รมต.กลาโหมเกาหลีใต้ออกมาเผยถึงเรื่อง BTS ยังออกงานได้แม้เข้ากรม

รมต.กลาโหมเกาหลีใต้ออกมาเผยถึงเรื่อง BTS ยังออกงานได้แม้เข้ากรม

รมต.กลาโหมเกาหลีใต้ออกมาเผยถึงเรื่อง BTS ยังออกงานได้แม้เข้ากรม

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ กล่าวในวันที่ 1 สิงหาคมว่าวง BTS บอยแบรนด์ K-pop ชื่อดังของเกาหลีใต้ อาจยังสามารถเข้าร่วมงานแสดงต่างๆ ได้ แม้จะอยู่ในช่วงเข้ารับราชการทหาร ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังหารือเรื่องการลดระยะเวลาการเข้ารับการเกณฑ์ทหารสำหรับศิลปิน K-pop จาก 2 ปีให้เหลือเพียง 3 สัปดาห์

เดิมที พลเมืองชายเกาหลีใต้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 – 28 ปีทุกคนจะต้อง “เข้ากรม” หรือการเข้ารับราชการทหารของเกาหลีเพื่อเป็นกำลังในการปกป้องประเทศจากกองกำลังอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ แต่ก็มีการลดระยะเวลาหรือละเว้นการเข้ากรมให้กับบุคคลบางประเภท เช่น นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและกีฬาเอเชียน เกมส์ รวมถึงการผ่อนผันอายุในการเกณฑ์ทหารให้แก่ศิลปิน K-pop ชาย

อย่างไรก็ดี ประเด็นนี้กลายมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเมื่อ จิน พี่ใหญ่ของวง BTS ที่กำลังจะมีอายุครบ 30 ปีในปีหน้าซึ่งเป็นเกณฑ์ขั้นสูงสุดในการเลื่อนกำหนดเข้าเกณฑ์ทหารตามกฎหมายผ่อนผันฉบับล่าสุดปี 2019

ท่ามกลางการโต้แย้งในประเด็นการออกกฎหมายเพื่อลดระยะการเข้ากรมของศิลปิน K-pop นายอี จองซุบ รัฐมนตรีกลาโหมของเกาหลีใต้กล่าวต่อรัฐสภาว่า กองทัพเกาหลีใต้จะยังสามารถตอบสนองต่อผลประโยชน์แห่งชาติได้ด้วยการอนุญาตให้ BTS สามารถทำการแสดงได้แม้จะเข้ารับราชการทหาร โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประเด็นจำนวนกำลังพลที่ถดถอยจากปัญหาอัตราการเกิดในประเทศต่ำ

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก