BTS Interviews Pt.1

BTS Interviews Pt.1 แปลบทสัมภาษณ์ของบังทันใน BUSTLE BTS และ BTS THE BEST FC INTERVIEW

BTS Interviews Pt.1 แปลบทสัมภาษณ์ของบังทันใน BUSTLE BTS และ BTS THE BEST FC INTERVIEW

BTS Interviews Pt.1 แปลบทสัมภาษณ์ของบังทันจากนิตยสารชื่อดังอย่าง BUSTLE BTS และ BTS THE BEST FC INTERVIEW โดยเป็นการพูดคุยกับหนุ่มๆ ในเรื่องการทำงาน ทำเพลงของพวกเขา และทัศนคติกับเรื่องบางอย่างที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

BTS Interviews Pt.1 – BUSTLE BTS (CUT)

BTS Interviews Pt.1

“บนเวที คุณจะรู้และสัมผัสได้จริงๆเวลาที่เสียงเชียร์มันร้อนแรงขึ้น” จีมินกล่าว “และมันทำให้ผมอยากแสดงให้ดียิ่งขึ้น” เป็นธรรมดาที่การได้เห็นทัวร์ MOTS7 ของพวกเขาถูกยกเลิกท่ามกลางการระบาดใหญ่จะไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ว่าพวกเขาจะปรับตัวได้ แสดงคอนเสิร์ตเสมือนจริงและปรากฏตัวในแบบเสมือนจริง “ มันรู้สึกเหมือนบางอย่างได้ขาดหายไป” RM กล่าว แต่ว่า “ผมได้เรียนรู้ว่าผมชื่นชอบในสิ่งต่างๆมากกว่าที่ผมคิดว่าผมเป็น และผมค่อนข้างทำได้ดีในการใช้เวลาไปคนเดียว” “ผมคิดว่าผมได้ทำความรู้จักว่าจะเป็นเพื่อนของตัวเองยังไง”

ในที่สุด เมมเบอร์แต่ละคนได้ค้นพบวิธีที่จะทำตัวให้ยุ่งในปี 2021 จีมินได้เย้าว่าเขาได้ทำการ “ทดลอง” มากมายในช่วงนี้ ในขณะที่เจโฮปบอกว่าเค้ากำลังโฟกัสกับการ “ทำเพลงที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น” ชูก้าได้ทำโปรเจคต่างๆมากมาย ในขณะที่วีได้มุมานะกับเพลงของเขาและ “ทำทุกอย่างใหม่ตั้งแต่ต้นอีกครั้ง”

Q: ตอนที่คุณทำเพลง คุณเริ่มคิดเกี่ยวกับว่ามันจะถูกนำไปแสดงบนเวทีหรือทำมันเป็น MV ยังไง – หรือว่าสิ่งนั้นมาทีหลัง?

SUGA: ผมนึกภาพสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดตอนทำเพลงครับ “Daechwita” เป็นตัวอย่างในการเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นให้กลายมาเป็นจริงอย่างเต็มศักยภาพของมัน 100%

Q: “Blue & Grey” เดิมแล้วถูกเขียนไว้สำหรับมิกซ์เทปของวี แต่ได้ลงเองใน BE ในฐานะวง คุณตัดสินใจอย่างไรว่าเพลงไหนได้มาอยู่ในอัลบั้ม BTS และเพลงไหนลงเอยที่มิกซ์เทปเดี่ยวของคุณ?

SUGA: ในฐานะวง คุณมักจะนำเสนอเรื่องราวที่หลากหลายมากกว่า เราเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มของวงในตอนแรกและด้วยเพลงที่ไม่ได้อยู่ในนั้น (อัลบั้มวง) เราก็มาทำมิกซ์เทปของเราครับ

V: เราไม่ได้มีกฏใดๆเวลาที่เราทำเพลง แต่หลังจากพวกเราทำมันเสร็จ เราดูว่าเพลงมันเหมาะกับความรู้สึกของวงไหม และหลังจากนั้นจึงตัดสินใจครับ

Q: ในบทสัมภาษณ์ BE-hind Story ของคุณ พวกคุณแต่ละคนพูดถึงการเปิดเผยทางด้านอารมณ์ความรู้สึกในเพลงเช่น “Dis-ease” และ “Stay” คุณได้พบว่าคุณสบายใจมากขึ้นกับการมีความรู้สึกอ่อนไหวเปราะบางในเพลงของคุณ หรือมันยาก/ลำบากใจมากขึ้นเมื่อการเข้าถึงของคุณขยายออกไป?

JIN: ผมเข้าใจว่าดนตรีทำให้สิ่งต่างๆที่ยากนั้นเข้าถึงได้ง่ายดายขึ้น ผู้คนรอบตัวเราบอกเราว่าดนตรีเปิดช่องทางในการพูดของเรา

J-HOPE: ผมรู้ว่ามันไม่ง่ายที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงของคุณ แต่เมื่อเป็นเรื่องของดนตรีแล้ว มันไม่ใช่แบบนั้นครับ ผมไม่อยากเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ ผมยังคงอยากทำเพลงที่ซื่อตรงและจริงใจต่อไปครับ

JUNGKOOK: ผมทำอย่างเต็มที่สุดเสมอเมื่อเวลาเป็นเรื่องของดนตรี แต่ผมรู้ว่ามีบางส่วนที่ผมยังคงบกพร่อง ผมคิดว่าผู้คนจะมองมันในแบบที่มันเป็น และเพียงสิ่งเดียวที่ผมสามารถทำได้คือทุ่มทุกอย่างที่ผมมีและเติมเต็มในส่วนของข้อบกพร่องของผมครับ

Q: คุณเป็นที่รู้จักในนามของวงที่ทำการแสดงด้วยการเต้นที่เฉียบคม คุณรู้สึกอย่างไรกับการเต้นของคุณสื่อถึงดนตรีของคุณ?

J-HOPE: ผมคิดว่ามันเป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแสดงนั้นยกระดับและส่งเสริมดนตรีของ BTS ดังนั้นเราจึงทำงานอย่างหนักกับมันและทุ่มเทความพยายามของเราลงไปในนั้น นั่นคือเหตุผลที่เราโฟกัสให้มากขึ้นกับท่าเต้นของเราในช่วงนี้

JIMIN: ท่าเต้นคืออีกวิธีในการแสดงอธิบายถึงดนตรี แน่นอนว่าคุณอาจรู้สึกทึ่งประทับใจผ่านประสบการณ์ทางดนตรีได้ แต่ผมคิดว่าการแสดงที่ดีสามารถมอบประสบการณ์ที่น่าทึ่งในแบบที่ต่างออกไปให้คุณได้เช่นกัน การทำงานร่วมกันกับเมมเบอร์ขสำหรับการแสดงของเราได้นำมาซึ่งความเป็นหนึ่งเดียวอันยอดเยี่ยมแก่วงของเรา และผมยังคิดว่ามันช่วยเราในการถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของเราไปยังผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

BUSTLE BTS (CUT) (2)

BTS Interviews Pt.1

Q: คุณยังเป็นที่รู้จักในเรื่อง MV อันสร้างสรรค์ของคุณ มีเพลงไหนของคุณที่คุณหวังอยากทำ MV หรือหวังว่าจะทำมันสักอันในอนาคต?

JIN: เพลงเดี่ยวของวีที่ชื่อว่า “Inner Child” ครับ ผมคิดว่ามันเป็นเพลงที่เหมาะกับสเตเดียมอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นผมอยากให้มีวีดีโอของเราแสดงบนเวทีพร้อมไปกับเพลงนั้นครับ

Q: เพลงไหนคือ go-to song (~ต้องเพลงนี้แหละ) ในปัจจุบันของคุณที่คุณจะเล่นในทันทีที่มีคนยื่นสาย AUX (สายเชื่อมเครื่องเล่นเพลง) ให้คุณ?

JIMIN: ผมฟังเพลงที่คุณจะฟังตอนที่คุณอยู่คนเดียวในที่เงียบๆครับ

V: “Daddy” ของ Coldplay

Q: อะไรมาก่อน เมโลดี้หรือคำพูด? แนวทางนี้ได้เปลี่ยนไปช่วงหลายปีนี้ไหม?

JIN: ผมแค่เริ่มจากอะไรก็ตามที่ผุดขึ้นมาในใจของผมและทำมันต่อครับ

J-HOPE: ช่วงนี้คำพูดมาก่อนครับ

Q: เนื้อเพลงไหน ที่ไม่ว่าคุณหรือคนอื่นๆจะเข้าถึงกับคุณมากที่สุดในตอนนี้?

JIN: “Life goes on” และ “วันเวลาจะหวนกลับมาอีกครั้ง”

Q: สถานที่โปรดที่คุณเขียนหรือเรียบเรียง(เพลง)ในตอนนี้?

RM: ที่สตูดิโอ, ที่บ้าน และที่แม่น้ำฮันกัง

Q: เป้าหมายในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2021?

RM: กลายเป็นคนที่ดียิ่งขึ้น

JIN: ผมอยากแสดงครับ!

SUGA: ผมอยากลองโปรเจคภายนอกให้มากขึ้น ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นที่ใดก็ตาม

J-HOPE: เป้าหมายส่วนตัวของผมสำหรับปีนี้คือทำงานและขัดเกลาสิ่งส่วนตัวของผมบางอย่างและอาจปล่อยบางอย่างออกมา ผมยังอยากกลายเป็นคนที่สามารถจัดเรียบเรียงความคิดได้ในแบบที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นครับ

JIMIN: คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะได้เจอกับแฟนๆ ของเราซึ่งหน้าเมื่อไหร่ ดังนั้นผมกำลังเตรียมพร้อมและทำตัวให้ฟิตสำหรับวันนั้น

V: ผมอยากใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีอย่างอิสระ

JUNGKOOK: ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ครับ!

BTS THE BEST FC INTERVIEW (1)

Q1: เมื่อ 7-8 ปีที่แล้วใช่ไหม? ตอนคุณได้รับข้อเสนอสำหรับอัลบั้มต่างประเทศเป็นครั้งแรก คุณจำความรู้สึกนั้นได้ไหม?

🐥 ผมจำได้ครับ มีรุ่นพี่บางคนที่มีชื่อเสียงในเกาหลีที่ทำกิจกรรมในต่างประเทศอยู่แล้วตอนนั้น และผมจำความรู้สึกใจสั่นรัวและคิดว่า “ว้าว เราสามารถทำกิจกรรมในต่างประเทศได้แล้วตอนนี้”

🐿 ย้อนกลับไปในตอนนั้นพวกเรารู้สึกตื่นเต้นและใจสั่นรัวกับไม่ว่าอะไรก็ตามที่เราทำครับ

🐱 พวกเราคิดว่าบางทีเราอาจจะไปอยู่ในระดับของซุปเปอร์สตาร์เช่นนั้นก็ได้กันครับ

🐨 ในตอนแรกมันยากมากครับ มีความยากลำบากในการร้องเพลงเป็นภาษาที่พวกเราไม่คุ้นเคยกับมัน

Q2: จนถึงตอนนี้ จองกุกได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงออริจินอลญี่ปุ่นสองเพลง Your Eyes Tell และ Film Out มีอะไรที่แตกต่างไปจากปกติเพราะเมมเบอร์คนนึงมีส่วนร่วมใน(การทำ)เพลงไหม?

🐹 อย่างแรกเลยคือแต่ละทีมและนักแต่งเพลงแต่ละคนมีสไตล์สำหรับเพลงเป็นของตัวเอง ดังนั้นเพราะพวกเราเข้ากันได้อย่างดี และกลายเป็นหนึ่งในนักแต่งเพลง มีบางครั้งที่เมโลดี้เข้ากันกับพวกเราได้ดีกว่านักแต่งเพลงคนอื่น ความอ่อนไหวที่ชาญฉลาด – ผมคิดว่าคุณสามารถเรียกมันว่าสไตล์ BTS ก็ได้ครับ?

🐥 ผมคิดว่ามันง่ายกว่าในการฝึกซ้อมและมันง่ายกว่าที่จะดึงเอาอารมณ์ของพวกเราออกมาในขณะร้องเพลงครับ จองกุกซังทำเพลงที่ยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นระหว่างการอัดของเรา มันทำให้ผมคิดว่า(เพลงที่จองกุกทำ)เป็นเหมือนกับ “แบบอย่างคำตอบ” ครับ

Q3: Film Out เป็นยังไงบ้าง เพลงที่คุณร่วมงานกับวงร็อคญี่ปุ่น BACK NUMBER?

🐰 ครั้งแรกที่ผมได้ฟังไกด์เพลงครั้งแรกมันยังไม่มีเนื้อเพลงเลยครับ ตั้งแต่ต้นจนจบมันเป็นแค่การร้องกับ ลาลาลา ผมต้องการค้นหาความรู้สึกของเพลง ดังนั้นผมจึงคิดว่าบางทีผมควรเพิ่มเนื้อเพลงของผมเองให้กับมัน และนั่นก็คือวิธีที่มันได้เริ่มต้นขึ้นครับ มันเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ทำงานร่วมคนเจ๋งๆเช่นนี้และผมดีใจมากครับ ผมหวังว่าจะมีโอกาสเช่นนี้ในอนาคตอีกเช่นกันครับ

Q4: แล้วความคิดของพวกคุณทุกคนกับ Film Out เป็นยังไง?

🐥 มันยากในตอนที่เราร้องครับ แต่ผมคิดว่ามันเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมมาก มันทำให้ผมได้เรียนรู้ในขณะที่ผมร้องมันครับ

🐻 ผมคิดแบบนั้นเหมือนกันครับ.. นี่เป็นครั้งแรกที่ผมร้องเพลงด้วยอารมณ์ในแบบนี้

🐰 มีแนวเพลงต่างๆมากมายในโลกนี้ครับ มีแนวเพลงที่พวกเราไม่เคยได้ท้าทายและผมเชื่อว่าเพลงนี้เป็นหนึ่งในนั้นครับ มันเป็นเพลงแนวใหม่สำหรับผม เช่นเดียวกันกับเมมเบอร์ ดังนั้นจึงได้เรียนรู้อะไรเยอะมากครับ.. มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและผมคิดว่ามันเป็นเพลงที่ดีที่เกิดขึ้นมาครับ

🐹 แน่นอนว่ามันเป็นแนวเพลงที่ผมไม่เคยลองมาก่อน แต่มันทิ้งความประทับใจไว้ให้เราอันยิ่งใหญ่ไว้ให้พวกเราครับ ไม่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เรามองสบตากัน เราจะร้องว่า “ลาลาลาลาลา~” ด้วยกันครับ

💜 ลาลาลาลาลาลา~

🐰 แล้วตอนที่เราร้องเพลงนี้ เรายังสามารถค้นพบด้านใหม่ของเมมเบอร์แรปไลน์ของเราด้วยครับ

🐨 (แก้ว 2 ใบที่วางเคียงกัน บทบาทของมัน – เนื้อเพลงแรป) เช่นพวกนั้น.. มันเป็นการแรปที่มีเสน่ห์

🐻 ตอนที่ผมเห็นเมมเบอร์แบบนั้นแล้ว ผมรู้สึกทึ่งมากเพราะมันดูเหมือนพวกเค้ามีศักยภาพอันไม่มีที่สิ้นสุดครับ

Q5: เนื่องจาก BTS เป็นวงดนตรีระดับโลก ตอนนี้แฟนๆทั่วโลกต่างฟังเพลงของคุณ คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อคุณได้เห็นเพลงของคุณเผยแพร่ออกไปทั่วโลก?

🐨 มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างมากครับ พวกเราซาบซึ้งอย่างมากที่ผู้คนมากมายทั่วโลกกำลังฟังเพลงของเรา โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาได้พิสูจน์สิ่งที่พวกเราเชื่อในมันครับ.. นั่นเป็นเหตุผลที่ผลเรารู้สึกขอบคุณอย่างมากครับ

Q6: ช่วงนี้คุณทุ่มเทกับการทำเพลง/เขียนเพลงอย่างมากยิ่งขึ้น แต่กระบวนการทำปกติแล้วเป็นอย่างไร? คุณมีวิธีใดที่ชื่นชอบเป็นพิเศษไหม?

🐱 บางครั้งผมอัดเสียงในโทรศัพท์ของผม แต่ผมก็พกอุปกรณ์ไปด้วยในที่ต่างๆ ดังนั้นผมมักทำเพลงโดยใช้มันครับ ผมกำลังเรียนกีต้าร์อยู่เช่นกันครับ ดังนั้นบางครั้งผมก็ใช้กีต้าร์เช่นกัน – ผมใช้วิธีต่างๆมากมายในการเขียนเพลงครับ

🐿 ผมมักใช้ฟังก์ชั่นอัดเสียงในสมาร์ทโฟนของผมครับ เวลาไหนที่เมโลดี้โผล่ขึ้นมาในหัวของผม ผมก็จะบันทึกมันและใช้สิ่งนั้นในการทำเพลงของผมในภายหลังครับ

🐰 สำหรับผมผมไม่ค่อยใช้โทรศัพท์ครับ ผมสนุกการอัดเมโลดี้และเนื้อเพลง โดยไม่มีแทร็ก และมีอุปกรณ์ทุกอย่างเตรียมไว้ในที่ครบครันครับ

🐥 ผมจะไปลองมันเหมือนกันนะ! ผมคิดว่ามันน่าจะเวิร์คมากสำหรับผม (หัวเราะ)!

🐨 ผมเล่นเครื่องดนตรีใดไม่เป็นเลย ดังนั้นผมรู้สึกเหมือนผมสามารถสร้างเพลงที่ดีกว่ามากจากสิ่งต่างๆที่ผุดขึ้นมาในหัวของผมเวลาที่ผมทำงานกับคนที่มีทักษะในการเล่นเครื่องดนตรีครับ (หัวเราะ)

🐻 ผมเองก็อัดเมโลดี้ในโทรศัพท์และเริ่มขัดเกลารายละเอียดในภายหลังครับ

Q6: พวกคุณได้ให้กันและกันฟังเพลงที่เสร็จสมบูรณ์ หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันไหม?

🐱 ครับ พวกเราแบ่งปันมันกับทุกคนและให้กันและกันฟัง บางครั้งผมก็ขอให้คนอื่นๆฟังสิ่งต่างๆที่ผมสร้างขึ้นครับ

🐥 เราถามกันและกันว่า “ผมทำเพลงนี้ แต่นายคิดว่าไงบ้าง?” และทำ(เพลง)ให้เสร็จสมบูรณ์โดยมอบคำแนะนำและพูดอะไรประมาณ “อ่า นั่นฟังดูดีนะ”

BTS THE BEST FC INTERVIEW (2)

Q7: สิ่งไหนในด้านดนตรีที่คุณอยากท้าทายตัวเองกับมันในอนาคต?

🐱 พร้อมไปกับการเล่นกีต้าร์ ผมกำลังคิดเกี่ยวกับการเรียนเล่นกลองเช่นครับ

🐨 ตั้งตารอมันครับ! สำหรับดนตรีแล้วทุกช่วงเวลาคือความท้าทายครับ ดังนั้นไม่มีอะไรเฉพาะเจาะจงที่ผมอยากลอง แต่ผมอยากร้องเพลงหลายๆเพลงครับ ร้องเยอะๆ แรปเยอะๆ…

🐰 ในกรณีนั้นผมอาจจะลองเรียนคลาสแรปครับ

🐹 ผมจะเริ่มแรปตั้งแต่วันนี้เช่นกันครับ (หัวเราะ)

🐥 ผมเองก็อยากพัฒนาด้านการร้องของผม และในด้านการแรปเช่นกันครับ (หัวเราะ)

🐿 ผมคิดว่ามันดีที่สุดสำหรับผมที่จะทุ่มเทหัวใจของผมลงในสิ่งต่างๆที่ผมได้ทำจนกระทั่งถึงตอนนี้ สำหรับสิ่งที่ผมอยากทำ การเต้นคือจุดแข็งของผม ดังนั้นผมอยากที่จะขยายมันออกไปและทำสิ่งที่ผสมผสานการเต้นและดนตรีเข้าด้วยกัน

🐰 ไม่มีแนวเพลงที่เฉพาะเจาะจงเป็นพิเศษในใจผมแต่ผมอยากกลายเป็นศิลปินที่มีความชำนาญและมีความสามารถหลากหลายที่มีเซนส์ด้านจังหวะ (ที่แข็งแกร่ง)

🐿 ผมคิดว่าเซนส์ในด้านจังหวะของนายเยี่ยมมากนะ!

🐻 มันเป็นไปไม่ได้ในชีวิตปัจจุบันของผม แต่ในชีวิตหลังความตายของผม ผมอยากเป็นนักเปียโนคลาสสิกครับ ผมเรียนคลาส(เปียโน)ตั้งแต่เกรด 6 ถึงเกรด 9 ผมกลัวแป้นเปียโนในตอนนั้น แต่เมื่อมองย้อนกลับไป ผมจึงได้ตระหนักว่าผมรักมันอย่างแท้จริงมากเพียงใดครับ

🐥 ทำไมนายคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ในชีวิตปัจจุบันนี้หล่ะ? ถ้านายเริ่มพยายามอย่างหนักในตอนนี้ นายคงจะสามารถทำมันได้แน่! 🐻 ขอบคุณนะ (หัวเราะ)

Q8: ในทุกๆปีมีจำนวนของแฟนๆที่ฟังเพลงของคุณขยายขึ้นอย่างมาก คุณรู้สึกถึงน้ำหนักของเพลงคุณหรือข้อความที่คุณต้องการมอบออกไปได้กลายมาหนักมากยิ่งขึ้นด้วยไหม?

🐨 ครับ มันมีภาระ ถึงอย่างนั้นก็ตามพวกเรายังคงต้องการที่จะมอบถ้อยคำที่เราหรือโลกนี้อาจต้องการต่อไป ดังนั้นเราแค่อยากที่จะทำมันโดยไม่คิดว่ามันเป็นภาระครับ ผมคิดว่านั่นเป็นวิธีที่ดีสุดครับ

🐥 ผมคิดว่ามันเป็นภาระน้อยลงครับ แน่นอนว่ามันไม่ใช้การเปรียบเทียบความเจ็บปวดหรือน้ำหนักของความเศร้าที่ผู้คนในโลกนี้หรือเราอาจมี แต่ผมคิดว่ามันล้วนเหมือนกันทั้งหมด วิธีคิด, การใช้ชีวิต ล้วนเหมือนกันทั้งหมด เพราะพวกเราต่างเป็นมนุษย์เหมือนกัน

🐿 ใช่ครับ แน่นอนว่าพวกเราไตร่ตรองอะไรเยอะมาก แต่ผมเชื่อว่าข้อความที่เราได้จากดนตรีมันเป็นสิ่งที่เป็นบวก การใส่ข้อความลงไปในเพลงนั้นเป็นสิ่งสวยงามและมันเป็นสิ่งที่พวกเราสามารถทำได้ ดังนั้นผมอยากบอกว่ามันเป็นสิ่งที่ดีครับ เช่นนั้นแล้วแทนที่จะกลัวเกี่ยวกับมัน ผมอยากจะสนุกให้มากเท่าที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ครับ

🐰 ในขณะที่พวกเราได้ทำงานมาจนกระทั่งตอนนี้ ผมอยากทำเพลงที่พวกเราอยากทำและยังคงส่งมอบข้อความที่สามารถเป็นอิทธิพลที่ดีต่อไปได้ เราเป็นศิลปินที่ถูกรักโดยผู้คนมากมาย พวกเรามีพลังที่จะส่งมอบข้อความออกไปในขณะที่มีผลกระทบอย่างมาก ผมอยากที่จะเผยแพร่ข้อความดีๆต่อไป ในขณะที่ผมมีความสุขกับมันมากกว่าคิดว่ามันเป็นภาระครับ

🐹 แม้ว่าสิ่งต่างๆที่พวกเราไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้นั้นสามารถถ่ายทอดผ่านดนตรีได้ ผู้คนได้ยอมรับข้อความของพวกเราในการตีความที่หลากหลาย ดังนั้นผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่ทำให้ผมมีความสุขมากครับ

🐻 สำหรับผม ผมอยากมอบข้อความที่ผู้คนสามารถเข้าถึงและยังสามารถเยียวยาพวกเค้าได้จริงๆครับ ดังนั้นผมจะไม่รู้สึกถึงภาระ มันดีที่สุดถ้าคุณเผยแพร่ความเห็นอกเห็นใจและการเยียวยา ผมอยากทำสิ่งนั้นกับเรื่องดนตรีครับ

🐱 ในขณะที่ผู้คนมากมายที่ฟังเพลงของเราได้ขยายออกไป ผมอยากทำเพลงด้วยธีมที่คนจำนวนมากสามารถเข้าใจ(/สัมผัสถึงความรู้สึก)ได้ เราจะทำมันด้วยวิธีการในแบบของพวกเราเองและนั่น ผมเชื่อว่ามันเป็นสไตล์ของพวกเราครับ ดังนั้นพวกเราจะทำงานให้หนักในการทำเพลงครับ

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS Interviews Pt.2

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> ดูซีรี่ย์

>>> UFABACCARAT