BTS Sold out Pt.3

BTS Sold out Pt.3 ผู้ขับเคลื่อนทางแฟชั่น ใส่ปุ๊บหมดสต๊อกปั๊บ

BTS Sold out Pt.3 ผู้ขับเคลื่อนทางแฟชั่น หยิบใส่ชิ้นไหนก็ขายหมดเกลี้ยง

BTS Sold out Pt.3 บีทีเอส หรือ บังทันโซ-นย็อนดัน (เกาหลี: 방탄소년단; ฮันจา: 防彈少年團) เป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, อาร์เอ็ม, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013 ปัจจุบันเป็นวงเคป๊อบที่สร้างตำนานไว้มากมาย จนไม่อาจมีใครล้มได้

และด้วยความที่พวกเขาเป็นไอดอลที่ดังระดับโลก มีเพลงของพวกเขากระฉ่อนไปทุกที่ ทำให้เวลาพวกเขาหยิบจับสินค้าไหน สินค้านั้นมักจะถูกเหล่าอาร์มี่ตามไปซื้อจนหมดตลาดกันทันที

วันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวการ Sold out ต่างๆ ว่าพวกเขาได้ทำตลาดการขายถล่มถลายอะไรไปบ้าง

ลิปบาล์มที่จีมินใช้ในรายการ Bangtan MTV VMAs Episode ถูกเหมาหมดเกลี้ยง!? BTS Sold out Pt.3

ผลิตภัณฑ์ลิปบาล์มที่จีมินใช้ ระหว่างถ่ายทำวิดิโอ MTV VMAs Bangtan bomb นั้นได้สร้างปรากฎการณ์ใน Naver Store ที่มันถูกเหมาไปจนหมดสต็อกแทบจะทุกที่! ซึ่งนั้นทำให้เห็นว่าจีมินนั้น ยังคงตำแหน่ง King ในด้านการขายหมด ไม่ต่างจากเมมเบอร์คนอื่นๆ เพราะแฟนๆยังคงให้ความสนในสิ่งที่เขาใช้หรือสวมใส่เสมอ

พวกเขาทั้งสวมใส่เสื้อผ้าจนมันถูกขายหมดภายใน 24 ชั่วโมง หรือแม้แต่สินค้าเสื้อผ้าที่เรียบง่ายของ BTS ก็ถูกขายหมดสต็อกภายในไม่กี่นาที พวกเขาไม่มีทางจะหยุดซื้อแบรนด์ใดก็ตามที่จีมินใช้ได้

วันที่ 20 มีนาคม Big Hit ออกเบื้องหลังการถ่ายทำ 2020 MTV VMAs Episode ในระหว่างที่เมมเบอร์ทุกคนกำลังเตรียมตัวในการแสดง เพลง Dynamite ที่ได้แสดงครั้งแรกในรายการ MTV สมาชิกเปิดเผยว่าพวกเขานั้น อยากจะแสดงภายข้างนอก แต่เนื่องจากสภาพอากาศพวกเขาต้องถ่ายในสตูดิโอกันแทน

โดยเมมเบอร์แต่ละคนนั้นก็ได้มีความเห็นต่างๆ เกี่ยวกับเพลง Dynamite ในด้านการแสดงต่างๆไว้ โดยจีมินได้บอกว่า “นี่เป็นครั้งแรกสำหรับการแสดงเพลง Dynamite แต่ก็เป็นครั้งแรกที่พวกเราต้องทำการแสดง โดยไม่มีอาร์มี่มาอยู่ดูข้างหน้า ผมหวังว่าพวกเขาจะรับชมและสนุกไปด้วยกันนะครับ”

BTS Sold out Pt.3

แต่สิ่งที่อาร์มี่นั้นสนใจนั้น กลับเป็นลิปบาล์มสีแดงเบอร์กันดี ที่จีมินกำลังใช้อยู่ และพวกเขาก็ตื่นเต้นและได้ออกตามสืบดู และอยากรู้ว่าลิปบาล์มตัวไหนที่จีมินใช้อยู่ และก็มีอาร์มี่บางคนได้พูดติดตลก ว่าตัวเขาเองอยากจะเป็นลิปบาล์มให้จีมินใช้

ทวิตที่เล่าว่า ลิปบาล์มนั้นขายหมดหลายร้านแล้ว

รับชม MTV VMAs episode

5 โปรดักส์ที่ถูกเหมาเกลี้ยงโดยไม่ได้ตั้งของแทฮยองในปี 2020

เช่นเดียวกับจองกุก วี BTS เขานั้นมีพลังพิเศษ เขาสามารถทำให้สินค้าถูกขายหมดตลาด ที่เขานั้นสัมผัสได้หมด และคือสินค้าบางส่วนที่เขาขายหมดในปี 2019 จนถึงตอนนี้

  • เสื้อคลุมราคาแสนแพง

BTS Sold out Pt.3

เสื้อที่เราได้เห็นนี่ แทฮยองได้สวมใส่ในโฆษณาส่งเสริมการเที่ยวในเกาหลีใต้ โดยเจ้าเสื้อที่แทฮยองสวม คือเสื้อรุ่น Fear of God Plaid Flannel Robe ที่สามารถขายได้มากกว่า $1,000 USD ในแต่ละร้าน แต่ราคานั้นก็ไม่ได้หยุดความต้องการของอาร์มี่เลยแม้แต่น้อย!

BTS Sold out Pt.3

ในเวลาเพียงวันเดียว เสื้อคลุมตัวดังกล่าวก็ได้ขายหมดเกลี้ยง ในร้านค้าออนไลน์หลายแห่ง รวมถึง MatchesFashion และ FarFetch อีกด้วย

  • เสื้อสเวตเตอร์

ในวิดีโอเบื้องหลังของ 2019 Billboard Music Awards แทฮยองได้สวมใส่เสื้อกันหนาวแบบมีซิป สีเขียวที่เข้ากัยลุค ในขณะที่เขากำลังฝึกตอบสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษและจัดทรงผมในการเตรียมพร้อมไปด้วย

BTS Sold out Pt.3

และเป็นที่แน่นอน ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากปล่อยวิดีโอดังกล่าว เสื้อแจ็คเก็ต WV PROJECT Baltimore Anorak Green Zip Up ได้ถูกขายหมดเกลี้ยง!

  • สร้อยข้อมือทำมือ

BTS Sold out Pt.3

ทุกคนย่อมจะรู้ได้อย่างดี ว่าแทฮยองนั้นรักในดีไซน์หรูหราอย่าง GUCCI และ Chanel อยู่เสมอ แต่เขาเองก็ยังสนับสนุนศิลปินอิสระและแบรนด์การกุศลอีกด้วย อย่างแบรนด์ Choi Changnam (Ccnmade). โดย Ccnmade นั้นเป็นบริษัทเครื่องประดับเกาหลี ที่ทำสร้อยข้อมือแฮนด์เมดมาตั้งแต่ปี 1993 เพื่อการกุศล

BTS Sold out Pt.3

โดยวีนั้นได้สวมกำไลเพื่อถ่ายภาพหลายครั้ง และกับเสื้อผ้าประจำของเขาอยู่เสมอ ด้วยพลังความโด่งดังของเขา ได้ทำให้ Ccnmade ขายกำไลได้จำนวนมากจนต้องหยุดการเปิดสั่งซื้อ จนกว่าสินค้านั้นจะเพิ่มเข้ามาในสต็อกอีกครั้ง

  • เสื้อเชิ้ต

BTS Sold out Pt.3

วันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา แทฮยองได้ทวิตที่เขาได้ลิปซิ้งตัวเองกับเพลง “BLACKJACK” ของศิลปิน Aminé เขาโชว์ความสามารถในการแร็ปเปอร์ของเขาในขณะที่เดินไปรอบ ๆ ด้วยกล้องมือถือของตัวเองโดยสวมเสื้อเชิ้ตติดกระดุมสีเขียวเข้ม

แต่ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง เสื้อ Lissom สีเขียวมะกอกตัวที่แทฮยองนั้นได้สวมใส่ ก็ได้ขายหมดเกลี้ยง!

และอาร์มี่ก็ยังเหมาซื้อเสื้อในคอลเลคชั่นเดียวกันจนหมดอีกด้วย!

  • เข็มกลัด

ศิลปินอิสระนามว่า Kate Rowland ศิลปินจากอังกฤษที่เธอได้รับออเดอร์มากมาย หลังจากที่แทฮยอง ได้ติดเข็มกลัดรูปจานผสมสีในระหว่างเดินทางไปสนามบิน โดยเข็มกลัดนี้ ได้ทำขึ้นโดยใช้เลเซอร์ตัดตกแต่งและทำจากไม้อัดคุณภาพดี และตกแต่งด้วยสีรุ้งเหมือนกับจานผสมสี โดยขายในราคา 10.00 ปอนด์ (12.00 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

ต้องขอบคุณแทฮยอง ที่ทำให้ Kate Rowland มีออเดอร์เพิ่มมามากกว่าที่เธอจะรับได้! เธอต้องหยุดรับออเดอร์ชั่วคราวจนกว่าจะกลับมาทำได้อีกครั้ง

สินค้าขายดีแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะดันไปอยู่ในมือของ BTS

ใครๆ ก็รู้กันว่า BTS นั้นมีอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้าขนาดไหน และหลายครั้งที่พวกเขาช่วยโปรโมทสินค้าแบบไม่ตั้งใจ แต่มันทำให้สินค้าขายดีจนแทบจะหมดสต็อก

  • น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy

จองกุกทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อ Downy Perfume Collections กลิ่น Adorable ขาดตลาด! เขาได้ทำให้ยอดขายของ Downy ใน 1 เดือน เท่ากับยอดขาย 2 เดือน! เพราะเขาดันไปบอกแฟนคลับว่าเขาชอบน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นนี้ ทำเอาคนหาซื้อกันไม่ได้ ไม่ใช่คนทั่วไปที่เดือดร้อนนะ จองกุกก็หาซื้อ Downy ไม่ได้ด้วยเหมือนกัน!

จน P&G Korea ประกาศความร่วมมือระหว่าง Downy และ BT21 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก จองกุก โดยเฉพาะ

  • แว่นตา Gentlemonster

สำหรับแว่นกันแดดสีชมพูที่จีมิน สวมใส่ในระหว่างร่วมงาน Billboard Music Awards และโชว์เพลง “Boy With Luv” เหล่าอาร์มี่แห่เข้าไปซื้่อจนของขาดตลาดเลยทีเดียว โดยแว่นตาที่จีมินใส่คือแว่นสีชมพูแบรนด์ GENTLE MONSTER รุ่น Woogie 02(P) ราคา 280 เหรียญ หรือเป็นเงินไทยราวๆ 9,600 บาท ขายหมดเกลี้ยง จนเว็บของแบรนด์ต้องประกาศว่า ของหมดสต็อก

  • เสื้อยืด FILA 

อย่างที่ทราบกันว่า BTS ได้ตกลงเซ็นสัญญาโปรโมทเสื้อผ้าแนวสปอร์ตแบรนด์ FILA ซึ่งจากการปล่อยรูปโปรโมทออกไป พบว่า แฟนๆ เข้าไปตามเว็บไซต์สั่งซื้อเสื้อตามหนุ่มๆ BTS เพียบ และไม่ถึงชั่วโมงของก็หมดสต็อก

  • รถยนต์ Hyundai

ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ถึงกับทึ่งยอดขายของรถยนต์ ‘Palisade’ ตามรายงานของสื่อจากประเทศเกาหลีใต้ระบุว่า ยอดคำสั่งซื้อรถยนต์เอสยูวี รุ่น ‘Palisade’ ของฮุนไดในเกาหลีใต้ ที่เปิดตัวเมื่อ ธ.ค. 2018 นั้นมีสูงถึง 59,000 คัน สูงกว่าเป้าที่ฮุนได ตั้งเป้าสำหรับยอดขายในประเทศกว่าเท่าตัว

ซึ่งเป้าที่ตั้งไว้คือ 25,000 คัน ในปี 2019 นี้ ซึ่งยอดดังกล่าว กระทบต่อกระบวนการผลิตรถเพื่อส่งมอบ ซึ่งตอนนี้ผู้ที่จองซื้อรถในเวลานี้ จะต้องรอส่งมอบรถนานกว่า 10 เดือนเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งที่ยอดขายพุ่งกระฉูดเพราะ BTS นั้นเป็นแบรนด์พรีเซนเตอร์ให้ ทั้งในเกาหลีและระดับโลก

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> การปูทางของ BTS

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> เกมออนไลน์

>>>>> UFABET