดมันครับ

Q: ซินเดอเรลลา – อยู่จนถึง 23.59น. vs. จากไปตอน 23.00น. โดยมีเวลาเหลือ?

🐿 นี่มันง่ายสุดๆเลย! ผมจะจากไปประมาณ 23.00น. โดยมีเวลาเหลือครับ! นี่คือแบบที่ผมเป็นครับ ผมไม่ชอบอะไรเร่งรีบ

Q: คนตัดไม้ผู้ซื่อสัตย์ – บอกว่าขวานทองเป็นของตัวเอง vs. บอกความจริง?

🐿 ผมควรซื่อสัตย์ครับ ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี *หัวเราะ*

Q: กระต่ายกับเต่า – ไม่ปลุกกระต่าย vs. ปลุกกระต่าย?

🐿 ยากจังง! ผมจะ… ปลุกกระต่ายครับ! มันดีที่สุดถ้าเราทั้งคู่สามารถชนะไปด้วยกัน ผมจะปลุกกระต่ายแล้วบอกว่า “เห้ ไปพร้อมกับผมนะ!” “ผมเป็นคนปลุกนาย!“

BTS Fairy Tale Interview Pt.2

Q: ลิตเติ้ลเมอร์เมด -แลกเสียงตัวเองกับขา vs.เจอกับเจ้าชายด้วยตัวตนที่แท้จริง?

🐿 ผมพึ่งอ่าน “ลิตเติ้ลเมอร์เมด” ไปเมื่อไม่นานมานี้ครับ ผมคิดว่ามันดีกว่าที่จะพบกับเจ้าชายด้วยตัวตนที่แท้จริงของผม! แน่นอนว่าคุณต้องแสดงตัวตนที่แท้จริง ตัวตนที่แท้จริงของคุณ! คุณควรพบกับคนที่สามารถรักคุณได้ในแบบที่คุณเป็น และการซื่อสัตย์ก็เป็นสิ่งที่ดีครับ!

Q: มดกับตั๊กแตน – ร่ำรวยแต่จนเวลา vs. จนแต่ร่ำรวยเวลา?

🐿 ตั๊กแตนที่จนแต่ร่ำรวยเวลาครับ! หรือไม่น้าา…? แต่ถ้าผมคิดตามความเป็นจริงแล้ว ไม่สิ ผมยังคงคิดว่าเวลามีค่ามากกว่าเงิน! ผมจะเลือกตั๊กแตนที่จนแต่ร่ำรวยเวลาครับ

Q: เด็กน้อยไม้ขีดไฟ – จุดทีละอัน vs. จุดทั้งหมดในครั้งเดียว?

BTS Fairy Tale Interview Pt.2

🐿 *ส่ายหน้า* ผมจะจุดทีละอันครับ ผมต้องจุดทีละอันครับ! ผมจะต้องเก็บไม้ขีดไฟไว้!

Q: ปีเตอร์แพน – เติบโตอย่างสง่างาม vs. เป็นเด็กตลอดกาล?

🐿 ผมคิดว่าส่วนนึงของชีวิตที่สนุก คือการได้เห็นว่าตัวผมเปลี่ยนไปยังไงเมื่อเวลาผ่านไปครับ ดังนั้นผมจะเลือกปีเตอร์แพนที่เติบโตอย่างสง่างาม

Q: ชายชรากับก้อนเนื้อ(ที่คอ)* (The Old Man with a Lump) – ก้อนเนื้อฮิปฮอป vs ก้อนเนื้อบัลลาด?

🐿 ผมอยากมีก้อนเนื้อบัลลากครับ! เพราะผมโตมากับการฟังเพลงฮิปฮอป ดังนั้นผมจะลองก้อนเนื้อบัลลาดเพื่อลองเปลี่ยนดูบ้างครับ! *จับคอ* เยี่ยมเลยครับ!

🐿 มันเป็นการสัมภาษณ์ที่สนุกเลย!

👤 เรียบร้อยครับ ขอบคุณครับ

🐿 ครับ! ขอบคุณครับ

👤 ขอบคุณสำหรับเวลาครับ

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS Fairy Tale Interview Pt.3

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> ดูบอล

>>>> แทงบอลออนไลน์