มหกรรมระดับโลก BTS  in BUSAN ประสบความสำเร็จ

มหกรรมระดับโลก BTS in BUSAN ประสบความสำเร็จ

“ดินแดนที่รวมพลังอันยิ่งใหญ่” มหกรรมระดับโลก BTS <Yet To Come> in BUSAN ประสบความสำเร็จเพื่อ BUSAN WORLD EXPO 2030

“ดินแดนที่รวมพลังอันยิ่งใหญ่” BTS <Yet To Come> in BUSAN” ประสบความสำเร็จเพื่อ BUSAN WORLD EXPO 2030

BTS ได้รับความสนใจจากทั่วโลกจากคอนเสิร์ตฟรี BTS <Yet To Come> in BUSAN คอนเสิร์ตเพื่อช่วยให้ปูซานได้เป็นเจ้าภาพงาน WORLD EXPO 2030 ด้วยการแสดงแบบเห็นหน้ากัน, Live Play, การสตรีมสดออนไลน์ และการถ่ายทอดสดทางทีวี 229 ประเทศทั่วโลก

วันที่ 15 ที่ผ่านมา คอนเสิร์ต BTS <Yet To Come> in BUSAN มีผู้คนประมาณ 50,000 คนชมการแสดงที่ Busan Asiad Main Stadium และผู้คนประมาณ 10,000 คนชมการแสดงผ่าน ‘Live Play’ ใน Busan Port International Passenger Terminal และอีก 2,000 ในชายหาดแฮอึนแด มีคนผู้ชมประมาณ 2,000 คน

Busan Asiad Main Stadium

Busan Port International Passenger Terminal

ชายหาดแฮอึนแด

นอกจากนี้ จำนวนการสตรีมสดออนไลน์ผ่าน Weverse มีประมาณ 49.07 ล้าน และช่อง JTBC บันทึกเรตติ้งผู้ชมในเกาหลีผ่านทางทีวีได้ 3.3%

BTS ทำการแสดงไปทั้งหมด 19 เพลง โดยเริ่มต้นที่ MIC Drop ตามด้วย Run BTS ที่ทำการแสดงบนสเตจเป็นครั้งแรก ต่อด้วย Run และ Save ME

ก่อนจะถึงสเตจของ vocal line (Jin, Jimin, V, Jung Kook) ที่ร้อง 00:00 (Zero O’Clock) กับ Butterfly prologue mix

ถัดมาเป็นสเตจของ rep line (RM, SUGA, j-hope) ที่มาในเพลง UGH! และ BTS Cypher PT.3: KILLER

รวมถึงเพลงฮิตอีกหลายเพลงเช่น Dynamite, Boy Wiyh Luv, Butter, FIRE, IDOL, Spring Day เป็นต้น

setlist เพลง จัดขึ้นไม่เพียงแต่ให้ ARMY เท่านั้น แต่จัดเพื่อผู้ชมทั่วไปด้วย เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับงานมหกรรมดนตรี ในคอนเสิร์ต BTS <Yet To Come> in BUSAN องค์ประกอบเชิงสัญลักษณ์ของปูซานและวัฒนธรรมเกาหลีถูกตกแต่งไว้บนสเตจของ BTS พื้นหลังกราฟฟิกที่เป็นทิวทัศน์ของปูซาน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Bukcheong Saja Noleum แบบดั้งเดิม

BTS ยังนำพาทั้งเมืองปูซานไปสู่บรรยากาศรื่นเริง… ที่ทั่วโลกยังให้ความสนใจในโปรเจกต์ “THE CITY”

โปรเจ็กต์ ‘THE CITY’ ซึ่งจัดขึ้นที่ปูซานก่อนและหลังคอนเสิร์ต ที่เตรียมไว้ทั่วทั้งเมืองมอบความสนุกสนานและประสบการณ์ที่หลากหลายแก่ชาวปูซานและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ เช่น แหล่งช้อปปิ้ง สถานบันเทิง สวนสนุก และที่พักที่เกี่ยวข้องกับธีมคอนเสิร์ต BTS

นิทรรศการ ‘2022 BTS EXHIBITION: Proof’ ที่จัดขึ้นในปูซาน (5 ตุลาคม ~) และ โซล (28 กันยายน~) ดึงดูดผู้เข้าชมได้เกือบ 20,000 คนจนถึงวันที่ 15 และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘2022 BTS EXHIBITION: Proof’ ประมาณ 2 ใน 3 ของจำนวนผู้เข้าชมงานเป็นชาวต่างชาติ

มีผู้เข้าชมร้าน official merch กว่า 10,000 คน ผู้คนสามารถชมผลิตภัณฑ์ ‘City Signature’ ในธีมปูซานที่ผสมผสาน BTS และ ปูซานได้อย่างสวยงาม

โรงแรมแพ็คเกจธีม BTS ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยแขกต่างชาติคิดเป็น 2 ใน 3 ผู้คนหลายร้อยคนเข้าร่วมงาน evening party ที่จัดขึ้นที่โรงแรม Paradise Hotel โดยเปิดเพลงและวิดีโอของ BTS ที่ผู้คนต่างสนุกสนานไปกับปาร์ตี้ด้วยกัน

นอกจากนี้ after party ที่สวนสนุก Lotte World ยังได้รับความสนใจและความนิยมอย่างมากจากการขายบัตรได้ประมาณ 4,000 ใบ

กระแสบนโซเชียลมีเดียก็ได้รับการยืนยันแล้วว่า แฮชแท็กที่เกี่ยวกับ BTS และ THE CITY มีจำนวน 9.3 ล้านสำหรับวันที่ 15 ในวันเดียว มีการพูถึง BUSAN WORLD EXPO มากกว่า 200,000 คำ ซึ่งมากกว่าปี 2021 ถึง 45 เท่า ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าความสนใจและความกระตือรือร้นในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน BUSAN WORLD EXPO 2030 ได้เติบโตขึ้น

นอกจากนี้ เมืองปูซานยังจัดการแสดงโดรนขนาดใหญ่ “BTS Drone Show” ที่หาดควังอัลลีในคืนวันที่ 15 หลังคอนเสิร์ต BTS จบ

คอนเสิร์ต BTS <Yet To Come> in BUSAN ถือว่าประสบความสำเร็จเพื่อ BUSAN WORLD EXPO 2030 ไปแล้วเรียบร้อย เจ้าภาพจัด WORLD EXPO 2030 จะตัดสินผ่านการโหวตของประเทศสมาชิกของ International Exposition Organisation (BIE) ในปลายปีนี้

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก