JUNGKOOK Vogue Korea

JUNGKOOK Vogue Korea : จองกุกคือดนตรีของผม!

JUNGKOOK Vogue Korea : จองกุกคือดนตรีของผม!

JUNGKOOK Vogue Korea : Jung Kook is My Music!

เมื่อฤดูร้อนค่อย ๆ ลดน้อยลง เสียงกระซิบแผ่วเบาของฤดูใบไม้ร่วงก็ใกล้เข้ามามากขึ้น ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ จองกุก น้องเล็กวงบีทีเอส ได้เลือกที่จะส่งจดหมายรักถึงแฟน ๆ ของเขา

JUNGKOOK Vogue Korea

จองกุก แสดงความเคารพต่อไอคอนแห่งวงการเพลง ด้วยการเป็นนายแบบและให้คำแนะนำด้านความคิดสร้างสรรค์โดยรวม จองกุกนั่งอยู่หน้ารถเก๋งสีดำ และจินตนาการถึงนักดนตรีฮิปฮอปแห่งศตวรรษที่ 21 เสื้อกันหนาวมีฮู้ด Givenchy กางเกง Vetements ที่ Boontheshop. รองเท้า Versace เครื่องประดับคริสตัล Wooing

JUNGKOOK Vogue Korea : ให้ความเคารพต่อดนตรีหลายแขนง

JUNGKOOK Vogue Korea

เสื้อสเวตเชิ้ตผูกรอบเอวและจั๊มสูทหนังจาก Givenchy หมวก  Beanie จาก Chanel   แหวนและสร้อยข้อมือจาก Wooing

JUNGKOOK Vogue Korea

เสื้อฮู้ดซักแล้ว   Givenchy , กางเกง Vetements ที่ Boontheshop , รองเท้า Versace , สร้อยคอ Wooing

JUNGKOOK Vogue Korea

นักดนตรีฮิปฮอปให้ความสำคัญกับ ‘Swag’ จองกุกเลือกที่จะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าหลวม ๆ รถคาดิลแลควินเทจ และลำโพง เครื่องแต่งกายและรองเท้าของจิวองชี่  หมวก Beanie จากชาแนล เครื่องประดับ จาก Wooing

JUNGKOOK Vogue Korea

เสื้อเชิ้ตโปร่งแต่งระบายดีเทล Martine Rose ที่ 10 Corso Como Seoul กางเกงหนังปักหมุดสีทอง Ernest W. Baker จาก 10 Corso Como Seoul

จองกุกถ่ายทอดอารมณ์ที่อิสระแห่งทศวรรษ 1960 ด้วยตะเข็บและหนัง เสื้อเชิ้ตโปร่งแต่งระบายดีเทล Martine Rose ที่ 10 Coso Como Seoul กางเกงหนังปักหมุดสีทอง Ernest W. Baker จาก 10 Corso Como Seoul สร้อยคอ Panache Chasunyoung

จองกุกกับการแต่งตัวเข้ากับแนวดนตรีในแต่ละแบบ 

ไอคอนเพลงทุกเพลงในทศวรรษ 1960 สวมชุดสูทลายตารางหมากรุกอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แจ็กเก็ตและกางเกงรายละเอียด Corsage Egonlab ที่ 10 Corso Como Seoul เสื้อแขนกุดกุชชี่. สร้อยคอมุกชาแนล

British Pop  ครองทศวรรษ 1960 เพื่อให้เห็นภาพการบุกรุกของอังกฤษ จองกุกเลือกเสื้อถักลายดาวและกางเกงเดนิม เสื้อสเวตเตอร์และกางเกงยีนส์ Chanel

The Jazz Era  มองเห็นผ่านเสื้อกั๊ก เสื้อเชิ้ต และหูกระต่ายสุดคลาสสิก, เสื้อเชิ้ต เสื้อกั๊ก และหูกระต่าย Ralph Lauren Purple Label

สูททักซิโด้ เสื้อเชิ้ต และหูกระต่าย จาก Ralph Lauren Purple Label

แกรนด์เปียโน กลอง แซกโซโฟน วิสกี้ และม่านกำมะหยี่ … จองกุกยืนหยัดเป็นชายแต่อ่อนโยนท่ามกลางบาร์แจ๊สยุค 1920 เสื้อแจ็คเก็ตทักซิโด้ เสื้อกั๊ก กางเกง เสื้อเชิ้ต หูกระต่าย และรองเท้าไม่มีส้น Ralph Lauren Purple Label

Glam Rock, British Pop, Punk  วัฒนธรรมป๊อปในทศวรรษ 1970 ถูกครอบงำโดยนักดนตรีจากสหราชอาณาจักร แจ็คเก็ตลายตาราง Charles Jeffrey Loverboy จาก G Street 494 Homme, กางเกง Charles Jeffrey Loverboy,  เสื้อยืด ERL ที่ Boontheshop

จองกุกผู้กำหนดไอคอนแห่งยุค พบกับอารมณ์กบฏของ Glam Rock ในยุค 70 เสื้อยืดแขนกุด สร้อยคอ โซ่คล้องกางเกง และเข็มขัด Chanel กางเกงยีนส์ Gallery Dept  at Mue

บทสัมภาษณ์จองกุกปี2023: ผมสนุกกับมันมากและมีความมั่นใจมากขึ้นในระหว่างกระบวนการนี้ 

รูปภาพ

Q :  คุณกำลังสิ้นสุดการโปรโมตเพลง  Seven ของคุณ คุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ?
A :  ผมสนุกกับมันมากและมีความมั่นใจมากขึ้นในระหว่างกระบวนการนี้ มันช่วยให้ผมคิดเชิงบวกมากขึ้นเกี่ยวกับอนาคตของผม

Q :  คุณเคยบอกว่าคุณมีความสุขที่ได้เห็นสมาชิก BTS แต่ละคนมีโอกาสพัฒนา เช่น ผ่านโปรเจ็กต์เดี่ยว การเป็นอิสระช่วยให้คุณเติบโตในด้านใดบ้าง ?
A : การเป็นอิสระเป็นเรื่องยากทางร่างกาย  เนื่องจากคุณทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เป็นประสบการณ์ที่สอนคุณหลายอย่างรวมทั้งวิธีการบันทึกเพลงด้วย

Q :  คุณพูดถึงในการสัมภาษณ์ว่า “ผมอยากเป็นนักร้องที่โดดเด่น “ผมอยากจะร้องเพลงได้ดีจริง ๆ” เซเว่นนั้นยอดเยี่ยมมาก แต่ฉันแน่ใจว่าคุณมักจะตั้งเป้าไปที่ความสูงใหม่อยู่เสมอเป็นการส่วนตัว ศิลปินทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักร้องหรือจิตรกร เป็นที่รู้กันว่าอิจฉาพรสวรรค์โดยกำเนิดของศิลปินคนอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งรู้สึกสิ้นหวัง มันเหมือนกับการคิดว่า “ฉันจะไม่ไปถึงตรงนั้น  ไม่ว่ายังไงก็ตาม” ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่าคุณไปได้ไกลกว่าเมื่อเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น ๆ และคุณกำลังพยายามมากขึ้นที่จะดำเนินชีวิตตามความคาดหวังของตัวเองใช่ไหม ? คุณได้รับทัศนคติเช่นนี้อย่างไรและเมื่อไหร่ ?
A :  ถูกต้องเลย  ผมจำไม่ได้แน่ชัดว่าเริ่มคิดแบบนั้นเมื่อไร แต่มันก็เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ บางทีมันอาจจะเป็นรูปแบบหนึ่งของความทะเยอทะยานเพราะผมตั้งเป้าไว้สูงกว่าเสมอ ผมมุ่งมั่นที่จะเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเมื่อวานอย่างต่อเนื่อง (หัวเราะ)

รูปภาพ
Q :   อะไรทำให้คุณรู้สึกสบายและเพลิดเพลินมากที่สุดในทุกวันนี้ ?
A :  อาร์มี่แน่นอน

Q :  คุณเพิ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับโฆษณาแฟชั่นที่น่าทึ่ง คุณชอบสไตล์ไหนในช่วงนี้ ?
A :  ส่วนใหญ่ผมจะใส่สีดำหรือสีขาวและชอบเติมสีสันผ่านรองเท้าเท่านั้น (หัวเราะ) หรือดำทั้งตัว…

Q :  อะไรคือความเสียใจและความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณในฤดูร้อนนี้ ?
A : สิ่งแรกที่เข้ามาในใจ—อาจเป็นเพราะมันเกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้—คือตอนที่ผมปรากฏตัวในคอนเสิร์ตเดี่ยวของยุนกิ ผมรู้สึกว่าตัวเองทำได้ดีกว่านี้นะ (หัวเราะ)! ส่วนที่มีความสุขก็คือเซเว่นได้รับการตอบรับอย่างดี อาร์มี่ ผมรักคุณ!

Q :  อีกไม่นานก็จะถึงฤดูใบไม้ร่วง และคุณจะมีงานให้ทำอีกมาก หลังจากจบการโปรโมทเดี่ยวนี้ คุณอยากจะสำรวจอะไรต่อไป ?
A : ผมอยากจะแสดงบนเวทีให้ได้มากที่สุด  ผมยังอยากพบกับสมาชิก ARMY ด้วย

Q : ทุกสายตาจับจ้องไปที่ก้าวต่อไปของคุณ อะไรคือแรงผลักดันที่กระตุ้นให้คุณบรรลุเป้าหมายส่วนตัว แม้จะได้รับความสนใจและการตรวจสอบจากสาธารณชนแล้วก็ตาม ?
A :  แรงผลักดันนั้นคือ ARMY อย่างไม่ต้องสงสัย  ผมเชื่อว่าผมมาที่นี่เพื่อแฟน ๆ ที่รักให้การสนับสนุน และรอคอยผมอย่างอดทน ผมจึงอยากให้พวกเขารู้สึกภูมิใจและรู้สึกพิเศษเพราะผม เป็นเรื่องจริงที่ผมรู้สึกกดดันมาก แต่ยิ่งผมรู้สึกกดดันมากเท่าไร ผมก็ยิ่งต้องทำตัวเป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นเท่านั้น ผมคิดว่านะ

Jungkook ส่งโซโล่ที่ 2 ‘3D’ อาการความคลั่งรักคลั่งคิดถึง แรงติดชาร์ตอันดับ 1 บน iTunes ไปแล้วกว่า 30 ประเทศ

รูปภาพ

เมื่อเวลา 11 โมงเช้าที่ผ่านมา จองกุก (Jungkook) น้องเล็กของวง BTS ส่งผลงานโซโล่ที่ 2 ของตัวเองอย่าง ‘3D’ ออกมาให้บรรดาอาร์มี่ทั่วโลกได้ฟังและชมมิวสิกวิดีโอพร้อม ๆ กัน ซึ่งถือเป็นการปล่อยผลงานใหม่ในรอบ 2 เดือนของเขา หลังจากเมื่อช่วงกรกฎาคมที่ผ่านมา แฟน ๆ ได้เห็นตัวตนทางดนตรีที่เด่นชัดผ่านโซโล่แรกอย่าง ‘Seven’ กันไปแล้ว

โดยเพลงนี้ จองกุก ยังเฉิดฉายด้วยสไตล์ดนตรีที่ผสมผสานความ POP กับ R&B ได้อย่างลงตัว และไม่เพียงเท่านั้นยังชวนแรปเปอร์สุดฮอตเจ้าของรางวัล Billboard Music Award อย่าง แจ็ค ฮาโรว์ (Jack Harlow) มาร่วมฟีเจอริงในเพลงนี้ด้วย

หากใครที่เคยฮือฮากับเนื้อเพลง ‘Seven’ บอกเลยว่าครั้งนี้จะต้องรู้สึกได้ถึงความยิ่งกว่า เพราะ จองกุก ยังคงเก่งกับการถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ความน่ารัก ความกวนผ่านเนื้อเพลง ที่บอกเล่าความรู้สึกคลั่งรัก คลั่งคิดถึงแบบขั้นกว่า ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาที่เราได้อยู่ใกล้ชิดกับคนรัก แถมในมิวสิกวิดีโอยังคงทำได้ยอดเยี่ยสำหรับเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ร้องและเต้นแบบจัดเต็ม

ล่าสุดหลังจากปล่อยเพลงไปได้เพียง 2 ชั่วโมง ก็สามารถทุบสถิติเป็นศิลปินเกาหลีที่ติดชาร์ตอันดับ 1 บน iTunes ประเทศอังกฤษเร็วที่สุด และยังขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ไปแล้วมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> 

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> เว็บดูบอลสดฟรี