21 สิงหาคม 2020 – ครบรอบ 1 ปี เพลง Dynamite ของ BTS

21 สิงหาคม 2020 – ครบรอบ 1 ปี เพลง Dynamite ของ BTS

21 สิงหาคม 2020 – ครบรอบ 1 ปี เพลง Dynamite ของ BTS

เผลอแป๊บเดียว ไม่น่าเชื่อว่า Dynamite ซิงเกิลภาษาอังกฤษเพลงแรกที่สร้างปรากฏการณ์และสถิติมากมายของ BTS วงบอยแบนด์เคป๊อปที่มาแรงสุดขณะนี้จะมีอายุครบ 1 ปีแล้ว โดยถูกปล่อยออกมาให้ฟังครั้งแรกบนโลกเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2020

Dynamite คือซิงเกิลจาก BE (2020) สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 5 ของ BTS ถูกแต่งขึ้นโดย เดวิด สจ๊วต และ เจสสิกา อะกอมบาร์ เป็นเพลงแนวดิสโก้ป๊อปอัพบีตที่มีกลิ่นอายแนวดนตรีฟังก์และโซล ฟังง่าย ติดหู ส่วนเนื้อหาพูดถึงการมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ รอบตัวที่ทำให้รู้สึกว่าชีวิตมีคุณค่า

“มันต้องดังระเบิดระเบ้อ เพราะฉะนั้นมันถึงต้องชื่อ Dynamite ยังไงล่ะ มันต้องเป็นคำประมาณนี้แหละ จริงๆ เรื่องชื่อเพลงก่อนหน้านี้ฉันเคยคิดถึงคำว่า Firework เพราะฉันเป็นแฟนตัวยงของ เคที เพอร์รี (มีเพลงชื่อ Firework) ฉันแค่ต้องการสร้างอะไรก็ได้ที่ให้พลังงาน ไม่ใช่แค่กับเนื้อร้อง แต่โดยรวมทั้งหมดของเพลง

“ระเบิด, ดอกไม้ไฟ, ไดนาไมต์, ปาร์ตี้, ความสนุก, พลังงาน และการครอบครองโลก เหล่านี้คือไอเดียในการทำเพลง Dynamite มันต้องเป็นสิ่งที่สามารถเข้ากับพลังงานของทุกอย่างที่วนเวียนอยู่รอบๆ ตัววง BTS บีตของเพลงต้องเร็ว ต้องมีเสียงฮอร์น และจังหวะเพลงต้องรัว” เจสสิกากล่าวถึงการทำเพลง Dynamite

Dynamite ถือเป็นหนึ่งในบทเพลงจาก BTS ที่ประสบความสำเร็จมหาศาล สามารถขึ้นไปอยู่อันดับ 1 บนชาร์ตเพลงเกาหลีและ Billboard Hot 100 และได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากสื่อดนตรีหลายสำนัก ทำยอดขายถล่มทลายทั่วโลก มากกว่านั้นยังสร้างสถิติอันน่าทึ่งมากมาย

ทั้งการส่งให้ BTS กลายเป็นศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy สาขา Best Pop Duo/Group Performance และสามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Billboard Hot 100 เป็นเพลงเคป๊อปที่ติดชาร์ต Billboard Hot 100 นานที่สุด (32 สัปดาห์) ฯลฯ โดยปัจจุบัน Dynamite มียอดกดฟังรวมกันบนแพลตฟอร์มสุดฮิตอย่าง YouTube และ Spotify มากกว่า 2 พันล้านครั้ง

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก