V VOGUE

V VOGUE บทสัมภาษณ์ของคิมแทฮยองจากนิตยสารชื่อดังปี 2022

V VOGUE บทสัมภาษณ์ของคิมแทฮยอง BTS จากนิตยสารชื่อดังปี 2022

V VOGUE แปลบทสัมภาษณ์ของวีหรือคิมแทฮยองในนิตยสาร VOGUE เมื่อเดือนกันยายน ปี 2022 ที่คราวนี้ถึงตาของวีที่ได้ถ่ายแบบในนิตยสารคนเดียวครั้งแรก และถือเป็นการร่วมงานสุดพิเศษที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว โดยในบทสัมภาษณ์จะได้เห็นมุมมองต่างๆของวี และมุมมองของเขาในวัย 27 อีกด้วย

V VOGUE Pt.1 : ผมคิดว่าดนตรีช่วยให้เราทุกคนหายใจ ผมเองก็คิดว่าถ้าหากผมขาดดนตรีไปผมก็คงอยู่ไม่ได้

V VOGUE

“ผมคิดว่าดนตรีช่วยให้เราทุกคนหายใจ ผมเองก็คิดว่าถ้าหากผมขาดดนตรีไปผมก็คงอยู่ไม่ได้ ผมคิดว่าดนตรีเป็นสิ่งที่เพิ่มพูนทุกความรู้สึก เช่น ความผ่อนคลาย อารมณ์ และความสนุกสนาน ในทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของผม เช่น ตอนออกไปทำงาน ตอนเลิกงาน และตอนกินข้าว”

“ผมได้ฟังเพลง The End of the Sea ของ Baek-ho choi ต้องขอบคุณ พัคฮโยชินที่แนะนำผม และผมหวังว่าเพลงนี้จะทำให้คุณผ่อนคลายนะครับ”

V VOGUE

Q. คุณเตรียมโปรเจกต์อะไรนอกเหนือจากอัลบั้มไหม?

V: “อย่างแรกเลย ทุกอย่างที่อาร์มี่ชอบคือสิ่งที่ผมก็ชอบด้วยครับ ดังนั้นผมจะลองทุกอย่าง เห็นมีพูดถึงเกี่ยวกับรายการวิทยุด้วย ก็เลยอยากลองทำรายการวิทยุดูบ้างอยู่ครับ”

Q: ขอบคุณที่ร่วมถ่ายปกนิตยสาร Vogue Korea ที่ William Cullen Bryant Homestead ฉันสังเกตว่าคุณดูผ่อนคลายขนาดไหน ตอนที่เดินไปรอบ ๆ สวน คุณเป็นคนประเภทที่รู้สึกว่า ธรรมชาติช่วยทําให้ผ่อนคลายไหม?

V: ผมใช้ชีวิตช้า ๆ ตามจังหวะของตัวเอง ผมเลยเอนจอยที่จะอยู่กับธรรมชาติ ผมชอบมองหาที่นั่งและมองดูธรรมชาติรอบๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นกองไฟ แหล่งน้ำ หรือแม้แต่ต้นไม้ ความคิดของผมไม่เคยหยุดนิ่ง ตอนที่ผมตกอยู่ในห้วงเวลานั้นท่ามกลางความเงียบสงบ

Pt.2 : “แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราใช้ชีวิตแบบวนไปและวนกลับมา ราวกับได้กินของหวานๆ ก็อยากกินของที่มีรสขมหรือรสเค็ม ผมคิดว่านั่นคือการใช้ชีวิตครับ”

V VOGUE

 

Q: “ความสุขคือช่วงเวลาที่คุณไม่มีอะไรต้องกังวล” คุณมีช่วงเวลาแบบนั้นเมื่อเร็วๆ นี้หรือไม่?

V: ผมคิดว่าช่วงเวลานั้นได้มาถึงและผ่านไปแล้วครับ… แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราใช้ชีวิตแบบวนไปและวนกลับมา ราวกับได้กินของหวานๆ ก็อยากกินของที่มีรสขมหรือรสเค็ม ผมคิดว่านั่นคือการใช้ชีวิตครับ”

 

Q: เมื่อเร็วๆ นี้ฉันได้ดูวิดีโอของคุณที่เต้นอยู่คนเดียวท่ามกลางคู่รักที่กำลังเต้นรำที่แจ๊สบาร์ ในการตอบสนองต่อวิดีโอนี้ Bing Crosby ได้กล่าวใน Instagram ว่าสักวันหนึ่งคุณจะเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม มีโปรเจ็คเดียวกับดนตรีแจ๊ส ที่คุณกำลังคิดจะทำหรือไม่?

V: ผมชอบดนตรีแจ๊สตั้งแต่เด็กๆแล้วครับ แต่มันเป็นสิ่งที่ผมได้ชื่นชมอยู่ไกลๆและไม่กล้าที่จะทำมันด้วยตัวเองด้วยซ้ำ ผมพยายามแสดงความรักและชื่นชมในงานศิลปะทุกครั้งที่ทำได้ ใช่แล้วล่ะ! คุณอาจจะได้ยินบางอย่างที่เพราะๆจากผมในเร็วๆนี้ก็ได้ครับ

Q: มีสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ และเป็นเพราะว่าคุณอยู่ในตำแหน่งดีที่สุด ทำให้คุณเห็นว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันมองคุณ ฉันจะนึกถึง “Keep Calm and Carry On” เสมอเลย คุณเป็นไทป์ที่รับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดด้วยความใจเย็นหรือไม่?

V: ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนง่าย แต่ไม่ใช่เลย ผมแค่พยายามที่จะแสดงให้เห็นว่า ผมสามารถคิดทําในทางที่ถูกต้องได้ ผมทําตามในสิ่งที่ผมคิดว่ามันดีที่สุด แม้ว่ามันอาจจะไม่ถูกต้องทั้งหมดก็ตาม ไม่ใช่ว่ามันไม่กดดันนะครับ แต่ผมไม่เสียใจกับการกระทําที่ผมทําลงไปเลย ผมคิดว่าผมควรทําตัวให้สง่า เพื่อคนที่ผมรัก แม้ว่าผมจะเจ็บปวดหรือลําบากก็ตาม ผมมีความสุขและแข็งแรงดี ต้องขอบคุณอาร์มี่ของเรา เมมเบอร์ BTS ครอบครัวของผม และเพื่อน ๆ ของผมครับ

Pt.3 : “ผมเลยใส่ชุดที่แสดงถึงความเป็น “คิมแทฮยอง” ในทุกวันและเสื้อผ้าที่ผมรู้สึกว่ามันแมตช์กันได้ครับ”

Q: คุณเองก็สนิทกับคนรอบตัวและศิลปินในวงการอื่นๆด้วยเหมือนกัน การเป็นคนมีชื่อเสียงที่รายล้อมไปด้วยผู้คนอยู่เสมอ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะสนิทกับคุณได้เลย คุณเป็นคนประเภทที่ได้รับwลังงานจากคนอื่นไหม? แล้วความสัมพันธ์การที่สนิทสนม กันมีความหมายต่อคุณยังไง?

V: ผมเป็นไทป์แบบว่า มักจะทะนุถนอมความสัมพันธ์กับผู้อื่นอยู่เสมอครับ ในอดีตผมรู้สึกเสียใจอยู่บ้างเพราะถูกมองว่าเป็นตัวตนของ V มากเกินไป ยังไงก็ตาม ผมคิดว่า ศิลปิน ผู้กํากับ นักเขียนและนักข่าวคนอื่นๆ ล้วนมีคุณค่าสําหรับผม ผมยังคงชอบผู้คน คนที่อยู่กับผมตอนนี้คือคนที่ทําให้ผมเป็นผมในวันนี้ครับ

Q: “แฟนๆ จะยังรักผมต่อไปเรื่อยๆไหม ถ้าผมห่างหายไปนานๆ ผมกลัวนิดหน่อย” คุณเคยพูดคล้ายๆแบบนี้มาก่อน ตอนนี้ยังกลัวอยู่ไหม?

V: ผมรู้สึกดีขึ้นเยอะเลย เพราะช่วงนี้ เรามีโปรโมทและก็คอนเสิร์ตใช่ไหมล่ะครับ ถ้าเราไม่ได้เจอแฟนๆอีกครั้งมันคงจะเป็นเรื่องยากมากๆ ผมต้องการโปรโมทต่อไปเรื่อยๆ แต่เราก็ต้องดูแลสุขภาพของเราด้วย มันน่าเสียดายที่ผมไม่สามารถพบเจอกับแฟนๆ ได้มากเท่าที่ผมต้องการ ยังไงก็ตามผมจะพยายามแสดงให้แฟนๆ เห็นว่าทุกครั้งที่มีโอกาสได้พบเจอกับพวกเขา ผมจะทําให้ดีที่สุดเลยครับ

Q: คุณเป็นหนึ่งในไอคอนแฟชั่นระดับโลก คุณสนใจแฟชั่น วัฒนธรรมหรือสไตล์ที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่นในตอนนี้หรือไม่?

V: แต่ก่อนผมเคยชอบสไตล์อังกฤษมากครับ แต่ทุกวันนี้…เอ่อ จะพูดยังไงล่ะ คือ ผมอยากโฟกัสในการครีเอทดีเทลเกี่ยวกับลุคธรรมดาๆ และแสดงในด้านที่ให้ความผ่อนคลายมากที่สุดครับ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการถ่ายทํา เราจะยึดคอนเซ็ปท์เป็นหลัก แต่ในชีวิตประจําวัน ผมต้องแสดงความเป็น “คิมแทฮยอง” ออกมาให้ได้มากที่สุด แต่การเป็นคนมีชื่อเสียงนั้น มันยากที่จะต้องมาคิดล่วงหน้าและครีเอทคอนเซ็ปท์ว่า “พรุ่งนี้จะใส่อะไรดี” ผมเลยใส่ชุดที่แสดงถึงความเป็น “คิมแทฮยอง” ในทุกวันและเสื้อผ้าที่ผมรู้สึกว่ามันแมตช์กันได้ครับ

Pt.4 : “V เป็นเพียงหนึ่งในตัวตนของผม และเป็นหนึ่งในหลายๆ บุคลิกที่ผมมีครับ”

Q: ในฐานะคนมีชื่อเสียง คุณต้องคุ้นเคยกับคนทั่วไปที่มีความคิดและภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันมากมายเกี่ยวกับตัวคุณ สิ่งนี้ไม่รบกวนจิตใจของคุณในบางครั้งเลยหรอ? แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่าใครคือ V ตัวจริงกันแน่?

V: “V เป็นเพียงหนึ่งในตัวตนของผม และเป็นหนึ่งในหลายๆ บุคลิกที่ผมมีครับ”

Q: Inner Child” เป็นหนึ่งในเพลงโปรดของฉัน เพลงได้รับการชื่นชมเยอะมากๆ สําหรับเพลงนี้ เมื่อมันปรากฏใน MAP OF THE SOUL : 7 ในปี 2020 โดย คาดการณ์ว่าจะกลายเป็น K-pop คลาสสิกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แฟนๆอยาก ได้ยินคุณร้องเพลงมากกว่านี้ในอนาคต เพลงแนวไหนที่เราจะได้ฟังจากคุณ?

V : ผมอยากทําแนวเพลงที่มาด้วยความรู้สึกที่ว่า เหมือนกับคนอื่นๆที่กําลังจะเดบิวต์ใหม่ เนื้อเพลงผมไม่เคยลองแต่งมาก่อน บางอย่างที่แตกต่างจากสไตล์ BTS V ครับ

V VOGUE

Q: เมมเบอร์ BTS ได้เผยความเป็นตัวตน และการโปรโมทของแต่ละคนแล้ว ในเหล่า เมมเบอร์มีการแลกเปลี่ยนการซัพพอร์ต และความแข็งแกร่งในด้านใดบ้าง?

V: พวกเราชัพพอร์ตกันมากๆ ล่าสุดที่บ้านชูก้าฮยอง เราได้มีเวลาฟังเพลงที่เมมเบอร์ได้แต่งขึ้นมาทั้งหมดของแต่ละคน แล้วก็มักจะพูดว่า “ดี เยี่ยม” ตลอดเลย บางคนก็ร้อง บางคนก็เต้น ซึ่งเป็นเรื่องดีมากๆครับที่ได้เห็นเมมเบอร์เตรียมเพลงที่มีสีสันในแบบของตัวเอง เพราะพวกเขามีแพชชั่นและมีความกระตือรือร้นในการทําเพลง ทําดนตรีและรักกันมากๆ เลยครับ

ข้อมูลในการทำนิตยสารของวี BTS 

V VOGUE

การถ่ายทำปกนิตยสาร Vogue ของ BTS V ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์หรูที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่แบรนด์ Cartier สนับสนุนในด้านเครื่องประดับและแบรนด์ Ralph lauren purple label สนับสนุนในด้านเสื้อผ้า แบรนด์ Cartier เผยลุคของ V ผ่านคอลเลกชั่น Panthère de Cartier

V VOGUE

VOGUE กล่าวถึง BTS V

•V เป็นชาวเอเชียที่มีการค้นหามากที่สุดบน google ครึ่งปี 2022
•เพจ Wikipedia มีการเข้าชมมากกว่า 10M เป็นครั้งแรกในฐานะศิลปิน K-pop
•มีผู้ติดตามบน IG มากกว่า 50M ในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดในบรรดาผู้ใช้ทั่วโลก
•มูลค่าโฆษณาสูงสุด

V VOGUE

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS Proof Jimin

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> โหลดเกมส์

>>>>>> คลิ๊ก