BTS ARMY Official vol.5

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1 แปลบทสัมภาษณ์ของหนุ่มๆ 2018

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1 แปลบทสัมภาษณ์ของหนุ่มๆใน ARMY Membership 2018 (RM / JIN / SUGA)

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1 แปลบทสัมภาษณ์ของหนุ่มๆ บังทันในบทสัมภาษณ์ใน ARMY Membership ปี 2018 ซึ่งได้พูดเรื่องชีวิตประจำของพวกเขา และบางเรื่องที่เราๆเองก็ไม่เคยรู้ ก็ได้ถูกเปิดเผยในบทสัมภาษณ์นี้ด้วย

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1 บทสัมภาษณ์ของ RM

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1

Q: ล่าสุดใช้เวลาทําอะไรคะ?
RM: ล่าสุดผมทํางานครับ แล้วก็ไปคาเฟ่ตรงนั้นตรงนี้ (หัวเราะ) สวนสาธารณะชอนยูโดก็ไปมา แต่หนาวมากเลยครับ

Q: มีสถานที่ๆชอบที่สุดในบรรดาที่ๆไปมาไหมคะ?
RM: ในบรรดาที่ๆไปมาชอบเขตซองซูเพราะเงียบสงบดีครับ ไม่ใช่สถานีซองซู แต่ลงจากสถานี แล้วถ้าเดินออกไปอีกหน่อย ตรงนั้นเงียบเหมือนอยู่ต่างประเทศ ได้อยู่แบบสงบเลยมีความทรงจําที่น่ารักอยู่ครับ

Q: ถ้าอย่างนั้นที่ๆชอบที่สุดไม่ใช่ตุ๊กซอมแต่เป็นซองซูเหรอคะ?
RM: แทนที่จะบอกว่าชอบน่าจะเป็นเพราะไปมาแล้วพอใช้ได้นะครับ ถึงจะเดินหลงไปเยอะ (หัวเราะ) สถานที่ๆชอบช่วงนี้คือ หมู่บ้านซอแรครับ ที่นี่ก็เงียบดีครับ คนก็ไม่ค่อยเยอะ

Q: ถ้ามีเรื่องที่คิดบ่อยๆช่วยเล่าให้ฟังที่ค่ะ
RM: สิ่งที่คิดบ่อยๆ ล่าสุดคือรีบกินน้ําฟักทองกับข้าวโอ๊ต จะได้ลดความบวมแล้วก็ลดหุ่นกันเถอะ ช่วงนี้กําลังกินน้ําฟักทอง กับข้าวโอ๊ตครับ แล้วก็ออกไปทําพิลาที่สเจ็ดวันติดต่อกัน แต่เมื่อวานพังเพราะจอนจองกุกกี้ปอนรามยอนอ่ะครับ

Q: ได้ยินว่าเรียนพิลาทีส เรียนมานานได้เท่าไหร่แล้วคะ?
RM: นั้นน่าจะสองปีได้ครับ (หัวเราะ) ล่าสุดพักไปหลายเดือนละกลับมาทําอีกรอบ…

Q: ทําแล้วชอบไหมคะ?
RM: มากๆครับ อย่างแรกเลยหุ่นตั้งแต่ตอน I NEED U ถ้าดูในวิดีโอมีกรณีที่กระดูกเชิงกรานม้วนมาข้างหน้าเยอะเลยครับ มันช่วยแก้ไขได้พอควรเลยคับ

Q: มีเมมเบอร์ที่อยากแนะนําให้ไหมคะ?
RM: ยุนกิฮยองครับ ยุนกิฮยองต้องทําให้ได้เลยล่ะครับ ผมตัวสูง ต้นขาหรืออะไรแบบนี้ ในระยะยาวเป็นประเภทที่มีปัญหาเยอะ ยุนฮยองตัวเล็ก น่าจะเป็นประเภทที่ไม่ค่อยมีปัญหา ถ้าจีมินทําด้วยก็น่าจะดีครับ ตรงกันข้ามจีมินน่ะใช้ร่างกายเยอะ ถ้าได้ทําคงดีครับ

Q: ที่หอจัดใหม่จัดรูมเมทยังไงคะ? มีอะไรเปลี่ยนไหม?
RM: หลายๆคนน่าจะสงสัย ถึงตอนนี้คงเปิดเผยไปแล้ว ตอนนี้ห้องที่อยู่ในบ้านโครงสร้างใหญ่มาก ไม่ใช่บ้านสําหรับใช้ที่ละเจ็ดคนน่ะครับ (หัวเราะ) เพราะว่าโครงสร้างภายในห้องมันใหญ่มาก เหมือนว่าจะต้องมีคนใช้ห้องด้วยกันสองคน ถามไปว่าจะทํายังไงดี? โฮ!กับจีมินบอกว่า “ยังไงตอนพวกเราใช้ห้องด้วยกันก็เข้ากันได้ดี เหมือนจะต้องเป็นพวกเราแล้วล่ะ” เต็มใจใช้ห้องไปด้วยกัน แต่ห้องนี้ดีกว่าที่คิดไว้มากเลยครับ (หัวเราะ)

เพราะอย่างงั้นทุกคนเลยคิดว่าถ้าตัวเองมีรูมเมทบ้างล่ะ *จะได้ใช้ห้องใหญ่* แต่มันคงลําบากในหลายๆด้าน จริงๆแล้วนอกจากหอแรกผมไม่เคยใช้ที่ดีๆเลยครับ หอแรกเพราะว่าผมเข้ามาอยู่ก่อนเลยเป็นไปตามนั้น หลังจากนั้นด้วยเหตุผลเพียงเพราะผมกรน เลยถูกแยกไปห้องในสุดครับ (หัวเราะ) แต่ในระหว่างนั้นยุนกิฮยองก็คํานึกถึงความดีของผมในช่วงนั้น เลยให้ผมได้ใช้ห้องที่ดีๆแล้วครับ (หัวเราะ)

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1

Q: ในบรรดาของใช้ของเมมเบอร์ มีไอเทมที่อยากเอาไปทิ้งไหมคะ?
RM: ว่าจะพูดว่าผมมีสิทธิ์ริบของด้วยเหรอครับ แต่อยากยึดเสื้อนวมของจินฮยองครับ

Q: ทําไมคะ? เมมเบอร์คนอื่นๆก็ใส่ไม่ใช่เหรอคะ?
RM: ใส่ต่อเนื่องมากไปครับ (หัวเราะ) แล้วก็ล่าสุดวีบอกว่าจะไว้หนวดเลยกําลังไว้อยู่ อยากยึดหนวดด้วยครับ เขามีแฟนตาซีกับเรื่องหนวด แต่มันถูกพิสูจน์แล้วครับว่ามันไม่ใช่ของสําหรับแทฮยอง (หัวเราะ)

Q: ตรงกันข้ามพอจะมีไอเทมที่อยากได้ไหมคะ?
RM: อยากได้ห้องน้ําที่อยู่ในห้องของโฮบี้กับจีมินครับ ก็เกินไป (หัวเราะ) อันนั้นมันเหมือนเป็นซาวน่าเลยครับ ดีจริงๆครับ นอกจากจินฮยอง โฮ” จีมิน เมมเบอร์ใช้ห้องน้ําที่อยู่ในห้องนั่งเล่นร่วมกันครับ พวกผมไม่มีอ่างอาบน้ําด้วยครับ อิจฉามากเลย

Q: ในวันเกิดแต่ละปีมีธรรมเนียมอัพรูปหลุดๆลงSNS ไม่ทราบว่ามีรูปที่อยากลบไหมคะ?
RM: รูปที่อยากลบคือ… รูปที่อยากลบคือ… พูดตามจริงอยากลบทุกรูปจนถึงสมัย Danger ครับ (หัวเราะ) อยากลบร่องรอย ที่เป็นศัตรูกับวิชวลของพวกเราทั้งหมดครับ (หัวเราะ)

Q: วันเกิดที่จะวนมาถึงมีอะไรพิเศษที่อยากทําไหมคะ?
RM: ถ้าได้กินข้าวกับครอบครัวคงจะดีครับ

Q: ล่าสุดมีเรื่องซึ้งใจกับเมมเบอร์ไหมคะ?
RM: รามยอนที่จองกุกต้มให้เมื่อวาน มีความซาบซึ้งในตัวของมันเองเลยล่ะครับ

Q: จู่ๆก็กินเหรอคะ?
RM: จองกุกอยู่ดีๆก็บอกว่าต้องกินละละครับ เฮ้อ… เป็นรสชาติแห่งความซึ้งใจ แต่โฮซอกก็เข้ามาบก็ถามว่าทําอะไร ไม่นะ ถ้าทําอย่างนี้จะไดเอทยังไง เขาพูดกับตัวเองว่าจะทําไงดีล่ะครับ

Q: “ราศีประจําวันนี้”, เป็นพวกชอบดูดวงไหมคะ?
RM: ม่ายยยยเลยครับ ผมไม่เชื่อเลย ถ้าให้เลือกสักอย่างคงเป็นไพ่ทาโรต์? เพราะว่าทํานายตามที่ผมเลือกสุมการ์ดมา …ดวงน่ะ พอมองดูความเป็นจริงแล้วมันออกมาแตกต่างครับ ไม่เชื่อเรื่องกรุ๊ปเลือดที่สุดครับ

BTS ARMY Official vol.5 Pt.1

Q: ถ้าได้สร้างหนังบังทันหนึ่งเรื่องอยากจะใส่เนื้อหาอะไรลงไปคะ?
RM: เพราะไม่มีความจําเป็นที่ต้องสร้างจากเรื่องจริง ก็ต้องเป็นบังทันที่กลายเป็น BT21 สิครับ เอาเป็นสถานการณ์แบบที่เข้าใจ ทุกข์สุขซึ่งกันและกัน? RJ ตัวสูงเลยเข้าห้องไม่ได้ แบบนี้ทั้งต่างฝ่ายต่างเปิดอกรับความแตกต่าง พูดคุยแชร์เรื่องราวด้วยกัน ท้ายที่สุดการยอมรับและการพูดคุยเป็นสิ่งจําเป็นสําหรับความแตกต่างของคนหรือสัตว์ก็ด้วย เรื่องอะไรแบบนี้อ่ะครับ….

Q:ล่าสุดมีสิ่งที่ทําพังใหมคะ?
RM: อันที่จริงถ้าไม่ใช่อันที่เว่อมากผมนึกไม่ออกครับ (หัวเราะ) ช่วงนี้ไม่มีอันไหนที่เว่อๆ แต่พอมีอันที่ทําแตกอยู่นะครับ มันคืออะไรน้า ผมกําลังยอมรับว่ามันเป็นธรรมชาติของการใช้ชีวิตของผม มันเหมือนจะมีอะไรสักอย่างนะแต่ผมนึกไม่ออก ไม่ใช่ว่าผมถึงขั้นนั้นแล้วเหรอ ขั้นที่ว่า “อะ! ผมฟังอะไรไปล่ะครับ” มีอะไรแบบนี้ก็ไม่ตกใจแล้วแน่นอนครับ

Q: มิกซ์เทปของเจโฮปออกมาแล้ว ได้ฟังไหมคะ?
RM: อย่างแรกเลยคุณภาพดีกว่าของผมมาก มีการร่วมกันกับหลายๆโปรดิวเซอร์ใช้เวลานาน คิดว่าทําออกมาได้ดีครับ การที่เป็นมิกซ์เทปที่ถูกปล่อยโดยมบ.ที่แต่เดิมไม่ได้ทําเพลง เป็นอะไรที่มีความหมายภายในบังทันไม่ใช่เหรอ มันมีความหมายว่าเติบโตขึ้นแล้วบรรลุอะไรสักอย่างครับ

Q: เพลงที่ชอบที่สุดคือ ?
RM: Airplane, HANGSANG เหมือนจะชอบสองเพลงนี้สุดครับ

Q: ไปปีนเขากับวีมา เป็นตอนที่สนุกไหมคะ?
RM: เฮ้อ… (เงียบ) เพราะไปขึ้นเขากับแทฮยอง ก็เป็นตอนที่ไม่มีอะไรทําให้แปลกใจนะครับ (หัวเราะ) แม้แต่ทางยังหลงแต่ก็ขึ้นไปได้สูงครับ จริงๆก่อนที่จะไปไม่อยากไปมาก เอาเข้าจริงตอนขึ้นไปถึงก็ดีครับ เพราะงั้นสักวันนึ่งมาทําอีกรอบเถอะ ภายในสิบปี สักครั้งนึง? (หัวเราะ)

Q: ช่วยพูดถึงข้อดีหรือชื่นชมจองกุกสามอย่าง
RM: จองกุกอันดับแรกหุ่นดีครับ แล้วก็หน้าตาดี เสียงเขาเป็นโครงสร้างชิ้นใหญ่ของบังทันแน่นอนครับ

Q: คนที่ถ่ายคมเดลี่ให้โดยปกติเป็นใครคะ?
RM: จีมินสิครับ

Q: ช่วงนี้ใครถ่ายให้เยอะสุดคะ?
RM: แม่, พ่อ (หัวเราะ) เยอะเท่าเวลาที่กับกําลังใช้กับครอบครัวอยู่เลยครับ

Q: เมมเบอร์ที่ถ่ายไม่เก่งที่สุดคือใครคะ?
RM: จริงๆแล้วไม่ใช่มบ. เป็นคุณแม่ครับ (หัวเราะ) คุณแม่น่ะเป็นช่าง(ภาพ)นะครับ แต่เป็นช่างที่มีมุมสูงไปหน่อย (หัวเราะ)

บทสัมภาษณ์ของ JIN

Q: ล่าสุดใช้เวลาทําอะไรคะ?
J: ล่าสุดนี่ไม่ออกจากบ้านแล้วขยันเล่นเกมส์อยู่ครับ ตอนเริ่มเบื่อเกมส์ก็จับกีต้าร์บ้าง… ยากมากเลยครับ

Q: มบ.คนอื่นๆบอกว่าเขาใช้เวลาทํางานกันนะคะ (หัวเราะ)
J: อ่า งั้นเอาอีกรอบครับ ล่าสุดนี่อัดเสียงแล้วก็อัดเสียง อัดเสียงไปครับ เรื่องเกมส์เนียน้อยมาก ไม่สิ ใครสัมไปก่อนหน้าผมเนี่ย?? (หัวเราะ)

Q: ที่หอจัดใหม่จัดรูมเมทยังไงคะ? มีอะไรเปลี่ยนไหม?
J: ที่หอใหม่รูมเมทของผมคือโอเดงงกับคุงมุลลี่
*คุงมุลแปลว่าน้ําแกงค่ะน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงใหม่ หนีไม่พ้นชื่อของกิน

Q: ในบรรดาของใช้ของมบ. มีไอเทมที่อยากเอาไปทิ้งไหมคะ?
J: ไม่ทราบว่ามีคนตอบของผมไหมครับ?? (Q: ความลับค่ะ.. ตอบก่อนเลยค่ะ) ยิ้ม มือจองกุก? ก่อนหน้านี้ผมเข้าไปแกล้ง เล่นในห้องจองกุกนิดหน่อย เขามาคว่ําที่นอนที่ห้องผม…ด้วยมือเดียวอ่ะครับ….

Q: ทําอย่างไหนได้อย่างนั้นไม่ใช่หรอคะ (หัวเราะ)
J: เพราะงั้นเลยพูดอะไรไม่ได้ล่ะครับ (หัวเราะ)

Q: พูดถึงชุดนวม
J: ไม่อ่ะ ทําไมครับ? (กระพือแขนเสื้อ) นี่มันใส่สบายดีขนาดไหน คิมนัมจุนล่ะสิ ??? (หัวเราะ) (Q: จะไม่ออกความเห็นละกันนะคะ) *นัมจุนบอกอยากเอาเสื้อนวมจินไปทิ้งค่ะ55*

Q: ในวันเกิดแต่ละปีมีธรรมเนียมอัพรูปหลุดๆลงSNS ไม่ทราบว่ามีรูปที่อยากลบไหมคะ?
J: เมื่อก่อนหน้านี้ตอนวันเกิดเจโฮปได้อัพรูปหลุดไป โฮเลยเปิดเผยรูปหลุดผม วันเกิดผมก็ไม่ใช่ เพราะงั้นเลยมีแผนจะ
ถ่ายรูปฮปเพิ่มอีกรูปแล้วเอามาเปิดเผยครับ (หัวเราะ)

Q: วันเกิดที่จะวนมาถึงมีอะไรพิเศษที่อยากทําไหมคะ?
J: ไม่ว่ายังไงก็เป็นวันเกิดผม งั้นผมวางแผนจัดงานเอง (หัวเราะ) ให้เป็นความลับกับคนในบริษัทนะครับ คิดตั้งแต่ตอนนี้เลยครับ….

Q: ปาร์ตี้วันเกิดตัวเองล่าสุดก็ได้จัดงานเองด้วย ทํายังไงคะ?
J: วันเกิดมบ.ได้ผ่านไปแบบเงียบมากๆครับ วันเกิดผมพอดีกับตอนซ้อมคอนเสิร์ตมีคนอยู่ด้วยเยอะ ด้วยความคิดที่ว่าถ้าได้รับการยินดีจากหลายๆคนที่อยู่ที่นี่คงดี เลยฝากเรื่องเค้กกับพนักงานบอกไปว่า “ก่อนจะจบการซ้อมนี่ช่วยแสดงฉลองให้หน่อยนะครับ” (หัวเราะ) ตอนกลางคืนจัดงานเล็กๆย่อๆ ระหว่างมบ.แล้วก็จบไปครับ

Q: นอกจากนี้ยังเคยทําฮาร์ทอีเว้นท์ด้วย อีเว้นที่พอใจมากที่สุดคืออันไหนคะ?
J: แน่นอนว่าคงจะเป็นอีเว้นแว่นตารูปหัวใจที่ผมรักมาก แล้วก็ฮาร์ทแมนด้วยครับ สองอย่างนี้ผมหวงมากครับ

Q: มีแพลนจะอัพโหลดตอนทําอาหารลงบล็อกอีกครั้งไหมคะ?
J: ถ้าผมมีเวลาสักหน่อย ไม่เริ่มทําบล็อกทําครัวหรอกครับ!!! (Q: คะ??) ความชอบเกี่ยวกับการทําครัวไม่ได้หายไปหรอกครับ (หัวเราะ) ก่อนหน้านี้ไปที่บ้านแล้วก็ทําเนื้อผัดถั่วงอกกับแกงเต้าเจี้ยว สิ่งที่ลําบากคือมันน่ารําคาญครับ (หัวเราะ) แล้วก็ข้อสองคือต่อห้ทําก็ไม่มีเวลากินด้วยเพราะมบ.ยุ่งมากครับ ถ้ามบ. ไม่กินด้วยกันก็สนุกน้อยลง… เพราะกินคนเดียวมันเหงาครับ เพราะงั้นไม่ทําอาหารแต่สั่งเดลิเวอรี่มากินด้วยตัวเองครับ

Q: ช่วยแชร์เรื่องที่คิดถึงบ่อยๆที่ค่ะ
J: อืม ยังไงดี ผมอยากลองเขียนเมโลดี้นะ แต่คิดเมโลดี้ไม่ค่อยออก ถ้าเมโลดี้ออกมาตากที่ผมร้องฮัมที่ปากได้คงดี? คิดแบบนี้ครับ

Q: ในบทสัมภาษณ์เคยบอกว่าถ้าจองกุกซื้อทูน่าดิบให้คงดี เป็นจริงหรอยังคะ?
J: ผมซื้อของอร่อยๆหลายอย่างให้จองกุกกันตั้งแต่ยังเด็ก หลายๆคนก็รู้ว่าเป็นความจริง ล่าสุดเล่นเกมส์แล้วหิวมากเลย บอกว่าไปกินข้าวกัน จองกุกบอกว่าไม่หิว แต่ถึงอย่างนั้นฮยองหิวนี่นา บอกให้ไปกินด้วยกันหน่อย

จองกุกถามว่าใครจะ จ่ายอะครับ (หัวเราะ) ปกติผมซื้อให้เยอะอยู่แล้วเลยบอกให้จองกุกจ่าย เขาตอบแบบยินดีว่า “ก็ได้ครับ” แล้วก็ไปกินของ แพงสิครับ (หัวเราะ) ไปที่ร้านขายปูอลาสก้า สังกินอย่างเอร็ดอร่อยไปสองตัว พอจะจ่ายตั้งยอดเงินออกมาเยอะมากๆ (หัวเราะ) จองกุกบ่นจิ้มงว่าผมบอกว่าไม่ได้หิวแต่ก็จ่ายไปครับ เหมือนได้รับการตอบแทนในรอบเดียวเลยครับ จองกุกนี่จริงๆเลย

Q: มีเป้าหมายที่สัญญาไว้ตอนปีใหม่ไหม เล่าสิ่งที่จนตอนนี้ทําจริงแล้วให้ฟังหน่อยค่ะ
J: ปีใหม่ใช้ชีวิตแบบขยันขันแข็ง ยังไงดีล่ะ ซ้อมร้องเพลงก็เยอะ ซ้อมเต้นก็เยอะ ลองร่วมทําเพลง จะใช้ชีวิตแบบตั้งใจครับ

Q: แต่ตอนนี้เดือนสามแล้ว สิ่งที่ทําจริงล่ะคะ? (หัวเราะ)
J: (หัวเราะ) ร้องเพลง เต้น ทําทุกอย่างแบบตั้งใจอยู่ครับ ส่วนเพลงนั้นกําลังทําบีทคร่าวๆที่ละนิด คงได้เข้าไปในอัลบั้มสักวันไม่ใช่เหรอครับ? คนไม่ค่อยรู้แต่ตอนอัลบั้ม DNA พีตัมก็เขียนเมโลดี้ไว้เยอะ (หัวเราะ) กําลังพยายามอยู่เพราะฉะนั้นต้องมีสักวัน!!!

Q: ช่วยพูดถึงข้อดีหรือชื่นชมชูก้าสามอย่าง
J: ชูก้ามีความรู้รอบตัวเยอะครับ ถ้าลองถามนุ่นถามนี่ ถึงจะไม่มีอะไรที่ไม่รู้ก็ตอบแบบพอผ่านๆ (หัวเราะ) แล้วก็นิสัย เปลี่ยนไปมากครับ เมื่อก่อนมีนิสัยที่เข้มงวดเดี๋ยวนี้สบายๆหัวเราะเยอะด้วย เพราะเจ้าตัวพากเพียรมากเลยอยากชมจุดนั้น ครับ แล้วก็ตัวเล็กน่ารักดีครับ เป็นข้อดีมากไม่ใช่เหรอครับ? คนตัวสูงไม่มีความน่ารักแบบนั้นหรอกครับ ถ้ามองดูชก้าม ความน่ารักแบบ *โดโดโด อยู่ครับ ความน่ารักแบบที่เห็นได้ในโอเด้ง (หัวเราะ)

*โดโดโดคืออะไร แล้วทำไมยุนกิถึงน่ารักแบบ Dododo?  จริงๆ โดโดโดเป็นเสียงประกอบการวิ่งที่ใช้ในมังงะญี่ปุ่น (ドドド) ถ้าเป็นภาษาเกาหลีมีคำว่า 와다다다다ที่บฮ.ใช้บ่อยๆ ถ้าเป็นภาษาไทยคงเป็นเสียงวิ่งดัง “แถ่ดๆๆ” เมนยุนกิคงคุ้นๆ พบเห็นท่านี้บ่อยเวลาเลิกงาน

รูปภาพ

Q: ช่วยประเมิณเสื้อผ้า ALL PINK ที่เอาให้เจโฮปใสด้วยค่ะ พอใจไหมคะ?
J: จริงๆ พอใจได้ไม่สุดนะ สําหรับครั้งหน้าผมจะเตรียมกางเกงแสล็กสีชมพู, เสื้อเชิ้ตสีชมพู, รองเท้าสีชมพูแบบเดียวกันไว้ ครับ ตอนนี้แค่มีแว่นกันแดดสีชมพูก็น่าจะได้ละครับ จะเตรียมไว้ทั้งหมด ช่วยตั้งตารอด้วยนะครับ

Q: มีความคิดจะใส่เองไหมคะ?
J: เยี่ยมเลย แฟชั่นสนามบิน ว้าว ว้าวว ว้าวววว (เดินออก)

บทสัมภาษณ์ของ SUGA

Q: ล่าสุดใช้เวลาทําอะไรคะ?
SG: ทําเพลงอย่างเดียวตลอดเลยครับ เพราะงั้นเลยอยู่แต่ที่สตู 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมาเหมือนจะทําแต่งานครับ เพราะแต่งเพลง เยอะเลยเหมือนจะมีเพลงต่างๆออกมานอกเหนือจากในอัลบั้มด้วยนะครับ

Q: อัลบั้มนี้มีเพลงที่ชูก้าแต่งอยู่เยอะไหมคะ?
SG: ครั้งนี้ก็น่าจะมีเท่ากับที่ผมทําอยู่เสมอครับ

Q:ที่หอจัดใหม่จัดรูมเมทยังไงคะ? มีอะไรเปลี่ยนไหม?
SG: หอรอบนี้ได้ใช้ห้องคนเดียวครับ แต่ต้องการที่เก็บเสื้อผ้าสองที่ ห้องข้างๆเลยเป็นห้องจินฮยอง ใช้ส่วนนึ่งของห้องจินฮยองด้วยครับ ไม่เหมือนรอบที่แล้วที่แชร์ห้องกัน แต่รอบนี้ก็ห้องอยู่ติดกันครับ

Q: ในบรรดาของใช้ของมบ. มีไอเทมที่อยากเอาไปทิ้งไหมคะ?
SG: อืม ไม่รู้สิครับ กระเป๋าสะพายหลังของจองกุก? (หัวเราะ) เมื่อก่อนสะพายกระเป๋าใบใหญ่ เคลื่อนที่ในรถลําบากมากครับ

Q: ตอนนี้เขาพกเป็นกระเป๋ากล้องไม่ใช่เหรอคะ?
SG: ไซส์ประมาณนั้นมันกําลังพอดีไงครับ เมื่อก่อนตอนถือกระเป๋าใหญ่ๆนี่แย่สุด (หัวเราะ)

Q: ในวันเกิดแต่ละปีมีธรรมเนียมอัพรูปหลุดๆลงSNS ไม่ทราบว่ามีรูปที่อยากลบไหมคะ?
SG: ผมคิดซะว่าทั้งหมดนั้นเป็นส่วนหนึ่งของผมครับ

Q: วันเกิดที่จะวนมาถึงมีอะไรพิเศษที่อยากทําไหมคะ?
SG: วันเกิดปีที่แล้วผมอยู่บนเครื่อง เครื่องบินที่ไปชิลี ปีนี้แค่อยากอยู่บนพื้นดินครับ แล้วก็ผมไม่ใช่คนที่ให้ความสําคัญกับวัน เกิด ก็เท่านั้นล่ะครับ

Q: ถ้าได้สร้างหนังบังทันหนึ่งเรื่องอยากจะใส่เนื้อหาอะไรลงไปคะ?
SG: การเดบิวต์ของพวกผมและทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเนื้อเรื่องในตัวมันเองอยู่แล้วไม่ใช่เหรอครับ? ผมอยากเป็นเอ็กซ์ตร้าสักสามซีนครับ ผมไม่มีความอยากจะเป็นตัวหลักให้จองกุกเป็นตัวเอก (Q: แล้วใครจะแสดงเป็นชูก้าล่ะคะ?) เพราะเป็นหนังก็ต้องใช่แสตนอินสิครับ บทชูก้าใช้จะแสตนอินแทน

Q: มิกซ์เทปของเจโฮปออกมาแล้ว ได้ฟังไหมคะ?
SG: ได้ฟังละครับ ชอบครับเพราะเป็นสไตล์แตกต่างจากสไตล์ในปัจจุบัน

Q: แตกต่างจากสไตล์ในปัจจุบันหมายความว่ายังไงคะ?
SG: นั้นสิครับ… มีส่วนที่ลักษณะคล้าย Pop อยู่ครับ แตกต่างจากผมกับนัมจุน ฟังสบายแล้วก็ฟังสนุกดีครับ

Q: เพลงที่………. (ชอบคืออะไร) *ถามยังไม่จบยุนกิพูดตัด *
SG: Airplane!!!!

Q: ช่วยพูดให้กําลังใจหน่อยค่ะ
SG: เคยให้กําลังใจไปเยอะแล้วนะครับ (หัวเราะ) มิกซ์เทปของเจโฮปศึกดีไม่ใช่เหรอครับ?? (หัวเราะ) ทุกคน?! แน่นอนว่าพวกสไตล์เพลงหรือบรรยากาศตอนเตรียมงานนั้นระหว่างสามคนเหมือนจะมีจุดที่แตกต่างกันออกไปครับ ผมว่าความคึกคักนี้มันเจโฮปสไตล์สุดละครับ

Q: ตอนอาร์มี่คิทรุ่น 4 รุ่นที่แล้ว อธิบายไว้ว่าเป็นอาวุธลับอย่างถาวร ความหมายคืออะไรเหรอ?
SG: ผมชอบความลับแล้วก็ความตื่นเต้นอะไรแบบนี้อยู่ตลอดครับ เหมือนจะเป็นคนแบบนั้นแหละ เหมือนมีความสามารถ แพร่กระจายความตกใจ ไม่ว่าจะทําอะไรก็ตาม

Q: ใส่ชุดสีเดียวบ่อยๆไม่คิดจะลองใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันดูบ้างเหรอคะ?
SG: ปีนี้จะลองใส่ดูครับ ก็อายุ 26 ปีละนะ

Q: เกี่ยวอะไรกับอายุคะ? (หัวเราะ)
SG: ยิ่งนานไปยิ่งน่าจะไม่ได้ใส่ ปีนี้จะลองใส่ดูหน่อยครับ เสื้อผ้าที่มีสีสันในปีนี้กับปีหน้า ผมก็เป็นพวกผิวขาวซะด้วย ถ้าใส่เสื้อผ้ามีสีสันจะโดดเด่นเกินไปเลยใส่ไม่ได้ครับ

Q: จริงๆแล้วเมื่อก่อนชอบใสไม่ใช่เหรอคะ?
SG: เพราะว่าเมื่อก่อนถ้าแต่งตัวแบบนั้นก็ไม่มีใครรู้จักไงครับ (หัวเราะ) ถ้าแต่งตัวแบบนั้นในไปไหนมาไหนในตอนนี้คงมีคนเห็นแน่นอน

Q: ถ้าอย่างนั้นตอนนี้ใส่เสื้อผ้าสีมืดๆออกไปข้างนอกก็ไม่มีใครเห็นเหรอคะ?
SG: ครับ ไม่เห็นครับ (หัวเราะ) ถ้าใส่เสื้อกันหนาวนวมสีดําหรืออะไรแบบนี้ก็จะไม่มีใครเห็น ใส่หมวกกับถุงมือที่คล้ายๆกัน รองเท้าก็ใส่คู่ใหญ่ๆ แล้วก็ใส่ผ้าปิดปากสีดําไม่ได้เด็ดขาดครับ ใส่ผ้าปิดปากสีขาวแล้วเดินแบบห้าวๆก็จะไม่มีใครสังเกต (หัวเราะ) ผมทําแบบนั้นไปเดินแถวสถานีคังนัมเกินสองชั่วโมง ถ้าไม่พูดก็ไม่มีใครรู้เด็ดขาดครับ (หัวเราะ)

Q: ยังอยากทําธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์เดี่ยวอยู่ไหมคะ? ไม่อย่างนั้นมีแพลนธุรกิจอื่นไหม?
SG: ร้านเฟอร์นิเจอร์เดี่ยวก็อยากทํานะ ช่วงนี้ผมกําลังหลงไหลธรรมชาติ เพราะงั้นภูเขาหรือทะเล (มองออกนอกหน้าต่าง) ดูนี่สิครับ สีเทา เฮ้อ…
ถ้าได้โอกาสก็คงเป็นงานเกี่ยวกับธรรมชาติ สร้างสถานที่ๆเสมือนธรรมชาติของจริง ถ้าสังเกตคาเฟ่ ช่วงนี้มีเลียนแบบธรรมชาติเยอะไม่ใช่เหรอครับ สิ่งก่อสร้างที่ยอดเยี่ยมหรือสถานที่ให้พลังได้ ก็อยากทําอะไรแบบนั้นล่ะครับ คาเฟที่มองเห็นทะเลได้จากตรงโน้นนนนนนก็เป็นอีกอย่างนึงครับ

Q: ช่วยพูดถึงข้อดีหรือชื่นชมRMสามอย่าง
SG: ขยันจริงๆครับ ฉลาดมาก แล้วก็บางครั้งที่แสดงความซุ่มซ่ามออกมาก็น่ารักดีครับ

Q: ในแฟนมีทติ้งจีนขอเพลงจากชูก้า เมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงสําหรับจินเหรอคะ?
SG: มีอยู่ครับมีอยู่ จะให้เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ครับ

Q: มักจะถามว่า “จบนี่ไม่มีใครไปซาวน่าเหรอ?” บ่อยๆ ปกติชอบซาวน่าเหรอคะ?
SG: ชอบครับแต่ไม่ค่อยได้ไป โดนจ้องมากเกินไป ก่อนอื่นเลยไม่รู้หรอกว่าใครแต่หัวเด่นมาก เพราะอย่างงั้นช่วงนี้เลยไม่ไป ไม่สิ ไปไม่ได้ครับ (หัวเราะ)

Q: ช่วงนี้ไม่ค่อยอัพสถานการณ์ของฮลลี่เลยฮลลี่สบายดีไหมคะ
SG: อ่า อลลี่ฮลลี่ โห.. ช่วงนี้ไม่ค่อยฟังที่พูดครับ ข้าวก็ไม่ค่อยกิน กินแต่เนื้อวัว (หัวเราะ) เนื้อหมูก็ไม่กินกินแต่เนื้อวัว ปากนี่ชั้นสูงเลยครับ ปากสั้นกินเยอะก็ไม่ค่อยได้ ไม่กินอาหารสัตว์ด้วย คนอาหารให้ก็เลือกกินครับ (หัวเราะ)

Q: ดูวิดีโอในวแอพแล้วดูเหมือนจะมีพรสวรรค์ด้านการทําอาหาร หลังจากนั้นเคยทําอาหารกินเองที่หอไหมคะ?
SG: ไม่ทําที่หอเด็ดขาดครับ ผมทําอาหารไม่เก่งนะ แต่มันเป็นสกิลติดตัวของการเอาชีวิตรอดพื้นฐานไม่ใช่เหรอครับ? แล้วก็ครอบครัวผมทําอาหารเก่งทุกคนครับ พี่ชายก็เคยทํางานพิเศษที่ภัตตาคารยกเว้นพ่อแล้วทุกคนทําอาหารเก่งหมดครับ (หัวเราะ)

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS ARMY Official vol.5 Pt.2

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> หนังออนไลน์

>>>>> แทงบอลออนไลน์