BigHit เปิดทาง ARMY ปกป้อง BTS ส่งโพสต์ป่วนในเน็ตให้ค่ายดำเนินการโดยตรง

BigHit เปิดทาง ARMY ปกป้อง BTS ส่งโพสต์ป่วนในเน็ตให้ค่ายดำเนินการโดยตรง

BigHit เปิดทาง ARMY ปกป้อง BTS ส่งโพสต์ป่วนในเน็ตให้ค่ายดำเนินการโดยตรง

BigHit Music ค่ายเพลงเกาหลีใต้ต้นสังกัดวง BTS กำลังดำเนินการตามหา “โพสต์ที่เป็นอันตราย” ที่เกี่ยวข้องกับวง BTS และกำลังมองหาแฟนๆ ของวงหรือ ARMY เพื่อช่วยในการปราบปรามนี้

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา BigHit ได้เผยแพร่ข้อความบนแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์ก Weverse แพลตฟอร์มสังคมออนไลน์เพื่อแฟนคลับเคป็อปทั่วทุกมุมโลก เพื่อออกคำเตือนว่าบริษัทเพิ่งยื่น “ข้อร้องเรียนทางอาญาเพิ่มเติมต่อการโพสต์ที่มีการโจมตีส่วนบุคคลและการหมิ่นประมาท” โดยใช้ข้อมูลใหม่ที่ได้รับจากแฟนๆ และการรวบรวมผ่านกิจกรรมการตรวจสอบของทางค่าย

แม้ว่า ARMY จะเป็นที่รู้จักกันดีในการวิพากษ์วิจารณ์ผู้โพสต์ออนไลน์ที่แสดงความคิดเห็นไปในทางที่ไม่ชื่นชอบวง BTS แต่การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตและข้อความที่เป็น toxic นั้นเป็นเรื่องจริงในเกาหลี ซึ่งหลายครั้งเป็นต้นเหตุของการฆ่าตัวตายของผู้มีชื่อเสียงทั้งหลายรวมไปถึงเหล่าศิลปินเคป็อป เช่น ซอลลี (Sulli) จากวง f(x) เป็นต้น

BigHit กล่าวว่าผู้โพสต์รายหนึ่งอัปโหลดโพสต์ที่ “ดูหมิ่น” วง BTS โดยใช้ที่อยู่ IP ที่แตกต่างกันหลายสิบรายการบน DC Inside ซึ่งเป็นฟอรัมอินเทอร์เน็ตของเกาหลีใต้ “เราได้ตรวจสอบการโพสต์ประเภทที่เป็นอันตรายเหล่านี้ และยื่นเรื่องร้องเรียนทางอาญาต่อผู้โพสต์สำหรับการโพสต์ทั้งหมดที่มีความคิดเห็นที่เป็นอันตราย” บริษัทกล่าว

นอกจากนี้ทางค่ายยังระบุว่าพบการโพสต์หมิ่นประมาทอื่นๆ ที่มี “เนื้อหาที่เป็นอันตรายและหลอกลวงอย่างยิ่ง” และเริ่มดำเนินการทางกฎหมายกับผู้โพสต์ “การร้องเรียนที่เรายื่นครอบคลุมถึงแพลตฟอร์มที่ไม่ได้กล่าวถึงในประกาศนี้ และเราต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าเราไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดของเนื้อหาการร้องเรียนเพื่อให้แน่ใจว่ามีการสอบสวนที่ดำเนินไปอย่างเหมาะสม”

ทั้งนี้ BigHit ได้อธิบายถึงข้อความใน Weverse อย่างกว้างๆ ว่าเป็น “การอัปเดต” เกี่ยวกับกิจกรรมเพื่อปกป้องวง BTS “บริษัทของเราเริ่มดำเนินการทางกฎหมายกับผู้กระทำความผิดในกิจกรรมที่เป็นอันตรายที่เกี่ยวข้องกับวง BTS รวมถึงการหมิ่นประมาท การโจมตีส่วนบุคคล การล่วงละเมิดทางเพศ การแพร่กระจายของข้อมูลที่ไม่มีมูล และการวิจารณ์โดยเจตนา”

ทางค่ายได้ตอกย้ำอย่างหนักแน่นว่าจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดและไม่มีการผ่อนปรนใดๆ ทั้งสิ้น “ผู้ต้องหาในการสอบสวนได้พยายามขอยุติคดี แต่จะไม่มีการยุติหรือการผ่อนปรนใดๆ นโยบายของเราจะไม่มีการยุติและการผ่อนปรนทั้งนั้น” หากแฟนๆ และ ARMY พบเห็นข้อความที่เป็นพิษเป็นภัย ไม่ชอบมาพากลหรือการกระทำที่ไม่เหมาะสมสามารถใช้สายด่วน ([email protected]) เพื่อรายงานกรณีการละเมิดกับทางค่ายได้เลย

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก