Rolling Stone x JIMIN

Rolling Stone x JIMIN แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆบังทันจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนปี 2021

Rolling Stone x JIMIN แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆบังทันจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนปี 2021

Rolling Stone x JIMIN แปลบทสัมภาษณ์ของบังทัน ในการร่วมงานกับนิตยสารเพลงชื่อดังอย่าง Rolling Stone โดยครั้งนี้เป็นการร่วมงานครั้งที่สองของพวกเขา โดยในครั้งนี้พวกเขาจะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่ไม่เคยไปพูดที่ไหน และมุมมองของพวกเขาในอีกมุมมองอื่น โดยรอบนี้เราจะต่อกันด้วยเมนโวคอลผู้มากับเสียงหวานนุ่ม และบทบาทการเป็นเมนแดนซ์เบอร์อีกคนนึงของวงด้วย

Jimin on Perfectionism, Missing Army, His Love of Dancing, and BTS’ Future

“We’ve been telling people to really love themselves,” says Jimin. “This year, I began to tell myself these things”

Rolling Stone x JIMIN – จีมินเกี่ยวกับการเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ, ความคิดถึงอาร์มี่, ความรักในการเต้นของเขา และอนาคตของ BTS

Q: แฟนบางส่วนของคุณคิดว่าคุณอาจกำลังทำมิกซ์เทปอยู่ เป็นเรื่องจริงไหม?

JIMIN: พูดตามตรงคือยังไม่มีอะไรเลยที่พร้อมหรือตระเตรียมไว้จริงๆ ครับ ผมกำลังลองสิ่งใหม่ๆและท้าทายตัวเองด้วยสิ่งใหม่ๆ อย่างมาก แต่มันยังไม่มีอะไรที่เป็นรูปเป็นร่างหรือพร้อมที่จะนำออกมาใช้ครับ

Q: คุณได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับตัวเองในปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่คุณไม่ได้ลงถนน (/ทัวร์/ทำงาน) ?

JIMIN: ผมตระหนักได้ว่าเราได้บอกผู้คนให้รักตัวเองอย่างมาก และบอกพวกเค้าให้เข้มแข็งขึ้น ในปีนี้ผมเริ่มบอกสิ่งเหล่านี้กับตัวเองเช่นเดียวกัน และโน้มน้าวตัวเองว่ามันเป็นสิ่งที่ผมต้องจำใส่ใจไว้เช่นเดียวกัน ผมยังตระหนักได้ว่ามีช่วงเวลาที่ผมประหม่ากับผู้คนรอบตัวมากเกินไป และผมคิดว่าผมควรกลับไปในแบบที่ผมเป็น เพื่อปรับเปลี่ยนวิธีรับมือของผมใหม่ หรือจะว่าไปแล้วก็เพื่อที่ผมจะสามารถกลับไปเป็นคนที่ผมเคยเป็นอีกครั้งเวลาที่เป็นเรื่องของการปฏิบัติต่อผู้คนรอบตัวผมและ วิธีการปฏิบัติต่อตัวผมเอง ตอนนี้ผมได้เห็นผู้คนตอบสนองในเชิงบวกกับแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงด้านบวกเล็กๆครับ

Q: เป็นเวลาเจ็ดปีหรือมากกว่านั้น ที่คุณมีอาร์มี่คอยให้กำลังใจคุณ ในปีที่ผ่านมาเนื่องด้วยการระบาดใหญ่คุณได้เผชิญกับความเงียบสงัด คุณปรับตัวกับสิ่งนี้อย่างไร?

JIMIN: ผมยังคงมีความคิดเชิงลบเกี่ยวกับสถานการณ์นี้อยู่ อย่างที่คุณทราบดี “ทำไมพวกเราถึงตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้กัน?” และผมไม่อยากจะรับรู้หรือยอมรับหรือเผชิญความจริงที่เราไม่สามารภเจอเพื่อนๆ ของเราและไม่สามารถทำสิ่งต่างๆที่พวกเราเคยทำมาในตลอด 7 ปีที่ผ่านมาอย่างที่คุณกล่าวครับ

จีมินเกี่ยวกับการเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ, ความคิดถึงอาร์มี่, ความรักในการเต้นของเขา และอนาคตของ BTS Pt.2

Rolling Stone x JIMIN

Q: อะไรทำให้คุณอยากเต้นในตอนคุณเป็นเด็ก และคุณตระหนักได้อย่างไรว่าคุณมีพรสวรรค์กับมัน?

JIMIN: อย่างแรกเลยคือ ผมไม่เคยคิดว่าผมเต้นเก่งครับ แต่ผมเริ่มชอบการเต้นตอนที่ผมเป็นเด็ก คือเพื่อนของผมที่แนะนำให้เราไปเรียนการเต้นเป็นกิจกรรมหลังเวลาเรียน และเมื่อผมทำมันมากๆ เข้า ผมก็เริ่มชอบมันมากขึ้น และผมเริ่มลงเรียนมากขึ้นและมากขึ้น

และผมก็ตระหนักได้ว่า ในขณะที่ผมเรียนรู้การเต้นไปเรื่อยๆนั้น ผมไม่มีความเครียดกดดันในตอนที่ผมกำลังเต้น มันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของผมที่ผมสามารถไปในโลกที่ต่างออกไป ที่ผมไม่ต้องคิดถึงสิ่งอื่นๆ มันเป็นอะไรที่ผมสามารถจมดิ่งตัวเองไปกับมัน และมันทำให้ผมรู้สึกเป็นอิสระอย่างมาก และมันทำให้มีความสุขจริงๆ ครับ และแม้กระทั่งหลังจากผมเดบิ้วต์ และผมยังมีความรู้สึกเหล่านั้นและอารมณ์เหล่านั้นอยู่ครับ การเต้นคือคำตอบที่ดีที่สุดครับ

Q: ฉันเข้าว่าคุณไม่ชอบการทำผิดพลาด แต่นั่นอาจทำให้คุณกดดันตัวเองมากเกินไปใช่ไหม?

JIMIN: ตอนที่ผมเดบิ้วต์ ผมมีช่วงเวลาฝึกหัดสั้นที่สุดครับ และผมรู้สึกว่าผมยังไม่พร้อมและมั่นใจอย่างเต็มที่ตอนที่ในตอนที่เราเดบิ้วต์ ผมยังมีสิ่งบกพร่องอยู่ ผมตื้นตันเสมอกับเหล่าแฟนๆผู้ที่อุทิศตัวพวกเขา – เวลาของพวกเขา, ความรู้สึกของพวกเขา, ทุกสิ่งของพวกเขา – เพื่อที่จะชื่นชมในสิ่งที่ผมทำและรักในสิ่งที่ผมทำ

มันทำให้ผมรู้สึกว่าเพื่อประโยชน์ของพวกเขาและเพื่อความอุทิศทุ่มเทของพวกเขาแล้วนั้น ผมไม่ควรทำผิดพลาด ดังนั้นถ้าคุณถามผมว่าผมเรียนรู้ที่จะกดดันตัวเองน้อยลง หรือใจดีกับตัวเองมากขึ้นได้อย่างไร ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่จะยังคงเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับผมเนื่องด้วยมันเป็นสิ่งที่ผมรู้สึก เวลาผู้คนชี้ให้เห็นสิ่งต่างๆ ที่ผมต้องพยายามกับมันให้มากขึ้น มันเคยทำให้ผมรู้สึกโกรธตัวเองมาก ในตอนนี้ผมรู้สึกขอบคุณถ้าผู้คนชี้ให้ผมเห็นสิ่งต่างๆ ที่ผมต้องพยายามทำให้ดีขึ้น มันทำให้ผมอยากพยายามให้มากขึ้นครับ

จีมินเกี่ยวกับการเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ, ความคิดถึงอาร์มี่, ความรักในการเต้นของเขา และอนาคตของ BTS Pt.3

Rolling Stone x JIMIN

Q: ใครคือเหล่าฮีโร่ทางดนตรีของของคุณในช่วงแรกๆบ้าง?

JIMIN: มีศิลปินมากมายที่มีอิทธิพลต่อผมครับ ศิลปินต่างชาติ – Michael Jackson, Usher – และรวมถึงศิลปินเกาหลีอีกมากมาย แต่แรงบันดาลใจทางดนตรีของผมส่วนใหญ่มาจากการมองดูเมมเบอร์คนอื่นๆ ทำงานของพวกเขาครับ

Q: คุณเป็นเหมือนผู้ประสานงานโปรเจคสำหรับ BE อะไรคือสิ่งที่คุณได้เรียนรู้จากประสบการณ์นั้น?

JIMIN: สิ่งที่ผมได้เรียนรู้อย่างแรกคือว่า เมมเบอร์จริงใจมากเพียงไหนในการทำอัลบั้มและทำเพลง เวลาและความพยายามมากมายที่ใช้ไปในการสร้างสรรค์บทเพลง สิ่งที่ผมยังได้เรียนรู้จากมันคือ เช่นกันแล้วผมควรทุ่มเทเวลาและความพยายามเช่นนี้ ในการทำและสร้างสรรค์บทเพลง และผมควรทำเพลงที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกันครับ ผมได้รับแรงบันดาลใจอย่างมาก จากสิ่งที่เมมเบอร์มีส่วนร่วมในกระบวนการและวิธีที่พวกเราทำอัลบั้มครับ

Q: คุณได้พูดกันหลายครั้งว่ามีความแตกต่างระหว่างเหล่าเมมเบอร์ที่คุณเอาชนะมาในตลอดหลายปี คุณช่วยอธิบายความแตกต่างเหล่านั้นได้ไหม?

JIMIN: มีมากมายจนผมไม่สามารถเรียบเรียงมาได้ครับ เราทุกคนมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน ลักษณะนิสัยที่ขัดแย้งกัน ตัวอย่างเช่น ผมอาจคิดว่าตัวเองควรจะช้าลงเล็กน้อย, ไตร่ตรองให้มากขึ้น หรืออยู่กับตัวเองให้มากขึ้น และก็มีเมมเบอร์คนอื่รๆที่อยากทำสิ่งต่างๆ ให้เร็วขึ้น พวกเค้าแอคทีฟและเข้ากับสังคมง่ายมากกว่ามากครับ และก็มีคนอื่นที่เก็บตัวมากกว่าและช้ามากกว่าผม ดังนั้นแน่นอนว่าบุคลิกภาพเหล่านี้ยังคงไม่เข้ากันต่อไป ผมคิดว่าเราทุกคนได้พัฒนาความเข้าใจ ว่ามันไม่เป็นไรที่จะมีความแตกต่างเหล่านั้น ว่าบางคนอาจจะช้า และบางคนก็อาจจะเร็ว บางครั้งพวกเราต้องรอ บางครั้งเราต้องถามคำถามให้มากขึ้น ผมคิดว่าพวกเราทุกคนได้พัฒนาความเข้าใจซึ่งกันและกันเช่นนั้นครับ

จีมินเกี่ยวกับการเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบ, ความคิดถึงอาร์มี่, ความรักในการเต้นของเขา และอนาคตของ BTS Pt.4

Q: ฉันชอบเพลง “Serendipity” จากปี 2017 มาก คุณท้าทายตัวเองในฐานะนักร้องกับเพลงนั้นอย่างมาก คุณช่วยแบ่งฟังความทรงจำในการบันทึก (เพลง) ได้ไหม?

JIMIN: ผมคิดว่านี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ลองเน้น nuance (ความแตกต่างเล็กน้อยยากสังเกต) ของเสียงผมและโฟกัสในแต่ละรายละเอียดของการแสดงออกทางเสียงของผม ดังนั้นมันจึงยากมาก ในการพยายามทำให้มั่นใจว่ามันจะถูกแปล (/ถ่ายทอด) ลงในการบันทึกเพลง และผมเพียงจำได้ว่าขั้นตอนการบันทึกนั้นยากมาก เพราะผมพยายามเน้นย้ำให้แน่ใจว่าผมโฟกสกับรายละเอียดเหล่านั้นทั้งหมด ให้แน่ใจว่ามันถูกถ่ายทอดลงในเพลง

Q: คุณอยากที่จะยังคงอยู่ในวง BTS ตอนคุณอายุ 40 ไหม?

JIMIN: ผมไม่คิดว่าผมเคยมีความคิดถึงการที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงนี้ ผมไม่สามารถจินตนาการได้ว่าผมจะทำอะไรตัวเองคนเดียว ว่าผมจะทำอะไรเมื่อปราศจากทีม ไม่ว่าจะก่อนเราเดบิ้วต์ เป้าหมายของผมคือทำงานต่อไปกับคนเหล่านี้ ร้องเพลงต่อไปกับคนเหล่านี้ ผมคิดว่าตอนที่ผมแก่ลงและมีหนวดเครา ผมแค่อยากนั่งบนเวทีกับเมมเบอร์คนอื่นๆ และร้องเพลงและมีส่วนร่วมกับแฟนๆ และสื่อสารกับแฟนๆ ครับ ผมคิดว่านั่นคงจะยอดเยี่ยมมากเช่นกัน ดังนั้นผมอยากที่จะดำเนินต่อไปแบบนี้ตราบนานเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ครับ

จีมิน BTS ได้รับประกาศนียบัตรกิตติมศักดิ์จาก Busan Arts High School

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ Busan Arts High School กล่าวว่า “เราได้มอบประกาศนียบัตรกิตติมศักดิ์ให้กับ จีมิน” และเสริมว่า “พ่อของจีมิน เข้าร่วมพิธีรับปริญญาบัตรเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ นอกจากนี้ พ่อของจีมินยังรับทราบถึงการมีส่วนร่วมของจีมิน และเราก็มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้เขาด้วย” พวกเขากล่าวเสริมว่า “พิธีสำเร็จการศึกษาจัดขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยมีผู้เข้าร่วมเฉพาะสมาชิกของโรงเรียนเท่านั้นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ Covid-19”

เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนบอกกับ Star News ในวันเดียวกันว่า “เรารู้สึกซาบซึ้งอย่างมากที่จีมินคอยให้การสนับสนุนต่อวัฒนธรรมและศิลปะของเกาหลีผ่านกิจกรรมของ BTS และต่อการพัฒนาโรงเรียนของเรา รวมถึงการบริจาคเงินเพื่อการพัฒนา และทดแทนสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียน”

จีมินเข้าเรียนที่ Busan Arts High School ในปี 2011 เอกการเต้นร่วมสมัย ต่อมาเขาลาออกจากโรงเรียนในเดือนพฤษภาคม 2012 และย้ายไปอยู่ที่โซลเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดบิวต์ในฐานะนักร้อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิดีโอของพิธีรับปริญญาซึ่งว่ากันว่าถูกบันทึกโดยนักเรียนที่เข้าร่วมพิธี และข่าวการได้รับประกาศนียบัตรกิตติมศักดิ์ของจีมินได้กลายเป็นที่รู้จักของสาธารณชนผ่านโพสต์บนโซเชียลต่างๆ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากอาร์มี่ ไม่เพียงแค่ในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแฟนๆต่างชาติด้วย

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> Rolling Stone x RM

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> มังงะ