BTS Vogue Japan 2020

BTS Vogue Japan 2020 “อนาคตที่ BTS ผู้เป็นที่รักในระดับโลกนั้นมองเห็น”

BTS Vogue Japan 2020 “อนาคตที่ BTS ผู้เป็นที่รักในระดับโลกนั้นมองเห็น”

BTS Vogue Japan 2020 7 ปีหลังจากเดบิวต์ในปี 2013 ความสําเร็จที่ BTS ได้สั่งสมมานั้น ได้ถูกบอกเล่าผ่านตัวเลขอันมหึมา MV จํานวน 24 เพลงของพวกเขามียอดชมทะลุ 100ล้านวิว อัลบั้ม LOVE YOURSELF TEAR ที่ปล่อยในเดือนพฤษภาคม 2018 และอัลบั้ม LOVE YOURSELF ANSWER ที่ปล่อยในเดือนสิงหาคม 2018 ทั้งสองอัลบั้มนั้นอยู่ในอันดับ 1 ของบิลบอร์ด ชาร์ตยอดขายอัลบั้มของพวกเขาทําให้พวกเขาได้ครองตําแหน่งศิลปินที่มียอดขายที่ดีที่สุดอันดับสองในโลก

BTS Vogue Japan 2020

BTS Vogue Japan 2020 Pt.1 : พวกเขาทั้งเจ็ดคนได้เปลี่ยนมาตราฐานของโลกนี้

BTS Vogue Japan 2020

ในปี 2018 เวิร์ลทัวร์ของเขาเริ่มขึ้นในเกาหลีช่วงหน้าร้อนในปี 2018 และมี 15 โชว์ในอเมริกาเหนือ และ 7 โชว์ในยุโรป โดยที่กล่าวมานั้น ได้ขายหมดทุกโชว์ แม้ว่ามาถึงจุดที่สูงเช่นนี้ เหล่าเมมเบอร์ยังคงสดใสและอ่อนน้อม เมื่อยามที่ได้ใกล้ชิดเมมเบอร์ทั้ง 7 ผู้มากไปด้วยความสําเร็จอันท่วมท้นนั้น พวกเรากลับเป็นเพียงชายหนุ่มที่มีมารยาทที่ดีงาม ธีมของนิตยสารเดือนสิงหาคมที่พวกเขาได้มาร่วมในครั้งนี้คือ ความหรูหรา ดังนั้นพวกเขาจึงได้ถูกถามว่า สิ่งใดที่พวกเขานั้นคิดว่าคือสิ่งหรูหรา คําตอบของพวกเขานั้นแตกต่างกันออกไปอย่างแท้จริง ลีดเดอร์ RM ได้ตอบคําถามด้วยน้ําเสียงสงบว่า :

RM: การตระหนักได้ว่าช่วงเวลาอันเล็กน้อยต่างๆ ในชีวิตประจําวันนั้น คือสิ่งที่เราสามารถมีความสุขและสนุกกับมันได้นั่น คือสิ่งที่หรูหราที่สุดแล้ว ผมเชื่อแบบนั้นครับ อย่างเช่นการรดน้ําต้นไม้ของผม ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่ทําในตอนเช้า ผมรู้สึกได้ถึงความสงบสุขและรื่นรมย์ในช่วงเวลาเหล่านั้น

SG: คือการที่สามารถลงทุนกับตัวเอง (เพื่อพัฒนาตนเอง) และการได้สัมผัสพบเจอหลายสิ่งๆ

ชูก้าผู้มีความสามารถอันหลากหลายได้กล่าวไว้

V: ไม่มีอะไรที่เติมเต็มหัวใจของผมได้มากกว่าการได้มีปฏิสัมพันธ์กับใครบางคนอย่างจริงใจ การพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างมื้ออาหารกับคุณพ่อคุณแม่, การได้พูดคุยกับเพื่อนสนิทของผมผ่านทางโทรศัพท์ และการที่สามารถแบ่งปันเรื่องราวในแต่ละวันของผมกับแฟนๆ ผมได้รับแรงบันดาลใจและพลังบวกจากช่วงเวลาที่แสนอบอุ่นใจเหล่านี้ครับ มันคื สิ่งที่หรูหราที่สุดสําหรับผม

V ได้กล่าวไว้ด้วยดวงตาของเขาซึ่งเปล่งประกายไปด้วยความงามของวัยหนุ่มสาว เมมเบอร์ทุกคนต่างมีบุคลิก, รูปร่างหน้าตา และลักษณะนิสัยในแบบของตัวเอง แต่เมื่อพวกเขาขึ้นไปบนเวที พลังของพวกเรานั้นได้หลอมรวมกันเป็นเป็นประกายหนึ่งเดียว เมื่อโลกเป็นเวทีของพวกเขา พวกเขาทั้งเจ็ดคนได้เปลี่ยนมาตราฐานของโลกนี้

Pt.2 : ผมเชื่อว่าการก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความจริงใจนั้น คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะสามารถทําได้เพื่อโลกใบนี้

BTS Vogue Japan 2020

อิทธิผลจาก BTS ไม่ได้มีเพียงแค่ด้านดนตรี — อิทธิพลของพวกเขายังขยายรวมไปยังสังคมและศิลปะเช่นกัน พวกเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วม UNICEF General Assembly ในปี 2018 ซึ่งเป็นงานที่พวกเขาได้กล่าวสุนทรพจน์ในเรื่อง “Love Yourself, Speak Yourself” พวกเขายังไปผสมผสานปรัชญาและข้อความของพวกเขาผ่านศิลปะร่วมสมัยใน CONNECT BTS ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างศิลปะและทวีปต่างๆ ผ่านทาง BTS เหล่าแฟนเพลงทั่วโลกนั้นได้เห็นยุคใหม่ของวงการ KPOP

และการเปลี่ยนแปลงของค่านิยมที่มีอยู่มา พวกเขาเป็นศิลปินที่มีปฏิสัมพันธ์อย่างอิสระกับแฟนๆ ด้วยความเป็นมิตร ก่อนขึ้นเวทีเพื่อแสดงโชว์ อันยอดเยี่ยมรวมถึงการเต้นที่น่าหลงไหล ทั้ง EDM และ ฮิปฮอป — เสียง อันร้อนแรงที่สุดเหลาานี้นั้นมารวมกันเพื่อสร้างการเต้นและเพลง ซึ่งสมบูรณ์แบบด้วยความสามารถของพวกเขา

ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งตะวันตกซึ่งกําลังอยู่ในช่วงที่คอนเทนต์อันหลาก หลายทางวัฒนธรรมนั้นได้ถูกเปิดรับอย่างกว้างขวาง และเป็นที่รักที่นิยมความนิยมในระดับโลกของ BTS นั้นเป็นข้อพิสูจน์ชั้นดีไปถึงสถานะของสังคม และในเวลาเดียวกันการเปลี่ยนแปลงของค่านิยมนั้น ก็อาจกล่าวได้ว่ามันเริ่มมาจากสิ่งนี้ ตัวอย่างเช่น ได้กล่าวกันไว้ว่าความสําเร็จในฝั่งตะวันตกจะเกิดขึ้นได้ จากการร้องเพลงเป็นภาษาอังกฤษ RM ได้นําในการให้สัมภาษณ์ด้วยภาษาอังกฤษอันคล่องแคล่วของเขา แต่เนื้อเพลงของ BTS เกือบทั้งหมดนั้นคือภาษาเกาหลี

JM: พวกรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่ให้ความสนใจในวัฒนธรรมของเกาหลี และพวกเราก็สนับสนุนการเป็นตัวของพวกเราเอง

จีมินผู้ซึ่งมีเสียงสูงที่น่าหลงไหลได้บรรยายถึงโลกอันลึกซึ้งในเพลงโซโลที่ เค้าแต่งเองซึ่งคือเพลง Promise และยังมีกระทั่งคอนเทนต์ต่างๆ ในหมู่แฟนๆ ไว้เพื่อเรียนรู้ภาษาเกาหลี

JIN: พวกเราได้ยินมาว่าหลายคนเริ่มเรียนภาษาเกาหลีเพราะพวกเรา มันเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างแปลกมาก แต่เรานั้นรู้สึกยินดี

จินผู้โตที่สุดซึ่งมี ทั้งความแข็งแกร่งและความอ่อนโยนได้กล่าวไว้

RM: ผมได้เริ่มที่จะคํานึงว่าโลกนั้นคือสถานที่หนึ่งที่ทั้งใหญ่มากแต่ก็ช่าง เล็กมากในเวลาเดียวกัน แทนที่จะได้รับอิทธิพลอย่างลึกซึ้ง จากทุกสิ่งพวกเราได้ขัดเกลาดนตรี และการแสดงของเราที่นี้ในโซลด้วยความสามารถอย่างเต็มที่ที่สุดที่เราจะทําได้ ผมเชื่อว่าการก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยความจริงใจนั้น คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะสามารถทําได้เพื่อโลกใบนี้

Pt.3 : เพลงเวอร์ชั่นต้นฉบับและเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ทั้งคู่ล้วนมีสเน่ห์ในแบบของมัน

BTS Vogue Japan 2020

ความคาดหวังของเหล่าเมมเบอร์กับการอัลบั้มญี่ปุ่นที่รอคอยกันมายาวนานได้มาถึงแล้ว อัลบั้มญี่ปุ่นอัลบั้มที่ 4 MAP OF THE SOUL 7 JOURNEY จะถูกปล่อย ในวันที่ 15 กรกฎาคม ธีมคือการเดินทางของคนเจ็ดคนตั้งแต่การเดบิวต์ ของพวกเขาเมื่อมิถุนายน 2013 —

7 ปีความสุขและความเจ็บปวด, ปัญหา และความยากลําบาก, ความสําเร็จและการเติบโต เพลงหลัก Stay Gold และเพลงลําดับสองซึ่งโปรดิ้วซ์โดยจองกุก ชื่อว่า Your Eyes Tell ทั้งสองเป็นเพลงที่บันทึกใหม่ทั้งหมด

JK: ผมมักมีความรู้สึกเสียใจอยู่เรื่อยเมื่อมันเกี่ยวกับเพลงที่ผมทําด้วยตนเอง แต่ผมหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้

จองกุกมักเน่ผู้สมบูรณ์เบบทั้งด้านการร้องและเต้นได้กล่าวไว้ BTS ได้ถ่ายทอดเพลงในภาษาเกาหลีสู่โลก แต่สําหรับอัลบั้มญี่ปุ่นนั้น เพลงได้บันทึกเป็นภาษาญี่ปุ่น

JH: แม้ว่ามันจะเป็นเพลงเดียวกัน เพลงเวอร์ชั่นต้นฉบับและเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ทั้งคู่ล้วนมีสเน่ห์ในแบบของมัน มันมีความความจําเพาะที่แตกต่างกันของคําในภาษาที่ต่างกัน และเวอร์ชั่นญี่ปุ่นที่บันทึกใหม่นี้นั้นหมายถึงมีบาง อย่างใหม่ๆที่จะเพิ่มเข้าไปเช่นกัน ถ้าคุณลองฟังถึงความจําเพาะเหล่านั้น ให้ดี ผมมั่นใจว่าคุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับอัลบั้มนี้ได้มากยิ่งขึ้น!

ผู้สร้างอารมณ์และสีสันอย่างเจโฮปได้กล่าวไว้ด้วยรอยยิ้ม ในเพลง และ MV ของ BTS มันมีรายละเอียดหลายอย่างที่สลับซับซ้อน ซึ่งมันจะยิ่งน่าเพลิดเพลินยิ่งขึ้นเมื่อคุณได้ลงลึกเกี่ยวกับมัน ผลงานที่ช่างสมบูรณ์แบบนี้ไม่เพียงดึงดูดแฟนๆ รอบโลก แต่ยังรวมถึงนักข่าวในอุตสาหกรรมเพลงเช่นกัน

Pt.4 : เมมเบอร์ชาวเกาหลีทั้ง 7 คน ผู้ถ่ายทอดความรู้สึกที่แท้จริงของคนหนุ่มสาวและลมหายใจของชีวิตใหม่

EbevbvHWoAc0U4_.jpg

แม้ว่าจะเผชิญกับสถาณการณ์ที่ไม่คาดคิด พวกเขายังคงมุ่งไปข้างหน้าอย่างเป็นบวก แม้เนื่องด้วยการแพร่กระจายของการระบาดครั้งใหญ่อย่าง COVID-19

คอนเสิร์ตในโซลและอเมริกาเหนือที่วางไว้ในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นได้ถูกยกเลิกและเลื่อนออกไป แผนของ BTS จึงถูกบีบบังคับให้ต้องเปลี่ยนแปลง

SG: ผมเริ่มมองเห็นสิ่งที่ผมมองข้ามคุณค่ามาโดยตลอดจนถึงตอนนี้ในมุมมองใหม่ โดยปกติแล้วระหว่างทัวร์ของเรา ผมจะรู้สึกเหนื่อยมากและไม่รู้เลยว่าผมอยู่เมืองไหน กระทั่งคิดว่าร่างกายของผมจะทนได้อีกนานแค่ไหน แต่หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แม้ว่าผมจะไปตกอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายกันกับเมื่อก่อน ผมก็จะตระหนักได้ว่ามันสําคัญแค่ไหนที่จะเผชิญหน้ากับงานของผมและมีความสุขกับช่วงเวลาเหล่านั้นอย่างเต็มที่

JH: การหมกมุ่นอยู่กับงานตลอดเวลาทําให้ผมลืมความสําคัญของสิ่งนั้น หากมองย้อนไปคิดถึงมันในตอนนี้ ผมตระหนักได้ว่าการทํางานนั้นเป็นแรงขับเคลื่อนสําคัญสําหรับชีวิตผม

JK: เพื่อที่จะพัฒนาตัวของผมให้เป็นคนที่ดียิ่งขึ้น ผมได้เริ่มเรียนอะไรเช่นชกมวยและกีตาร์อีกครั้ง ผมกําลังตั้งใจทํางานอย่างหนักและใช้วิธีที่ต่างออกไปกับการงานของผม

BTS ในตอนนี้นั้นเป็นซุปเปอร์สตาร์ผู้ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในระดับโลก ดังนั้นเราจึงได้ถามพวกเขาว่า มีในช่วงเวลาไหนหรือเพลงไหน ที่กลายมาเป็นจุดเปลี่ยนของพวกเขา

JIMIN: ผมคิดว่ามันมีจุดเปลี่ยนหลายจุดเลยครับ แต่จากทั้งหมดจุดเปลี่ยนหนึ่งที่ผมคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจําคือตอนที่พวกเราปล่อย

RM: มองกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน คือตอนช่วงที่ BTS พึ่งเริ่มได้รับความสนใจ จากการทํากิจกรรมต่างๆของพวกเราอย่างต่อเนื่อง ในตอนนั้นพวกเราก็ ไม่เคยคิดเลยว่าพวกเราจะกลายมาเป็นตัวเราในแบบนี้ในเวลา 5 ปี และเช่นกัน ดังนั้นมันจึงยากที่แม้แต่จะจินตนาการว่าพวกเราจะเป็นแบบไหน ในอีก 5 ปีข้างหน้า (หัวเราะ) แต่อย่างไรก็ตาม มันคงจะวิเศษถ้าพวกเรายัง คงสามารถทํากิจกรรมต่างๆของพวกเราด้วยกันอย่างสนุกสนาน มันเป็นความหวังเล็กๆ แต่ว่ามันมากกว่าคําว่าเพียงพอ และผมหวังว่าเราจะได้รับรางวัล Grammy ในครั้งถัดไป!!”

เมมเบอร์ชาวเกาหลีทั้ง 7 คน ผู้ถ่ายทอดความรู้สึกที่แท้จริงของคนหนุ่มสาวและลมหายใจของชีวิตใหม่ ไปสู่วงการเพลงในระดับสากล โดยผ่านเนื้อเพลง, บทเพลงและการเต้นของพวกเขา อนาคตของพวกเขานั้นยังคงไม่มีใครรู้ แต่มันมีความเป็นไปได้ที่ไม่มีขีดจํากัด ดังเช่นที่พวกเขาได้กล่าวไว้ว่ารางวัล Grammy ก็อาจเป็นไปได้ในอนาคตอันใกล้

1. 2018/09 – ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon โดยได้กล่าวเกี่ยวกับความฝันของพวกเขาที่จะได้ไปร่วมงาน Grammys ในสักวัน

2. 2020/01 – ร่วมงาน Grammys ในฐานศิลปินชาวเกาหลีกลุ่มแรกที่ได้ทําการแสดงบนเวที คอลแล็บกับ Lil Nas X

3.2020/02 – แสดงเพลงใหม่ของพวกเขา ON ที่ สถานี Grand Central ในนิวยอร์กสําหรับรายการ Tonight Show

4. 2020/03 – ร่วมรายการเพลงทางไกลกับรายการ Homefest ของ James Corden โดยแสดงเพลง Boy With Luv

5. 2020/02 – ปรากฏตัวในรายการ The Late Late Show ในช่วงรายการที่เป็นที่นิยมอย่างมาก คือ Carpool Karaoke

Pt.5 : “ผมคงมีความสุขถ้าพวกเรายังคงสามารถเป็นในแบบที่เราเป็นในตอนนี้, มีความสุขและแข็งแรง มันเป็นความหวังเล็กๆ แต่มันมากกว่าเพียงพอ”

juls⁷ 🍓 on Twitter | Bts boys, Vogue japan, Bangtan

JIMIN เกิด 1995/10/13 “เมื่อผมมีเวลาว่าง] ผมทิ้งตัวบนโซฟาและดูทีวี ผมยังซ้อมร้องเพลงและออกกําลังกาย” เสื้อ 105k, กางเกง 84k, รองเท้า 95k, ไทด์โลโก้ 28k (สกุลเยน) / ทั้งหมดจาก Prada / อื่นๆของสไตลิส

J-HOPE เกิด 1994/02/18 “เมื่อผมมีเวลาว่าง] ผมฟังเพลง, กิน, นอน (หัวเราะ) ผมมักจะอยู่บ้าน” เสื้อ 120k, กางเกงขาสั้นเหนือเข่า 68k, ถุงเท้า 23k,รองเท้า 83k (สีตัวอย่าง), ไทด์โลโก้ 28k (สกุลเยน) | ทั้งหมดจาก Prada / อื่นๆของสไตลิส

RM เกิด 1994/09/12 “เมื่อผมมีเวลาว่าง] ช่วงนี้ผมออกกําลังกาย, อ่านหนังสือ, ดูวีดีโอ แน่นอนผมเขียนเพลงด้วย” แจ็กเก็ตบาง 380k, เสื้อเชิ้ต (ตัวอย่าง), กางเกงขาสั้นเหนือเข่า 114k, ถุงเท้า 23k, รองเท้า 115k, ไทด์ โลโก้ 28k (สกุลเยน) / ทั้งหมดจาก Prada / อื่นๆของสไตลิส

V เกิด 1995/12/30 “เมื่อผมมีเวลาว่าง] ผมเล่น Weverse ผมยังฟังเพลง, ดู หนัง, เขียนเพลง” แจ็กเก็ต 258k, เสื้อเชิ้ต (ตัวอย่าง), กางเกงขา 90k, รองเท้า 90k (สกุลเยน) / ทั้งหมดจาก Prada

JIN เกิด 1992/12/04 “เมื่อผมมีเวลาว่าง] ผมเล่นเกมและนอน” แจ็กเก็ต (ตัวอย่าง), เสื้อเชิ้ต (ตัวอย่าง), กางเกง 90k (สีตัวอย่าง), ถุงเท้า 23k, รองเท้า 72k (สกุลเยน) / ทั้งหมดจาก Prada SUGA เกิด 1993/03/09 “เมื่อผมมีเวลาว่าง ช่วงนี้ผมลองอะไรใหม่ๆที่ท้าทาย ผมกําลังเรียนอย่างหนักในทุกวิชา” เสื้อเชิ้ต 105k, กางเกง 84k, ถุงเท้า 23k, รองเท้า 76k, ไทด์โลโก้ 28k (สกุลเยน) / ทั้งหมดจาก Prada / อื่นๆ ของสไตลิส

JUNGKOOK เกิด 1997/09/01 “เมื่อผมมีเวลาว่าง] ผมเรียนอะไรหลายอย่างที่ผมจะไม่ สามารถเรียนมันได้อีกครั้ง” แจ็กเก็ตบาง (ตัวอย่าง), เสื้อเชิ้ต (ตัวอย่าง), กางเกงขาสั้นเหนือเข่า 68k, ถุงเท้า 23k, รองเท้า 115k (สกุลเยน) 1 ทั้งหมดจาก Prada / อื่นๆของสไตลิส

“ผมคงมีความสุขถ้าพวกเรายังคงสามารถเป็นในแบบที่เราเป็นในตอนนี้, มีความสุขและแข็งแรง มันเป็นความหวังเล็กๆ แต่มันมากกว่าเพียงพอ”

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> DICON BTS Pt.1

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> มังงะ

>>>>>