BTS ARMY Official vol.5 Pt.2

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์ของหนุ่มๆ 2018

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์ของหนุ่มๆใน ARMY Membership 2018 (JIMIN / V / JUNGKOOK)

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์ของหนุ่มๆ บังทันในบทสัมภาษณ์ใน ARMY Membership ปี 2018 ซึ่งได้พูดเรื่องชีวิตประจำของพวกเขา และบางเรื่องที่เราๆเองก็ไม่เคยรู้ ก็ได้ถูกเปิดเผยในบทสัมภาษณ์นี้ด้วย

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2 บทสัมภาษณ์ของ JIMIN

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2

Q: ล่าสุดใช้เวลาทําอะไรคะ?
JM: ช่วงนี้เหมือนจะมีความคิดอยากทําอะไรหลายครับ ลองทําสิ่งที่อยากทําในช่วงๆนั้นดู จะใช้ร่างกาย เยอะๆ ออกกําลังกายก็ทํา เต้นก็ด้วย เพลงก็ร้อง ใช้ร่างกายไปอย่างยุ่งๆครับ

Q: ในบรรดาของใช้ของมบ. มีไอเทมที่อยากเอาไปทิ้งไหมคะ?
JM: ที่ห้องจองกุกมน่าจะเครื่องฟอกอากาศอยู่ประมาณ 3 เครื่องครับ ผมอยากจํากัดสิ่งนั้นแหละครับ (หัวเราะ) แค่ไปหน้าประตูก็ได้ยินเสียงเครื่องดัง หวิ่งๆ เขาใช้ทั้งสามเครื่องเลยอ่ะครับ (หัวเราะ) พอได้ยินเรื่องราวมาบ้าง ผมได้ยินว่าใช้เครื่องเล็กหลายๆเครื่องดีกว่าใช้เครื่องใหญ่เครื่องเดียวล่ะคับ ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ใช้ 3 เครื่องล้อมเตียงไว้มันตลกนะครับ (หัวเราะ)

Q: ตรงกันข้ามพอจะมีไอเทมที่อยากได้ไหมคะ?
JM: เหมือนจะไม่มีอะไรที่อยากได้เป็นพิเศษครับ

Q: ถ้าอย่างนั้นมีของที่อยากให้มบ.คนนึงเป็นพิเศษไหมคะ?
JM: ถ้าอย่างนั้นอยากให้พลังวิเศษครับ อยากให้มบ.ทุกคนหยุดเวลาได้เหมือนกันทุกคน อยากให้พลังแบบนั้นครับ โดยเฉพาะนัมจุนฮยอง? ด้วยการเป็นหัวหน้าของทีมทําให้รู้สึกเหมือนได้รับแรงกดดันอยู่ครับ สั่งให้หยุดเวลาชั่วครู่เพื่อให้อยู่แบบสบายๆได้คงดีครับ

Q: ในวันเกิดแต่ละปีมีธรรมเนียมอัพรูปหลุดๆลงSNS ไม่ทราบว่ามีรูปที่อยากลบไหมคะ?
JM: ไม่นิครับ (หัวเราะ) เพราะว่าสนุกมากเลยแทนที่จะอยากลบ ผมก็มีความคิดที่ว่าจะต้องรีบถ่ายเพิ่มเยอะๆ (หัวเราะ) สําหรับจองกุกรูปหลุดๆของผมน่าจะมีเยอะครับ น่าประหลาดที่ถ้าจองกุกถือกล้อง ผมชอบอยากทําให้ตลกกว่าเดิมอ่ะครับ (หัวเราะ) ผมก็แปลกดีนะ ผมที่เป็นแบบนี้ (หัวเราะ)

Q: วันเกิดที่จะวนมาถึงมีอะไรพิเศษที่อยากทําไหมคะ?
JM: ในวันเกิดผม ผมอยากจะทําเซอร์ไพรส์ปาร์ตี้ให้คนอื่น? “วันเกิดฉันล่ะ มาปาร์ตี้กัน!” ทุกคนเอาแต่จะเตรียมจัดงานให้ผมนี่นา.. นี่มันเป็นไปได้ไหมก็ยังไม่รู้แต่ผมอยากลองจัดดูครับ

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2

Q: เรื่องซึ้งใจล่าสุดที่ได้รับจากมบ.?
JM: ไม่ใช่คําที่ผมได้รับโดยตรงแต่เป็นเรื่องที่แบ่งปันระหว่างกัน มีหลายครั้งที่คําพูดของใครบางคนที่พูด ออกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยแต่กลายเป็นคําที่ซาบซึ้งใจ ในตอนนั้นผมก็คิดได้ว่า “อา ทีมเรานี่เยี่ยมจริงๆเลย”

ผมก็เป็นคนเหมือนกันก็มีตอนที่ปล่อยวางบ้าง จริงๆก็มีเวลาที่อยากจะพัก พอถึงเวลาแบบนี้ก็มองดูเหล่าเมมเบอร์ที่คอยพูดคําเหล่านั้น ทุกคนก็กําลังพยายามอย่างหนักกันอยู่สินะ ผมก็เลยมีความคิดว่าตัวเราก็ต้องพยายามให้หนัก โดยเฉพาะยุนกิฮยอง ฮยองมีตอนที่ได้พูดคําแบบนี้อยู่หลายครั้ง คําพูดที่ถูกส่งมาแบบงงๆ ความจริงจนถึงตอนนี้อาจจะไม่เข้าใจว่าคําพูดนั้นมีความหมายว่ายังไง แต่มีความซาบซึ้งใจที่มีเฉพาะผมที่รู้สึกได้อยู่ครับ

Q: ถ้าได้สร้างหนังบังทันหนึ่งเรื่องอยากจะใส่เนื้อหาอะไรลงไปคะ? 9235310
JM: แค่ตัวเรื่องของบังทันเองก็น่าจะมีสีสันพอสมควรแล้วนะครับ แสดงให้เห็นถึงพวกเราแบบที่เป็นอยู่แบบเดิมนี่น่าจะดีครับ ไม่รู้จะย่อได้หมดไหม อยากโชว์ให้คนเห็นว่าเรามีเรื่องราวที่เกี่ยวดีเดี๋ยวร้าย ไม่ได้เดินทางตรงล้วนๆจนมาถึงจุดนี้ แต่ได้แวะไปตรงโน้นที่ตรงนั้นที ถ้าได้รู้แบบนี้คงสนุกนะครับ

Q: จะแสดงเองด้วยไหมคะ?
JM: อ่า พวกผมต้องถ่ายด้วยเหรอครับ (หัวเราะ) (Q: สมมุติค่ะ, ยังไงดีคะ?) ทําไม่ได้แน่นอนครับ ถ้าไม่มีงานแบบนั้นคงจะดีนะครับ (หัวเราะ)

Q: ปีที่แล้วไปเที่ยวญี่ปุ่นกับจองกุกมา มีแผนไปเที่ยวที่อื่นในครั้งหน้าบ้างไหมคะ?
JM: ไม่มีครับ (หัวเราะ) ไม่มีแพลนอะไรแต่ถ้าได้ไปก็คงจะดีครับ รู้สึกอยากไปเที่ยวแต่ผมคิดว่าถ้าไปกับคนที่สไตล์ไม่เข้ากันก็อาจจะลําบากได้ครับ ในส่วนของตารางทัวร์คอนเสิร์ตถูกจัดไว้เพราะต้องทําไปด้วยกัน ส่วนการไปเที่ยว เพราะว่าเราต้องจัดแจงเองถ้าพลาดก็อาจจะไม่ได้เที่ยวจนจบ กับจองกุกไม่ได้มีแพลนอะไรครับ

ตื่นมาก็ทําสิ่งที่อยากทํา กินสิ่งที่อยากกิน เป็นแบบนั้นเลยเข้ากันได้ดีครับ เพราะอย่างนั้นเลยสนุก แค่ทําสิ่งที่จู่ๆก็อยากทําในตอนนั้นด้วยกัน ตอนนั้นอยู่ดีๆจองกุกก็บอกว่าอยากซื้อเสื้อผ้า ตลกมากเลยครับ (หัวเราะ) จองกุกตัวก็สูง หุ่นก็ดี หน้าตาก็หล่อเหลา ใส่อะไรก็ดูดี แต่ขณะเดียวกันก็เลือกเสื้อผ้าที่ประหลาดๆ (หัวเราะ) รอบนี้ที่ไปก็ชุดลายพรางทั้งบนล่าง… ถือว่าโชคดีที่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ แอบตกใจนิดหน่อยครับ (หัวเราะ)

Q: เหล่ามบ.ใช้ชีวิตกับสัตว์เลี้ยงหลายๆชนิด แล้วจีมินล่ะคะ?
JM: จริงๆแล้วผมชอบมากๆๆครับ ชอบสัตว์เลี้ยงมากเหมือนลูกทุกตัว ไม่มีสัตว์ชนิดไหนที่ไม่ชอบเป็นพิเศษครับ ก็อยากเลี้ยงนะครับแต่ผมไม่มั่นใจว่าตัวเองจะดูแลได้ดีเลยไม่เลี้ยงครับ

Q: สมมุติว่าสถานการณ์เอื้ออํานวย อยากเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนคะ?
JM: ลูกหมาครับ! ถ้าเลี้ยงได้ก็ลูกหมาเป็นอันดับแรกเลย, ชอบลูกหมามากครับ

BTS ARMY Official vol.5 Pt.2

Q: ถ้าอย่างนั้นชอบสัตว์เลี้ยงของมบ.คนไหนมากที่สุดคะ?
JM: ทันนี่ครับ! ชอบทันนี่มาก ผมอยากเอาไปอยู่ด้วยครับ ตอนที่อยู่หอประมาณสองสัปดาห์แล้วแทฮยองไม่ อยู่เลยไปเล่นด้วยครับ ผมโทรไปถามแทฮยองว่าเอาขนมให้ได้ไหม แล้วก็ป้อนไปครับ (หัวเราะ)

Q: ช่วยพูดถึงข้อดีหรือชื่นชมเจโฮปสามอย่าง
JM: มีระเบียบ เข้มงวดครับ (ปรบมือ) ควบคุมตัวเองได้ดีครับ ยกตัวอย่างเช่นถ้าบอกว่า “วันนี้ต้องนอน” ก็นอนจริงๆครับ ควบคุมตนเองได้ดีแล้วก็ถ้ามีอะไรต้องทําก็จะปฏิบัติจริงทันที ผมว่าน่าทึ่งจริงๆครับ

ข้อสอง เหมือนจะมีพลังที่บริสุทธิ์อยู่ครับ อันนั้นดีมากเลย มันไม่ง่ายนะครับ แม้แต่อายุแบบผมยังเหนื่อย แต่เหมือนโฮบี้ฮยองจะมีพลังที่บริสุทธิ์นั้นอยู่ครับ ข้อสามพุงลดลงครับ (หัวเราะ) ไปออกกําลังมันไม่ง่ายนี้ครับ? แต่ไปออกได้เกินเดือนนึงละครับ ยอดเยี่ยมมาก เห็นท่าตอนออกกําลังกายละซึ้งเลยครับ (Q: เปิดเผยกล้ามหน้าท้อง?) เจ้าตัวก็จําได้อยู่นะครับ… อืม…ไม่รู้สิครับ

Q: ในรันบังทันล่าสุดเป็นเจ้าไอเดียที่ทําให้บทลงโทษมีชีวิตชีวา ถ้าให้นึกบทลงโทษตรงนี้ตอนนี้?
JM: พูดตามตรงการคิดบทลงโทษมันสนุกดีครับ (หัวเราะ) ไม่เอาอันที่น่าเบื่อ… มีอะไรอีกนะ… เอาสิ่งที่ทําในชีวิตประจําวันมาเป็นบทลงโทษครับ ตัวอย่างเช่น ไม่ใช้มือถือหนึ่งวัน, ไม่ให้กลับเข้าบ้านสองวัน (Q: ไม่กลับ บ้านนี้บทลงโทษแน่เหรอคะ? (หัวเราะ) ต้องให้นอนที่อื่นที่จัดไว้แทนสิครับ (หัวเราะ) ไม่งั้นก็ให้เปลี่ยนเสียงตลอดเวลาที่ถ่ายทํา อ๊ะ! ต้องจดทิ้งไว้ละ (เปิดโน้ตในมือถือ) ยึดมือถือจนกว่าจะถ่ายทําอีกรอบแล้วก็ดัดแปลงเสียง.. (เสียงพิมพ์) ประมาณนี้??

Q: ดูเหมือนจะเก็บรูปมบ.ตอนทําท่าทางตลกๆไว้ในมือถือเยอะนะคะ มบ.ที่มีเยอะสุดคือใคร แล้วมีแพลนจะเปิดเผยบ้างไหมคะ? ทําไมเก็บไว้ดูคนเดียวล่ะคะ?
JM: พูดแบบนั้นนี้ทําเกินไปนะครับ (หัวเราะ) ตัวอย่างแรกถ้าผมถ่ายไว้ 4พันรูป ในนั้นจะมี 3,800 รูปที่ผมเปิดเผยไม่ได้ครับ ตัวอย่างเช่นตอนจองกุกกําลังขึ้นแสดง แต่ถ้าผมปล่อยรูปนี้ออกไป ต่อให้ดูสเตจเท่ๆของจอง กุกก็จะนึกถึงแต่ภาพนั้นครับ มีแต่รูปที่อิมแพครุนแรงเลยเปิดเผยไม่ได้ เพราะงั้นผมก็เลยดูคนเดียวครับ (หัวเราะ)

Q: มบ.คนไหนมีรูปเยอะสุดคะ?
จีมิน: เหมือนจะเป็นจองกุกแบบเลี่ยงไม่ได้นะครับ (หัวเราะ) จองกุกทํานิสัยประหลาดๆเยอะครับ ไม่รู้สิครับ (หัวเราะ) ตอนไหนก็ติดอยู่ด้วยกันเลยเหมือนจะมีรูปแบบนั้นอยู่เยอะครับ

บทสัมภาษณ์ของ V

Q: ล่าสุดใช้เวลาทําอะไรคะ?
V:ใช้เวลาดูแลทันนี้ไปแบบยุ่งๆครับ

Q:ที่หอจัดใหม่จัดรูมเมทยังไงคะ? มีอะไรเปลี่ยนไหม?
V: ตอนย้ายหอมันผ่านมานานแล้วเลยนึกไม่ออกครับ ผมกับจองกุกแบ่งที่ห้องนั่งเล่นอออกทําเป็นห้องส่วนตัวไว้ใช้สองห้อง ได้ใช้ห้องข้างกันบางวันก็ได้ยินเสียงเพลง บางที่ก็เหมือนจะได้ยินเสียงตอนดูหนังอ่ะครับ (หัวเราะ) แต่ถึงอย่างนั้น ผมรู้ว่าจองกุกก็ช่วยระวังอยู่เลยขอบคุณมาก ไม่มีตอนที่จองกุกรบกวนเวลานอนเลย ไม่ต้องกังวลครับ

Q: ในบรรดาของใช้ของมบ. มีไอเทมที่อยากเอาไปทิ้งไหมคะ?
V: ลําโพงของจองกุก (หัวเราะ) (Q: อันนั้นไม่น่ามีปัญหาไม่ใช่เหรอคะ? 55) จะคุยด้วยแบบหนักแน่นเลยครับ (หัวเราะ) อ๊ะ! ฟิกเกอร์นัมจุนฮยอง! ดูเหมือนจะลงทุนกับฟิกเกอร์ไปเยอะมาก เอาแบบมีความหมายว่าอยากให้หยุด ผมเคยบอกให้เลิกซื้อแล้วนะครับ

Q: ตรงกันข้ามพอจะมีไอเทมที่อยากได้ไหมคะ?
V: ไอเทมเสื้อผ้าที่โฮซอกกี้ฮยองมีอยู่!? (Q: ยกตัวอย่าง?) ในหลายๆไอเทมที่โฮซอกฮยองมีอยู่ ผมว่ามีของสไตล์แบบผมอยู่ด้วยครับ ฮยองเจ๋งจัง มีเยอะเลยครับ!!

Q: กระเป๋าโดโทรีเหรอคะ? *ชื่อเล่นกระเป๋าตั้งเล็กๆที่ฮปชอบใส่ รูปทรงคล้ายๆลูกโอ๊คเลยชื่อโดโทร *
V: ไม่ครับ (หัวเราะ) อันนั้นสไตล์ตรงข้ามกับผม

Q: ช่วยแชร์เรื่องที่คิดถึงบ่อยๆที่ค่ะ
V: ทันนี้ทําไมต้องอึหน้าห้องผมด้วยน้า (Q: เหมือนจะยังถ่ายเองไม่ค่อยเป็นนะคะ?) เขาอึในบ้านเขานะครับ แต่ใช้เวลาอยู่นอกบ้านมาก เลยมาหน้าห้องผมบ่อยๆ ทําไมเป็นงั้นก็ไม่รู้ครับ

Q: ในวันเกิดแต่ละปีมีธรรมเนียมอัพรูปหลุดๆลงSNS ไม่ทราบว่ามีรูปที่อยากลบไหมคะ?
V: ไม่ครับ ไม่มีครับ (หัวเราะ) ปล่อยไปอย่างนั้น เพราะทุกอย่างเป็นความทรงจําครับ

Q: งั้นมีรูปหลุดที่ประทําใจไหมคะ?
V: รูปที่โฮซอกกี้ฮยองใส่หมวกแล้วก็ใส่แว่นด้วยครับ อันนั้นเหมือนจะตลกดี

Q: วันเกิดที่จะวนมาถึงมีอะไรพิเศษที่อยากทําไหมคะ?
V: ผมทํางานตอนวันเกิดผมทุกรอบ ถ้าได้กินข้าวกับครอบครัวคงจะดีครับ

Q: เรื่องซึ้งใจล่าสุดที่ได้รับจากมบ.?
V: มีช่วงนึงที่ผมคิดนู้นคิดนี่เยอะ ผมเคยเล่าเรื่องที่กังวลใจให้กับโฮฮยอง ตอนนั้นโฮบี้ฮยองได้บอกว่าอย่ากังวล สิ่งนั้นเป็นพลังให้กับผมได้มาก ดีมากเลยครับ

Q: ช่วงนี้ไม่ค่อยอัพรูปที่ถ่ายเองเลย มีงานอดิเรกใหม่แล้วเหรอคะ?
V: เหตุผลที่ไม่ลงเพราะกําลังสะสมไว้เพื่อโชว์ในโอกาสข้างหน้าครับ กําลังขยันถ่ายรูปครับ ช่วยตั้งตารอด้วยนะครับ (หัวเราะ)

Q: ในบรรดาสถานที่ถ่ายรูปล่าสุดชอบที่ไหนที่สุดคะ?
V: พอกลับไปดูอัลบั้มรูปแล้ว เสียดายมากที่ไม่ได้ถือกล้องฟิล์มไปฮาวายครับ เพราะงั้นถ้าได้ไปฮาวายอีก ถึงตอนนั้นตั้งเป้าหมายว่าจะเอากล้องฟิล์มไปด้วยแน่ๆครับ

Q: ดื่มไม่ได้กาแฟใช่ไหมคะ มีเครื่องดื่มที่ชอบล่าสุดไหม?
V: ผมดื่มกาแฟครับ!! ล่าสุดผมเริ่มดื่มแล้ว เมมเบอร์หรือเพื่อนรอบๆตัว ครอบครัว เพราะทุกคนดื่มกาแฟมีแต่ผมที่ไม่ดื่ม (หัวเราะ) ดื่มคาราเมลลาเต้ครับ อันนั้นพอจะไม่เป็นไรเท่าไหร่ครับ (หัวเราะ)

Q: อย่างนั้นถ้าตอนนี้ไปคาเฟก็ดื่มกาแฟเหรอคะ?
V: ครับ ขอเป็นคาราเมลมัคคิอาโต้ครับ (หัวเราะ) แต่คาราเมลลาเต้ก็ยังยากอยู่นะครับ

Q: มิกซ์เทปของเจโฮปออกมาแล้ว ได้ฟังไหมคะ? –
V: ลองฟังดูแล้วครับ ถ้าทุกคนดูดีๆผมแสดงในเอ็มวีด้วยครับ (Q:จบแล้วเหรอคะ? เพลงที่ถูกรสนิยมที่สุดล่ะคะ?) ชอบเพลง Airplane ครับ

Q: ช่วยพูดถึงข้อดีหรือชื่นชมจีมินสามอย่าง
V: จีมินขึ้นเวที่เก่งมากครับ แล้วก็ใจดี แล้วก็หน้าตาตลกครับ (หัวเราะ) นี่เป็นคําชมจริงๆนะครับ เพราะทําให้คนอื่นหัวเราะได้ไม่ใช่เหรอครับ แล้วก็แต่ก่อนน่าเบื่อมาก ช่วงนี้น่าสนใจขึ้นครับ (หัวเราะ)

Q: ถ้าตั้งกฏที่หอตามใจได้ มีที่อยากทําไหมคะ?
V: กฎที่ว่ามบ.ต้องเล่นเกมส์ด้วยกันอย่างน้อยวันละชม. ? (หัวเราะ) แต่ก่อนผมมียุคที่ไม่เล่นเกมส์ นั้นน่าจะตอนซังนัมจา? ไม่สิ I NEED U ไม่ดิ จนถึง RUN ก็ยังไม่ได้เล่นเกมส์ครับ ตั้งแต่ Fire เจ้าแห่งการติดเกมส์ยุคแรกคือนัมจุนฮยองนะครับ แต่ตอนนี้ฮยองไม่มีท่าว่าจะเริ่มกลับไปเล่นเยอะแบบนั้น (หัวเราะ) ยังไงก็ตาม ผมอยากทํากฏเรื่องเกมส์ที่หอครับ

Q: ถ้าให้เรียงลําดับตามที่เล่นเกมส์เยอะ
V: อันดับแรกผม (หัวเราะ) แล้วก็ที่สอง อืม… ลังเลหมดครับ ผมที่หนึ่ง เพราะช่วงนี้ผมใช้เกมส์ระบายความเครียด ผมเล่นเยอะสุดครับ

Q: เป็นหนุ่มหล่อที่ 1 ของโลก พอคุยเรื่องนี้แล้วเป็น ทําไมเขินคะ?
V: ก็แค่เป็นครับ (ตอนนี้ก็อาย) เขินครับ!!!!

Q:ฮยองล้อเยอะเหรอคะ?
V: ครับ ล้อเยอะเลย ถ้าเจ้าตัวไม่พูดถึงจะดีกว่าครับ อายมากครับ (หัวเราะ) (Q:ใครล้อเยอะสุดคะ?) ชูก้าฮยองครับ!!!!

Q: ดูวิดีโอที่ร้องเพลงกับจองกุกแล้วแบ่งพาร์ทได้เป็นธรรมชาติ ปกติเป็นพวกร้องเพลงบ่อยเหรอคะ?
V: ไม่ใช่อย่างนั้นครับ เดิมที่พวกผมชอบคาราโอเกะทั้งคู่อยู่แล้ว (หัวเราะ) ดูเหมือนว่าจะจับไทม์มิ่งร้องไปตามสัญชาตญาณครับ

Q: ได้รับแรงบันดาลใจมากๆจากอะไรคะ?
V: สภาพผมตอนชื่นชมผลงงานภาพวาดหรือตอนฟังเพลง? หรือตอนที่ผมฟังเพลงที่สไตล์ตรงข้ามกับเพลงที่พวกผมทําก็ด้วยครับ ได้รับแรงบันดาลใจจากความคิดหลายๆด้าน

Q: ทําเพลงอยู่เหรอคะ?
V: ครับ! เขียนเนื้อเพลงกับเมโลดี้ครับ ผมเอาให้ฟังไหมครับ? (Q: รอวันที่จะได้เปิดตัวนะคะ!!)

บทสัมภาษณ์ของ JUNGKOOK

Q: ล่าสุดใช้เวลาไปกับอะไรคะ?
JK: ล่าสุดผมเล่นเปียโนครับ โคฟเวอร์เพลงก็ทํา เล่นเกมส์ก็ด้วย ช่วงนี้ใช้เวลาทําอะไรแบบนั้นล่ะครับ

Q: เมื่อตอนปีใหม่เกาหลีทําอะไรคะ?
JK: ช่วงปีใหม่ไม่ได้ทําอะไรเป็นพิเศษครับ อยู่แต่ห้องทํางาน อ๋า! ไปเล่นกับจีมินฮยองมาวันนึงครับ ไปโยน โบว์ลิ่งแล้วก็กินของอร่อยๆครับ

Q: เรื่องเปียโนนยังไงเหรอคะ?
JK: ผมเรียนคอร์ดครับ กําลังเรียนวิธีอ่านโน้ตดนตรีด้วยครับ (Q: ไหวเหรอคะ?) จนถึงตอนนี้ยังไม่เป็นไรครับ แต่ถ้าเรียนมากกว่านี้หัวผมอาจจะพังได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ชอบครับ (หัวเราะ)

Q: ที่พักใหม่จัดรูมเมทกันยังไงคะ? ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงใช่ไหม?
JK: ครับ! ผมอยู่คนเดียวไม่มีอะไรเปลี่ยนครับ ตอนนี้แบ่งห้องนั่งเล่นห้องใหญ่ที่บ้านออก ใช้ทําเป็นห้องเดียว เหมือนจะกันเสียงได้ไม่สมบูรณ์ครับ (หัวเราะ) ผมกับวีฮยองอยู่แบบระมัดระวัง ตอนผมดูหนังเกาหลีในห้อง ผมดูแบบปรับเสียงให้เบาๆ พูดอะไรฟังไม่รู้เรื่องเลยครับ (หัวเราะ)

Q: ถ้าอย่างนั้นห้องข้างๆของใครคะ?
JK: ห้องข้างๆผมของโฮบี้ฮยองกับจีมินฮยอง ข้างหลังของวีฮยองครับ

Q: มีของๆมบ.ที่อยากได้ไหมคะ?
JK: (กําลังคิดอย่างจดจ่อ) อืม.. มีอะไรบ้างนะ? ปกติผมไม่สนใจเมมเบอร์เลยเหรอเนี่ย?? ทําไมคิดไม่ออกนะ??? อ๊ะ! เปียโนที่ยุนกิฮยองมีอยู่ครับ

Q: เปียโนที่ชูก้ามีอยู่เป็นเปียโนไฟฟ้าไม่ใช่เหรอคะ?
JK: ผมชอบเปียโนไฟฟ้าครับ เปียโนของยุนกิฮยองเท่ละก็ใหญ่ดีครับ ตอนกดแป้นก็ให้ความรู้สึกแตกต่างของผมก็ดีนะ พอได้เล่นเปียโนของยุนกิฮยองดูจริงๆแล้วรู้สึกแตกต่างครับ

Q: ช่วงนี้นึกถึงอะไรมากที่สุดคะ? เปียโน?
JK: ช่วงนี้ก็แค่อยากเล่นเปียโนให้เก่ง? ผมมีความคิดที่อยากจะเล่นเปียโนให้เก่งได้ในระยะยาวครับ แต่ละวันก็ค่อยๆเรียนไปที่ละอย่าง ช่วงนี้จัดตารางงานยากเลยข้อมคนเดียวครับ

Q: ในวันเกิดแต่ละปีมีธรรมเนียมอัพรูปหลุดๆลง SNS ไม่ทราบว่ามีรูปที่อยากลบไหมคะ?
JK: ไม่มีครับ (หัวเราะ) รูปมันอัพไปแล้ว แล้วก็ตอนนี้ผมวางมือจากรูปหลุดละครับ (หัวเราะ) ไม่สิ แต่ว่า ครั้งนี้มีอัพรูปแปลกๆของผมลงไปด้วย!! เมื่อวันเกิดโฮบี้ฮยอง รูปที่ใส่แว่น!! แบบไม่คาดคิด!!

Q: ถ้าอย่างนั้นวันเกิดที่จะมาถึงมีอะไรที่อยากทําไหมคะ
JK: วันเกิดผมเหรอครับ? ไม่นะครับ, เหมือนจะไม่มีอะไรที่อยากทําเป็นพิเศษในวันเกิด แค่เป็นวันที่มี ความสุขเพราะเป็นวันที่ผมเกิดมา เหมือนจะไม่เคยคิดว่าอยากทําอะไรในวันนี้ครับ ถ้าเป็นปีใหม่หรือคริสต์มาส ผมมีสิ่งที่อยากทําในวันแบบนี้อยู่ครับ (Q: อยากทําอะไรในวันแบบนั้นคะ?) ผมชอบทําอะไรคนเดียว อยากลองไปเที่ยวคนเดียวดูครับ ช่วงนั้นเป็นวันพิเศษเลยไม่น่ามีอะไรให้ทําครับ คงไม่มีอย่างอื่นนอกจากทํางานไม่ก็ปล่อยเพลงโคฟเวอร์

Q: เรื่องซึ้งใจล่าสุดที่ได้รับจากมบ.?
จองกุก: ตั้งแต่ปีที่แล้วเวลาผ่านไปแบบเร่งรีบๆ ช่วงนี้พอมีเวลาบ้างเลยคิดเยอะมากขึ้นครับ คิดแบบนี้คิดแบบ โน้นเยอะแยะไปหมด พวกฮยองก็สอดส่องคอยดูแลให้ครับ โดยเฉพาะนัมจุนฮยอง ได้เป็นแบ่งปันหลายๆเรื่องกันสองคนครับ ถามนัมจุนฮยองว่าต้องทํายังไงกับความเครียดหรือความคิดที่ไร้สาระ ฮยองบอกสะสมฟิกเกอร์, เดินเล่นอะไรต่างๆ สิ่งสุดท้ายที่วนมาในตอนจบบอกว่าก็คือดนตรีครับ เพราะฉะนั้นผมก็ลองทําสิ่งที่งานที่ผมทําอยู่สามารถช่วยได้ กําลังตั้งใจเล่นเปียโนอยู่ครับ

Q: ถ้าได้สร้างหนังบังทันอยากจะใส่เนื้อหาอะไรลงไปคะ?
จองกุก: หนังอะไรเหรอครับ?? (Q: ไม่ได้แสดงเองแต่แบบว่า…) ผมจะรับบทที่เท่ๆครับ (หัวเราะ)

-แฮมเบอเกอร์จองกุกมาส่ง-
(กินอย่างเอร็ดอร่อย) (แล้วสัมภาษณ์ต่อ)

Q: บนSNSมี วิดีโอที่วีถ่ายตอนป้อนมันฝรั่งทอดให้กับจองกุกที่กําลังหลับอยู่, อยากรู้เบื้องหลังค่ะ
JK: เหตุการณ์นั้นผมนึกไม่ออกเลยนะครับ ตื่นนอนมาก็มีซอสมะเขือเทศเปื้อนอยู่อ่ะครับ (หัวเราะ) (Q: ไม่มีความทรงจําตอนกินมันทอดเลยเหรอคะ) ครับ (หัวเราะ) นึกถึงอันนั้นไม่ออกว่าทําไมเปื้อน ผมทําอะไรลงไป นี่มันอะไร (หัวเราะ)

แต่ว่าตอนนั้นก็เอาวิดีโอให้ดูนะครับ พอได้ดูสิ่งนั้นผมก็ขําตัวเองที่รับมันฝรั่งทอดมากินเหมือนกันครับ (หัวเราะ) หลังจากนั้นวีฮยองก็ดูละคร ผมตื่นแล้วก็เลยออกไปทําอย่างอื่นครับ (Q: ไม่มีอะไรเป็นพิเศษเหรอคะ? อาร์มี่คาดการณ์ไว้เยอะน่ะค่ะ) ครับ, ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ผมมีเสื้อยืดสีขาวเยอะไม่ใช่เหรอครับ เพราะงั้นก็เลยไม่เป็นไรครับ ^^

Q: ถ้าดูจากรูปถ่ายหรือวิดีโอแล้วเนี่ย คุณถือกล้องส่วนตัวไปไหนมาไหนด้วยใช่ไหมคะ ถ่ายอะไรเหรอคะ?
JK: ช่วงนี้เหมือนจะไม่มีช่วงให้ถ่ายเลยครับ ตอนไปเที่ยวกับจีมินฮยองนั้นไม่ใช่งาน สามารถถ่ายเท่าที่อยากถ่ายได้ ตอนทํางานจะถ่ายตามใจไม่ได้ก็เลยไม่ได้ถ่าย ถ้ามีโอกาสก็จะอัพลงอีกครับ

Q: ตอนไปเที่ยวเข้ากับจีมินได้ไหมคะ?
JK: กู๊ด! เข้ากันได้ดีมากจริงๆครับ นอนก็ดึก ตามแผนต้องออกเก้าโมงแต่ตาสว่างกันทั้งสองคนเลยได้ออก 11 โมง ถึงอย่างนั้นก็สนุกแล้วก็เข้ากันได้ดีหมดครับ (Q: ไม่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวกันครั้งต่อไปมั่งเหรอคะ) เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็อยากลองไปครับ สถานที่พักผ่อนครับ! แต่ก็น่าจะร้อนมากๆเลยกังวล

Q: ให้เวลาอธิบายเกี่ยวกับน้ําตาของจองกุกในคอนเสิร์ต encore ที่เกาหลี
JK: (หัวเราะหนักมาก) อ่า…ไม่รู้สิครับ (หัวเราะ) สเกลจริงๆมันใหญ่แล้วก็พวกผมนึกถึงอาร์มีด้วยจิตใจที่ลึกซึ้งกว่าเดิม ความกังวัลกับสเตจก็เพิ่มมากขึ้น ได้ทํามากกว่าหลายๆที่ๆเคยจัดคอนเสิร์ตไปครับ มีความสุขนะ

แต่ยิ่งนานวันก็ยิ่งน่าจะเป็นแบบนั้นล่ะครับ (Q:คอนเสิร์ตหน้าก็น่าจะร้องไห้ได้อีกสินะคะ) คอนเสิร์ตหน้า น่าจะไม่ร้องให้นะครับ? (Q: ครั้งนี้ก็ยืนยันว่าแบบนั้นแต่ก็ร้องไม่ใช่เหรอคะ?) ไม่สิครับ! ก็ผมจะโตขึ้นอีกนี่นา (หัวเราะ)

Q: ช่วยพูดถึงข้อดีหรือชื่นชมวีสามอย่าง
JK: วี?????? หล่อ มีความสามารถเยอะ แล้วก็หล่อ มีความสามารถหล่อ สามารถ (พูดซ้ําๆ) อ๊ะ! ฮยองพยายามมากๆในเรื่องที่สนใจ???

Q: ช่วงนี้ได้ไปคาราโอเกะกับมบ.บ้างไหมคะ?
JK: ครับ! ได้ร้องเพลงเล่นกับจีมินฮยองครับ (Q: ส่วนใหญ่สไตล์ไหนคะ?) ตั้งใจร้องเพลง (Q:เพลงแบบไหน) สําหรับพวกผมบัลลาดครับ! ไม่ค่อยร้องเพลงสนุกๆเท่าไหร่ครับ (หัวเราะ)

Q: หลังจากมีห้องทํางานจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ถูกเปิดเผยเลยนี่นา รบกวนอธิบายว่าตกแต่งห้องยังไงทีค่ะ?
JK: งั้น, เปิดประตูเข้าไปนะครับ ถ้าเปิดประตูเข้าไปอย่างแรกทันทีที่เปิดออกจะมีเครื่องฟอกอากาศอยู่ครับ พอแทรกผ่านสิ่งนั้นไปขวามือมีเปียโน ด้านหน้ามีโต๊ะทํางาน ฝั่งนึ่งมีเปียโน MIDI, ลําโพง มีอะไรพวกนี้อยู่หมด

ประมาณนี้แล้วก็จะมีเก้าอี้ใช่ไหมฮะ ถ้าหมุนมาทางซ้ายมือมีโต๊ะกินข้าวแยกต่างหาก ข้างๆโต๊ะกินข้าวมีชั้นวางของ ตรงนั้นมีพวกของใช้ของผม พวกกล้องอะไรแบบนี้ (Q: สีล่ะคะ?) สีดํา สีดําหมดเลยครับ โต๊ะก็สีดํา ชั้นวางก็สีดํา (หัวเราะ) บ้านก็ด้วย เป็นสีดําหมดเลยครับ (หัวเราะ)

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> บทสัมภาษณ์ Glitter

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> มังงะ

>>>>> UFABET