BTS ติดหนึ่งในรายชื่อ 500 บุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่น ปี 2023

BTS ติดหนึ่งในรายชื่อ 500 บุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่น ปี 2023

BTS ติดหนึ่งในรายชื่อ 500 บุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่นของ Business of Fashion ปี 2023

สำหรับรายชื่อ 500 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่นระดับโลก ที่จัดทำโดยเว็บไซต์ Business of Fashion เป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2013 และเราก็ได้เห็นบุคคลใหม่ๆ เข้ามานิยามวงการแฟชั่นในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฝั่งคัลเจอร์ที่มีดาราและศิลปินเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม

ในปีนี้หน้าใหม่ที่เข้ามาเป็นสมาชิก BoF500 มีทั้งสองวง K-Pop แห่งยุคจากค่าย HYBE ได้แก่สมาชิกทั้ง 7 คนจากวง BTS ทั้ง Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V, และ Jungkook ที่แต่ละคนล้วนเป็นตัวแทนของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก เริ่มที่ Louis Vuitton ตอนที่ยังรวมตัวกัน

ก่อนจะแยกไปปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติและลุยผลงานเดี่ยว ซึ่งหลังจากนั้นแบรนด์ลักชัวรีก็ต่างจับจองแต่ละคนให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ทั้ง CELINE, Bottega Veneta, Valentino, Dior, Tiffany & Co. ไปจนถึง Calvin Klein

และอีกวงที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือน้องใหม่อย่าง NewJeans ที่ถึงแม้ว่าจะเดบิวต์มาได้ไม่ถึงสองปี แต่ก็มีผลงานทั้งวงการเพลงและแฟชั่นให้ได้ติดตามกันตลอด ตั้งแต่การเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกให้กับ Levi’s กันทั้งวงเพื่อเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ พร้อมกับเป็นทูตโปรโมต Seoul Fashion Week ในเวลาเดียวกัน

All The Louis Vuitton Accessories Spotted On BTS During The Fall/Winter  2021 Showcase

แถมแต่ละคนยังครองตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ระดับท็อป ทั้ง Hyein ที่ Louis Vuitton, Danielle ที่ Burberry และ YSL Beauty, Minji ที่ CHANEL, Haerin ที่ Dior และ Hanni ที่ Gucci แถมพวงฝั่งบิวตี้กับ Armani Beauty ด้วย

ส่วน Jackson Wang จากวง GOT7 ที่เป็นที่รู้จักจากการแสดงสดบนเวทีใหญ่ๆ ทั้ง Coachella และ Head in the Clouds จนมีแฟนคลับทั่วโลก โดยเฉพาะฝั่งเอเชียและประเทศไทย ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ลักชัวรีมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Fendi กับการออกคอลเล็กชันพิเศษ

หรือร่วมถ่ายแคมเปญของ Cartier อยู่บ่อยครั้ง และปัจจุบันกับตำแหน่งใหญ่ในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Louis Vuitton พร้อมกับถ่ายแคมเปญกระเป๋าเดินทางเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ส่วนคนดังคนอื่นๆ ที่ติดเข้ามาในปีนี้มีทั้ง Bad Bunny ซูเปอร์สตาร์ชาวเปอร์โตริโก, Anne Hathaway นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้มีสไตล์ที่โดดเด่นบนพรมแดง

และแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของ Bulgari และมิวส์ประจำของ Versace และ Valentino, Doja Cat และ Burna Boy แรปเปอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ ไปจนถึง Emily Ratajkowski นางแบบและพิธีกรรายการพอดแคสต์

ที่มา : https://pantip.com/

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก