BTS Icon of the time

BTS Icon of the time วงไอดอลชายแห่งเกาหลีใต้ไอคอนในยุคสมัยนี้

BTS Icon of the time “คู่แข่งของ BTS ก็คือตัวของเขาเอง” วงไอดอลชายที่ไต่มาจนกลายเป็นไอคอนในยุคนี้

BTS Icon of the time ทุกเส้นทางของ BTS ที่พวกเขาไป มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน มันเป็นการเดินทางที่ไม่รู้ว่าจะหยุดเมื่อไหร่

ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ‘Dynamite’ ถูกนับว่าเป็นเพลงที่ผู้คนในสหรัฐอเมริกาชอบมากที่สุดของ BTS สำหรับทุกเพลงที่พวกเขาปล่อยออกมา

‘Dynamite’ ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตซิงเกิ้ลหลักของ Billboard ‘Hot 100’ ซึ่งเป็นชาร์ตที่วัดความนิยมของเพลงในสหรัฐฯ หลังจากนั้น… Dance Series ของ BTS ก็นำไปสู่การครองอันดับ 1 บน Hot 100 รวม 14 สัปดาห์ เริ่มจาก Dynamite (3 สัปดาห์), Savage Love BTS Remix (1 สัปดาห์), Life Goes On (1สัปดาห์), Butter (8 สัปดาห์) และ Permission to Dance (1 สัปดาห์)

รวมทั้งหมด 5 เพลง โดยใช้เวลาเพียง 10 เดือนกับอีก 2 สัปดาห์ นี่เป็นสถิติที่สั้นที่สุดต่อจาก Michael Jackson (9 เดือน 2 สัปดาห์) ราชาเพลงป็อปชาวอเมริกันที่ทำไว้ในปี 1987-88 และ The Beatles ซูเปอร์แบนด์จากอังกฤษ (6 เดือน) ที่ทำไว้ในปี 1964

BTS Icon of the time วงไอดอลที่ไต่สูงจน ไร้ ‘คู่แข่ง’

คู่แข่งเดียวของ BTS คือ BTS แม้พวกเขาจะเดบิวต์มาแล้ว 8 ปี

BTS Icon of the time

สถานะของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ความสำเร็จทั้งหมดนี้ทำให้ BTS ได้รับการไตร่ตรองใหม่อีกครั้ง จากแต่ก่อนพวกเขาถูกเรียกว่า “เคป๊อปสตาร์จากเกาหลี” “ซูเปอร์สตาร์” หรือ “บอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

ปัจจุบันพวกเขากำลังถูกเรียกว่า “ป๊อปไอคอนแห่งศตวรรษที่ 21”

พวกเขาประสบความสำเร็จแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ไม่เพียงแต่ในวงการเพลงป๊อปเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงในวงการเพลงป๊อปทั่วโลกอีกด้วย

BTS เอาชนะอุปสรรคที่ขวางทางพวกเขาและก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง พวกเขาใช้เส้นทางที่แตกต่างจากสตาร์เคป๊อปรายอื่น พวกเขาไม่ลังเลที่จะรับมือกับความท้าทายที่นอกเหนือไปจากอคติและมุมมองของคนที่ประเมินค่าพวกเขาต่ำเกินไป เหตุผลที่ความสำเร็จของพวกเขากลายเป็นเรื่องอเมซิ่งและข้อความของพวกเขากลายเป็นเสียงของยุคปัจจุบัน เพราะ BTS มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

ผู้เชี่ยวชาญยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า “ตอนนี้ BTS ก้าวไปไกลกว่าวงการเพลงและยืนอยู่ในฐานะ ‘ไอคอนแห่งยุคสมัยนี้’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวเอเชียไม่เคยได้รับในวงการเพลงป๊อป”

BTS Icon of the time

BTS ผู้สร้างประวัติศาสตร์บน Billboard ที่ไม่มีวงไอดอลไหนทำได้

นี่เป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมโดยอิงจากความนิยมในสหรัฐอเมริกาที่ระเบิดออกมาจาก ‘Hot 100’
นี่คือความสำเร็จที่จะคงอยู่ในประวัติศาสตร์ของวงการเพลงเอเชียและ Billboard แม้แต่เจ้าของสถิติศิลปินเอเชียที่มีเพลงขึ้นอันดับ #1 บน ‘Hot 100’ รายแรกอย่าง Kyu Sakamoto นักร้องชาวญี่ปุ่นผู้ล่วงลับ ที่สามารถพาเพลง ‘Sukiyaki’ ครองอันดับ #1 เป็นเวลาสามสัปดาห์ติดต่อกันในปี 1963 ก่อนที่สถิติจะถูกทำลายเป็นครั้งแรกในรอบ 58 ปี โดย BTS

ศิลปินที่ประสบความสำเร็จในการมีเพลงขึ้นอันดับที่ #1 บน Hot 100 แทนที่เพลงเก่าของตัวเอง ได้แก่ The Beatles, Boyz II Men, Puff Daddy, Ja Rule, Nelly, OutKast, Usher, T.I., The Black Eyed Peas, Taylor Swift, The Weeknd, Justin Bieber, Drake และ BTS ซึ่งตลอด 63 ปีของชาร์ตมีเพียงแค่ 14 ศิลปินเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จนี้

BTS Icon of the time

Forbes นิตยสารธุรกิจชั้นนำของสหรัฐฯ รายงานเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมว่า BTS ได้พิสูจน์พลังและความนิยมในสหรัฐฯอีกครั้ง แม้จะเป็นเรื่องยากมากที่เพลงที่อยู่อันดับ #1 บน Hot 100 จะถูกแทนที่ด้วยเพลงของตัวเอง

▲ มากกว่าความสำเร็จเชิงตัวเลขคือ… การต่อสู้ที่มีความหมายของ BTS

ความสำเร็จทั้งหมดเกิดขึ้นได้เพราะ “เลือด” “หยาดเหงื่อ” และ “น้ำตา”

BTS ต้องเผชิญกับการระบาดใหญ่จาก covid-19 พวกเขาได้ยกเลิกและเลื่อนกำหนดการต่างๆออกไปชั่วคราวในปีที่แล้ว พวกเขามีกำหนด Stadium Tour รอบโลก จึงมีความเสียหายมากมาย เช่นเดียวกับผู้คนทั่วโลก

แม้จะยังไม่รู้ว่าโรคระบาดนี้จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ แม้จะไม่มีอะไรที่ชัดเจน แต่ BTS สัญญาว่าจะรวมตัวกับแฟนๆทั่วโลกด้วยการร้องเพลง

เมื่อการระบาดครั้งใหญ่สิ้นสุดลง จะมีเด็กผู้ชาย 7 คนที่ยังไม่ลืมความตั้งใจและแก่นแท้ดั้งเดิมของพวกเขาในฐานะนักร้องและผู้ที่ประสบความสำเร็จในปี 2020, ปี 2021 และปีที่ดีที่สุดสำหรับ BTS

(Forbes to BTS) 👑 1 st Korean Group to Top 20 ‘Radio Hit In The US’

BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ! ครั้งแรกของศิลปินกลุ่มเกาหลีที่สามารถขึ้น Top 20 บน Radio Hit ในสหรัฐอเมริกาได้

เพลง Dynamite ของ BTS ขึ้นชาร์ต Radio Songs สัปดาห์ล่าสุดอีกครั้งโดยก้าวจากอันดับ 22 ขึ้นไปอันดับที่ 20 ซึ่งอาจฟังดูไม่เหมือนก้าวกระโดด แต่เป็นสิ่งที่สำคัญและมีความหมายอย่างมากสำหรับวงดนตรีที่มีการอยู่เบื้องหลังการทำผลงานเพลงที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี

เพลง Dynamite ได้รับความนิยมสูงสุด 20 อันดับแรกในชาร์ต Radio Songs โดยศิลปิน K-pop ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าไม่มีวงดนตรีจากประเทศในเอเชียที่ติดอันดับ Top 20 ในวิทยุของสหรัฐอเมริกาเลย
จนกระทั่ง BTS ที่มีเพลงฮิตมากมายจนได้รับเครดิตในการจัเอันดับบน Billboard Ranking

แม้ว่าตอนนี้ BTS อาจเป็นศิลปินกลุ่มแรกที่สามารถขึ้นมาอยู่ใน Top 20 ของ Radio Songs Chart แต่พวกเขาไม่ได้เป็นผู้ทำลายสถิติทั้งหมด
แต่หลายปีก่อน Psy ศิลปินเดี่ยวเจ้าของเพลง “Gangnam Style” อยู่ที่อันดับ 12 ในการจัดอันดับ ซึ่งยังคงเป็นตำแหน่งที่สูงที่สุดตลอดกาลของศิลปินจากเกาหลีใต้ในรายการนั้น

เพลง Dynamite ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในชาร์ตเพลงวิทยุ เพลงไต่ขึ้นอันดับช้าๆอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นบอกไม่ได้ว่าเพลงจะทำอันดับขึ้นไปได้สูงแค่ไหน เนื่องจากตอนนี้ BTS กำลังเดินหน้าโปรโมทอัลบั้มใหม่ BE ซึ่งกำลังจะปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ“ Dynamite” บนชาร์ต Radio Songs ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แต่เพลง Dynamite ได้สร้างประวัติศาสตร์และพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่า BTS อยู่ในกลุ่มวงดนตรีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกในขณะนี้

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> ถอดความสำเร็จ BTS

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> เกมออนไลน์

>>>>> UFABET