BTS Easter Eggs

BTS Easter Eggs ที่ซ่อนไว้ในเอ็มวี “Dynamite”

BTS Easter Eggs เรื่องราวความลับที่ซ่อนไว้ในเอ็มวีเพลงใหม่ “Dynamite”

BTS Easter Eggs BTS กลุ่มบอยแบนด์จากเกาหลีที่เราอาจกล่าวได้ว่าพวกเขาคือวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ณ ขณะนี้ ได้กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ที่นอกจากจะโดนใจเหล่า ARMY (กลุ่มแฟนคลับของ BTS) แล้ว 

ยังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการทุบทำลายสถิติยอดผู้เข้าชมในยูทูบแค่เพียงรอบพรีเมียร์ก็มียอดวิวไปแล้วอย่างน้อย 3 ล้านวิว นอกจากนี้ภายใน 24 ชั่วโมงแรก ยังทะยานทำลายสถิติด้วยยอดวิวกว่า 101.1 ล้านวิว เป็นเอ็มวีที่มียอดวิวสูงที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงแรกเป็นที่เรียบร้อย 

“Dymanite” คือซิงเกิลภาษาอังกฤษซิงเกิลแรกของ BTS ที่ 7 หนุ่ม อาร์เอ็ม, เจโฮป, จิน, จองกุก, จีมิน, วี และชูก้า ได้นำเอาดนตรีดิสโก้พอปเข้ามาผสมผสานกับงานดนตรีอันเป็นแบบฉบับของพวกเขาอันเป็นบทเพลงที่ “BTS ร้องด้วยความเบิกบานและมั่นใจ โดยให้คุณค่าต่อสิ่งละอันพันละน้อยในชีวิตที่ทำให้ชีวิตมีคุณค่าและพิเศษอย่างแท้จริง” อีกทั้งยังเป็นบทเพลงที่พวกเขาตั้งใจจะสร้างพลังงานดีๆ ให้กับทุกคนบนโลกนี้ในช่วงเวลาที่เรากำลังฝ่าวิกฤติโควิด-19

นอกจากตัวเพลงจะดีแล้ว งานเอ็มวีที่มาพร้อมสีพาสเทลสดใสยังสร้างความสดชื่นต่อใจแฟนๆ ได้อย่างดี แถมถ้าลองดูดีๆ ในเอ็มวีนี้ยังซ่อนอะไรเอาไว้ให้เราได้ถอดรหัสอีกเยอะเลย ใครยังไม่ได้ชมเอ็มวีเพลงนี้ให้ไปชมกันก่อน แล้วกลับมาดูกันว่าในเอ็มวีเพลงนี้มี Easter Eggs อะไรซ่อนไว้บ้าง

1. แรงบันดาลใจจากดิสโก้

เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเพลง Dynamite ได้รับแรงบันดาลใจจากงานดนตรีสไตล์ดิสโก้ ซึ่งนอกจากจะเห็นได้จากตัวเพลงแล้ว ในเพลงนี้จะมีอยู่สามจุดที่แสดงออกถึงการคารวะดนตรีดิสโก้ หนึ่งก็คือคำว่า Dynamite ที่ใช้ในการโปรโมทและที่ปรากฏอยู่หลายจุดในเพลงนี้ล้วนแล้วแต่ใช้ฟอนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานออกแบบตัวอักษรในยุคดิสโก้นั่นเอง สองก็คือมีฉากที่หนุ่มๆ ทั้ง 7 เต้นอยู่หน้าร้านที่มีป้ายเขียนว่า “Disco” ตัวโตๆ ให้เห็นกันจะๆ ไปเลย

BTS Easter Eggs

BTS Easter Eggs

BTS Easter Eggs

และสุดท้ายก็คือท่าเต้นสุดฮิตจากยุคดิสโก้ก็มากับเค้าด้วยเหมือนกัน

BTS Easter Eggs

2. จองกุกเป็นคนรักนม BTS Easter Eggs

ตรงฉากแรกๆ ใน MV ที่เป็นฉากในห้องของจองกุก เราจะเห็นจองกุกกำลังนั่งอยู่บนเตียงและดื่มนม ก่อนจะลุกขึ้นมาเอามืดเช็ดปากและเริ่มร้องเพลงและเต้นไปตามท่วงทำนองของเพลง พร้อมกับท่อนร้องที่เข้ากันดีกับจุดนี้ว่า

Shoes on,get up in the morn’

Cup ofmilk, let’s rock and roll”

(ในห้องยังมีโปสเตอร์ศิลปินร็อกมากมายไม่ว่าจะเป็น David Bowie, The Beatles, Queen และ AC/DC ด้วย เข้ากันกับเนื้อเพลงท่อนนี้เลย)

นอกจากจะเข้ากับเนื้อเพลงแล้ว เหตุผลที่จองกุกต้องมาดื่มนมในฉากนี้ คงเป็นที่รู้กันดีในหมู่ ARMY ว่าจองกุกนั้นเป็นคนที่รักและชื่นชอบในการดื่มนมมาก ๆ โดยเฉพาะนมรสกล้วย ถึงขนาดมีมีมที่ฮิตกันในโลกโซเชียลเป็นจองกุกที่เลือกดื่มนมรสกล้วยแทนที่จะดื่มโซจู

3. จองกุกอยากกินโดนัท

Easter Eggs นี้ยังเกี่ยวกับจองกุกเหมือนเดิม เป็นฉากที่เขาเดินออกมาจากร้าน Burgur & Donut พร้อมถือโดนัทออกมาหนึ่งชิ้น ในขณะที่เพื่อนๆ กำลังจ้องมองมาที่เขา จองกุกก็ชูโดนัทขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มแบบผู้มีความมั่นใจ พร้อมร้องเนื้อเพลงในท่อนที่ร้องว่า​ ”So watch me bring the fire and set the night alight”

ตรงนี้มีความเชื่อมโยงกับวิดีโอในปี 2013 ในช่วงที่วงเพิ่งเดบิวต์ใหม่ๆ ในวิดีโอเราจะเห็นจองกุกกำลังนั่งจ้องโดนัทคริสปี้ครีม พร้อมทำตาละห้อยด้วยความอยากกินมากกก เหมือนในเอ็มวีนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่อที่ในที่สุดจองกุกก็ได้กินโดนัทซะที

4. การกลับมาอีกครั้งของแว่นกันแดดและทรงผมของอาร์เอ็ม

ใน “Dynamite” อาร์เอ็มได้กลับมาพร้อมสไตล์ที่เขาเคยใช้เมื่อ 4 ปีก่อนในเอ็มวี เพลง “Fire” นั่นคือสวมแว่นกันแดดสีขาวและทำสีผมเป็นสีเทอร์ควอยซ์นั่นเอง

5. เอ็มวีสีพาสเทล

ถึงแม้จะมีเอ็มวีที่วงออกมาในโทนเข้มๆ บ้างอย่างเพลง “Black Swan” หรือในโทนคลีนๆ แต่อมฟ้าอย่างเพลง “ON” แต่โดยส่วนใหญ่แล้วเอ็มวีสีพาสเทล จะเป็นโมทีฟของวงที่เราเจอกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นในเพลง “IDOL”, “DNA” หรือว่า “Boys with Luv” ที่ feat. กับ Halsey ก็มี Mood and Tone แบบเดียวกันนี้เลย

6. เครื่องบินสัญลักษณ์แห่งการโกอินเตอร์

เครื่องบินเป็นอีกหนึ่งโมทีฟที่มักปรากฏอยู่ในเพลงของ BTS ซึ่งมันเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตในระดับสากลของวง อย่างเช่นในปี 2018 ก็มีบทเพลงชื่อ “Airplane” จากงานมิกซ์เทปเดี่ยวของเจโฮปที่ชื่อว่า Hope World ซึ่งเจโฮปได้เคยเล่าผ่านบทสัมภาษณ์กับ Time เอาไว้ถึงความสำเร็จที่พวกเขามีในวันนี้

“ผมกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินตอนที่ผมกำลังเขียนเนื้อเพลงเหล่านี้ เป็นที่นั่งแบบเฟิร์สคลาส และผมก็รู้สึกตัวขึ้นมาว่าตัวผมเองกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินและได้ใช้ชีวิตที่สุดยอดในแบบที่เคยผมเคยฝันถึงเมื่อตอนผมยังเด็ก ซึ่งในที่สุดมันได้กลายเป็นความจริงแล้วในวันนี้”

7. BTS แสดงความคารวะต่อราชาเพลงป็อป Michael Jackson

คงไม่น่าแปลกใจนักที่วงเค-ป็อป จากเกาหลีวงนี้ จะแสดงความเลื่อมใส และคารวะต่อราชาแห่งวงการเพลงป็อป ผู้ล่วงลับ Michael Jackson ซึ่งเราสามารถสังเกตเห็นได้จากท่าทาง การโพสต์และท่าเต้นตลอด ทั้งเอ็มวีนี้ที่ชวนให้คิดถึงท่าเต้น อันเป็นลายเซ็นของ Michael Jackson’

ท่า Moon Walk

ท่า ลูบเป้า กับ จับหมวก

8. ป้าย “Make It Right”

BTS Easter Eggs

ในฉากที่เป็นท่อนร้องของชูก้า ตอนที่เขากำลังอยู่ใน สนามบาสเกตบอล ในภาพขนาดกว้าง ที่มาแบบสั้นๆ แว้บเดียวนั้นเราจะเห็น ร้านร้านหนึ่งที่อยู่ทางมุมซ้ายสุด จะมีป้ายร้านเขียนว่า “Make It Right” ซึ่งเป็นชื่อของเพลงหนึ่ง ในอัลบั้ม Map of the Soul: Persona นั่นเอง

9. ชูก้าในชุดจากหนัง Space Jam

BTS Easter Eggs

ยังอยู่ต่อในฉากของชูก้า ที่สนามบาส เราจะเห็นเขาใส่ชุดตัวนอก เป็นลายขาวดำ ส่วนตัวในจะเป็นเสื้อบาสสีขาว มีชื่อทีม Tune Squad Jersey ทีมบาสของพระเอกจากหนังเรื่อง Space Jam หนังคนแสดงผสมอนิเมชัน ที่แสดงนำโดย นักบาสเกตบอลชื่อดัง Michael Jordan และเหล่าตัวการ์ตูนจาก Looney Tunes

10. BTS ทำ “Hit The Woah”

BTS Easter Eggs

ในช่วงหลังท่อนคอรัสครั้งที่สอง ในฉากสนามบาสอีกครั้ง ที่คราวนี้มีทุกคนอยู่ด้วยกัน ในช่วงสั้นๆ เราจะเห็นเหล่า BTS ทั้ง 7 ทำท่าเต้น “Hit The Woah” ที่เป็นชาเลนจ์ดังและไวรัลยอดฮิตใน TikTok นั่นเอง

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> 10 เรื่องแปลกแต่จริงของ BTS

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> เว็บดูบอลสดฟรี