BTS Interviews Pt.2

BTS Interviews Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์ของบังทันใน BTS USA TODAY และ HINDUSTANTIMES

BTS Interviews Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์ของบังทันใน BTS USA TODAY และ HINDUSTANTIMES

BTS Interviews Pt.2 แปลบทสัมภาษณ์ของบังทันจากนิตยสารชื่อดังอย่าง BTS USA TODAY และ HINDUSTANTIMES โดยเป็นการพูดคุยกับหนุ่มๆ ในเรื่องการทำงาน ทำเพลงของพวกเขา และทัศนคติกับเรื่องบางอย่างที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

BTS Interviews Pt.2 HINDUSTANTIMES – อาร์มี่คือคนสำคัญและมีค่ามากที่สุดสำหรับพวกเรา

BTS Interviews Pt.2

Q: เพลงของคุณ Butter อยู่บน 1 Billboard Hot 100 มาเป็นเวลา 7 สัปดาห์ติดต่อกัน คุณฉลองช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้ยังไง?

RM: สิ่งแรกที่เราทำคือฉลองกับอาร์มี่ เมื่อพวกเราติดอันดับหนึ่งชาร์ต Hot100 เป็นเวลา 5 สัปดาห์ติดต่อกัน เราได้จัดไลฟ์สตรีมเพื่อฉลองช่วงเวลาพิเศษนี้กับแฟนๆของเรา

Q: ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คุณได้สร้างชื่อตัวเองในฐานะป๊อบไอค่อนแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วยรางวัลมากมาย คุณเริ่มต้นด้วยความฝันใดเมื่อครั้งที่คุณเดินเข้ามาในโลกของดนตรี?

SUGA: ตอนเราเดบิ้วต์ ความฝันของเราคือการมีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง แต่เพราะด้วยความรักและการสนับสนุนที่เราได้รับจากอาร์มี่ เราจึงมาอยู่ในจุดที่เราอยู่ในทุกวันนี้ได้ ดังนั้นเราอยากจะตอบแทนความรักนั้นผ่านดนตรีและการแสดงที่ยอดเยี่ยม นั่นคือสิ่งที่ศิลปินที่เป็นที่รักโดยผู้คนมากมายควรทำ ไม่ว่ามันจะเรียกว่าหน้าที่หรือความรับผิดชอบแล้วก็ตาม

Q: คุณได้ปูทางของคุณไปสู่การมีอิทธิพลครอบโลก วิธีของคุณในการรับมือกับทั้งขึ้นและลงคืออะไร?

JHOPE: ตอนนี้เมื่อผมมองกลับไปยังเส้นทางนั้น มันเป็นเพียงพวกเราที่ถ่ายทอดดนตรีและข้อความที่เราอยากส่งมอบและอาร์มี่ที่ฟังพวกมัน ดังนั้นทั้งหมดนี้สามารถเกิดขึ้นได้เพราะอาร์มี่ พวกเรารู้สึกขอบคุณพวกเค้าอย่างสุดซึ้งจากใจครับ

Q: เนื้อเพลงของเพลงพวกคุณสะท้อนถึงความเป็นจริง หรือเกี่ยวกับธีมของสุขภาพจิตใจ, ปัญหาของหนุ่มสาววัยเรียน, ความวิตกกังวล และความขัดแย้งต่างๆ การลงลึกไปในอารมณ์ส่วนตัวเช่นนี้มีผลทางลบกับคุณหรือมันทำให้คุณโล่งใจมากขึ้น?

SUGA: เราให้ความสำคัญกับความจริงใจเมื่อเป็นเรื่องของดนตรี ดังนั้นเราพูดเกี่ยวกับเรื่องราวส่วนตัวของเราผ่านดนตรี และพูดถึงประเด็นต่างๆอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผมโดยส่วนตัวแล้ว เมื่อเวลาผ่านไป การลงลึกในอารมณ์เหล่านั้นมันยิ่งยากน้อยลง การปล่อยเพลงยังช่วยให้ผมผ่อนคลายอารมณ์เหล่านั้นด้วยครับ

Q: ณ จุดไหนที่คุณตัดสินใจเลือกเรื่องราวในชีวิตจริงของคุณและเล่ามันผ่านดนตรี? มันได้ช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นกับแฟนๆ ทั่วโลกไหม?

JUNGKOOK: ตั้งแต่จุดเริ่มต้นครั้งแรกครับ อีกทั้งความคิดเหล่านี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะเหล่าคนที่อยู่ในเกาหลี แต่มันเป็นสิ่งที่สามารถแบ่งปันไปข้ามทวีปดินแดนและช่วงอายุ เราได้ถ่ายทอดอารมณ์เหล่านี้, เรื่องราวต่างๆผ่านดนตรี, การแสดง และช่องทางต่างๆมากมาย ซึ่งนั้นทำให้เราและอาร์มี่ใกล้ชิดกันมากขึ้นครับ

Q: ความกดดันแบบไหนที่มากับชื่อเสียงระดับโลกในขณะที่คุณทำเพลง?

V: มันคงเป็นเรื่องลวงในการบอกว่ามันไม่มีความกดดันใดๆ แต่อย่างเช่นเสมอมา เราจะโฟกัสกับสิ่งที่เราชอบและสิ่งที่เราสามารถทำได้ เช่นนั้นแล้วผมมั่นใจว่าทุกสิ่งก็จะตามมาครับ

Q: แฟนๆ ของคุณบอกว่า ‘คุณเข้ามาในชีวิตของพวกเขาเมื่อพวกเรา (/แฟนๆ) ต้องการมากที่สุด’ คุณมีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม?

RM: เราทำเพลงและสร้างคอนเทนต์ต่างๆด้วยความหวังที่ว่ามันจะช่วยเหลือใครสักคนได้บ้างเล็กน้อยเสมอ ดังนั้นการได้ยินถ้อยคำเช่นนี้ พวกเรารู้สึกขอบคุณและถ่อมตน และมีแรงบันดาลใจในการทำให้ดีขึ้นครับ

HINDUSTANTIMES – อาร์มี่คือคนสำคัญและมีค่ามากที่สุดสำหรับพวกเรา Pt.2

BTS Interviews Pt.2

Q: BTS ARMY มีบทบาทอย่างไรในชีวิตและกระบวนการทำเพลงของคุณ?

JHOPE: อาร์มี่คือคนสำคัญและมีค่ามากที่สุดสำหรับพวกเรา เวลาที่เราสร้างสรรค์ดนตรี เราคิดถึงสิ่งที่อาร์มี่อยากจะได้ยินและเราพยายามที่จะจัดลำดับความสำคัญมันครับ

Q: มีอาร์มี่จำนวนมากในอินเดียเช่นกัน ข้อความใดที่คุณอยากส่งมอบให้พวกเขา?

JIN: เราไม่สามารถขอบคุณคุณได้อย่างมากพอสำหรับการฟังเพลงของเรา เราหวังจากใจจริงว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววัน ได้โปรดเข้มแข็งไว้และเราหวังว่าคุณจะได้รับพลังบ้างจากการฟังเพลงของพวกเราครับ!

Q: มีแผนที่จะมาอินเดียเพื่อแสดงสดไหม?

JIMIN: ถ้าพวกเราสามารถพบกันและกันได้อย่างปลอดภัยและโอกาสมันมาถึง แน่นอนว่าเราอยากที่จะแสดงในอินเดียครับ

Q: คุณคิดว่าโลกหลังการระบาดใหญ่จะเป็นอย่างไรเมื่อเป็นเรื่องของการทัวร์ดนตรีและคอนเสิร์ต?

JUNGKOOK: เนื่องด้วยการระบาดใหญ่ ผู้คนได้พยายามทำสิ่งใหม่ๆ คอนเสิร์ตออนไลน์เสมือนจริง และเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มต่างๆที่รองรับสิ่งเหล่านั้นได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นแน่นอนว่าในโลกหลังการระบาดใหญ่ คอนเสิร์ตที่ศิลปินและแฟนๆได้พบกันและกันซึ่งหน้าจะกลับมาดำเนินอีกครั้ง แต่ผมยังคิดว่าอีเวนต์เสมือนจริงจะยังคงดำเนินต่อควบคู่กันไป มันจะเป็นเหมือนกับเทศกาลเฉลิมฉลองที่แฟนๆและศิลปินสามารถพบกันได้ในที่สุดหลังจากผ่านมายาวนาน

Q: การระบาดใหญ่ส่งผลต่อดนตรีของคุณในรูปแบบใดหรือไม่?

JIN: การถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเราผ่านดนตรีนนั้นยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่ช่วงหลังนี้ พวกเราได้โฟกัสไปยังดนตรีที่ส่งกระจายพลังและพลังบวกมากขึ้น เราปรับตัวให้เข้ากับความเป็นจริงใหม่นี้อย่างไม่มากก็น้อย แต่พวกเราคิดถึงแฟนๆของเรามาก และแทบอดใจรอวันที่ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติไม่ไหวครับ

Q: ในช่วงเวลาเหล่านี้ การติดต่อกับแฟนๆของคุณผ่านคอนเสิร์ตเสมือนจริงและโซเชียลมีเดียมีความสำคัญแค่ไหน?

JIMIN: มันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราครับ เนื่องจากการระบาดใหญ่ที่ยังดำเนินต่อ เราไม่สามารถพบกันซึ่งหน้าได้มามากกว่าหนึ่งปีแล้ว และพวกเรารู้ว่าแฟนๆของเรากำลังเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบาก ดังนั้นในเวลาเช่นนี้ เราจำต้องทำให้ดีที่สุดในการแสดงให้พวกเขาเห็นการแสดงของเราต่อไป ไม่ว่าจะผ่านการแสดงสดหรือไม่ก็ตาม และมอบพลังให้กับพวกเขาในการดำเนินทางผ่านสิ่งนี้ครับ

Q: ธีมและอารมณ์ใดที่คุณกำลังสำรวจค้นหาในเพลงที่กำลังจะมาถึง?

V: เราพึ่งปล่อยซิงเกิล CD Butter ใหม่ของเราที่ได้รวมเพลงใหม่ Permission to Dance ในนั้น มันเป็นเพลง dance pop ที่บอกผู้ฟังว่าคุณไม่จำเป็นต้องได้รับคำอนุญาตในการเต้นอย่างที่ใจคุณปรารถนา เราอยากจะอุทิศเพลงนี้ให้กับใครก็ตามที่กำลังมีวันที่ที่แย่ หรือรู้สึกท้อแท้ในการเผชิญหน้ากับความจริง และหวังว่าเพลงนี้จะช่วยให้คุณลุกยืนบนสองเท้าของคุณใหม่และทำให้คุณเต้นไปครับ

BTS USA TODAY : ‘มันยังคงรู้สึกราวกับไม่ใช่เรื่องจริง’: BTS สร้างประวัติศาสตร์ GRAMMYS ไม่ว่าพวกเค้าจะชนะในวันอาทิตย์นี้หรือไม่ก็ตาม

เป็นเวลาเกือบแปดปีแล้ว ตั้งแต่ BTS ขึ้นเวทีเพื่อทำการแสดงเดบิ้วต์ของพวกเค้า ในงาน Grammy Awards วันอาทิตย์นี้ ชายทั้งเจ็ดคนจากประเทศเกาหลีใต้จะมีสิ่งที่เป็นครั้งแรกเพิ่มขึ้นอีก พวกเค้าพร้อมสำหรับการแสดง best pop duo/group สำหรับ “Dynamite” เพลงภาษาอังกฤษยอดนิยมท็อปชาร์ตของพวกเค้า นับว่าเป็นการเข้าชิงครั้งแรกของวงเช่นเดียวกันกับที่เป็นครั้งแรกของวง K-pop พวกเค้าพร้อมที่จะแสดง และมันจะเป็นครั้งแรกที่พวกเราเตรียมมาพร้อมด้วยเพลงของพวกเค้าเอง (พวกเค้าได้รับบทรับเชิญในปี 2020 แต่มีมากกว่านั้นตามมาในภายหลัง)

การสร้างประวัติศาสตร์และทำลายสถิติไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับ RM, จิน, ชูก้า, เจโฮป, จีมิน, วี และ จองกุก

พวกเค้าเป็นวง K-pop วงแรกที่เปิดตัวที่อันดับหนึ่งของ Billboard Hot 100 พวกเค้าครอง Guinness World Records สำหรับ MV บน Youtube ที่มีผู้ชมมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง (“Dynamite” มียอดวิว 101 ล้านครั้ง) พวกเค้าทุบสถิติของตัวเองสำหรับอัลบั้มที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในเกาหลีใต้

ในระหว่างทาง พวกเค้าได้มีกลุ่มแฟนเพลงที่จงรักเหนียวแน่นที่เรียกว่า อาร์มี่

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมาก มันยังควรรู้สึกราวกับไม่ใช่เรื่องจริง” จีมินบอกกับ USA TODAY ผ่านผู้แปล “เรายังคงคิดกันอยู่ว่าควรทำตัวกับมันยังไง แต่เรารู้ว่ามันเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่ และพวกเรารู้สึกขอบคุณอย่างมาก พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อถ่ายทอดการแสดงอันยอดเยี่ยมเพื่อตอบแทนการสนับสนุนทั้งหมดที่ได้รับจากแฟนๆของเรา”

  • เส้นทางของ BTS สู่ GRAMMYS

ในปี 2018 ระหว่างการสัมภาษณ์กับ Jimmy Fallon BTS ถูกถามว่าอะไรคือสิ่งที่พวกเค้าต้องการต่อไปในอาชีพการงานของเค้า และชูก้ากล่าวว่า “ไปแกรมมี่” หนุ่มๆที่เหลือต่างหัวเราะอย่างเบิกบานตอนชูก้าตอบคำถาม มันไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเค้าแสดงออกถึงความปรารถนานี้

หลายเดือนต่อมา BTS ได้บินออกมาร่วมงาน Grammys 2019 ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ที่ซึ่งพวกเค้าเดินพรมแดงและสัญญาว่า “จะกลับมา”

ในปี 2020 พวกเค้าปรากฏตัวบนเวทีในระหว่างการแสดงของ “Old Town Road” ของ Lil Nas ในวีดีโอเบื้องหลังสำหรับงานนี้ เมมเบอร์กล่าวซ้ำไปมาว่าพวกเค้ายินดีมากแค่ไหนหากมีโอกาสแสดงเพลงของพวกเค้าเองในสักวัน

และนั่นคือสิ่งที่พาเรามาถึงตอนนี้ ตำแหน่งผู้เข้าชิงอยู่ในมือของพวกเค้ารวมถึงโอกาสในการแสดง

“การแสดงคือสิ่งที่เราต้องการมากกว่า การได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหรือการชนะ” RM กล่าว “เราเป็นทีมที่ทำการแสดง ดังนั้นการแสดงด้วยเพลงของเราเอง คือหนึ่งในความฝันสูงสุดสำหรับการเดินทางทั้งหมดนี้ ดังนั้นเราจึงทั้งรู้สึกยินดีและตื่นเต้นไปในเวลาเดียวกัน”

ยังไงก็ตามการนำรางวัลเครื่องเล่นแผ่นเสียง gramophone สีทองกลับบ้านคงย่อมเป็นสิ่งสำคัญ

“พวกเราเติบโตมากับการดูแกรมมี่ มันเป็นหนึ่งในรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และการชนะย่อมจะมีความหมายมากสำหรับเรา” เจโฮปกล่าว

BTS USA TODAY : ‘มันยังคงรู้สึกราวกับไม่ใช่เรื่องจริง’: BTS สร้างประวัติศาสตร์ GRAMMYS ไม่ว่าพวกเค้าจะชนะในวันอาทิตย์นี้หรือไม่ก็ตาม Pt.2

BTS Interviews Pt.2

  • ‘DYNAMITE’ แสดงถึงอะไรสำหรับ BTS ในตอนนี้

หลังจากผ่านไปเกือบเจ็ดเดือนและรางวัลมากมายเรียงราย “Dynamite” ได้เติมเต็มจุดประสงค์ในการมอบความรู้สึกดีกับแฟนๆหรือยัง? อย่างแน่นอน ชูก้ากล่าว

“มันบ่งบอกว่าอาร์มี่รักพวกเรามากแค่ไหน” เค้ากล่าว “เราตั้งใจที่จะมอบการปลอบโยนด้วย ‘Dynamite’ ในสถานการณ์เช่นนี้ พวกเรารู้สึกได้ว่าผู้คนมากมายรู้สึกร่วมกันไปกับเพลงนี้ แม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ก็ตาม”

สำหรับ RM เพลงนี้เป็นประตูสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ “ในเวลาแปดปี เมื่อพวกเราพบความยากลำบากและสิ่งเลวร้ายมากมายจากทั้งภายนอกหรือภายใน พวกเราค้นพบทางไปเสมอ และเราเจอกับไวรัสนี้เมื่อปีที่แล้ว และทุกคนต่างสับสน และสูญสิ้นซึ่งหนทาง และ ‘Dynamite’ มอบให้เรามากไปกว่า ‘Dynamite’ และตอนนี้มันเป็นดังสัญลักษณ์ของความเป็นไปได้ เป็นบันไดไปสู่อีกโลกหนึ่ง”

  • อะไรทำให้ BTS ไปสู่แนวหน้าของอุตสาหกรรมดนตรี?

“แน่นอนว่าคือ อาร์มี่” จองกุกกล่าว

วียังรวมถึงเมมเบอร์คนอื่นๆ, ค่ายเพลง BigHit Ent. ของพวกเค้า, ครอบครัว และเพื่อนๆที่ “ช่วยให้พวกเราเติบโตและก้าวไปข้างหน้าทีละก้าวๆ”

ชูก้ากล่าวว่า “ตอนที่รายชื่อผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออกมา และ(เรา)ได้ถูกกำหนดให้แสดง ชัดเจนเลยว่าเราเต็มไปด้วยความยินดี แต่แฟนๆของเราดูจะมีความสุขมากยิ่งไปกว่าพวกเรา เราคิดเสมอว่า: สิ่งเหล่านี้จะเป็นไปได้มั้ยหากปราศจากอาร์มี่?”

อาร์มี่ได้กลายเป็นความภาคภูมิใจของวง ซึ่งต้องขอบคุณแฟนๆสำหรับทุกๆความสำเร็จและก้าวสำคัญ

“มีพรมากมายที่พวกเราได้รับในตลอด 8 ปีนี้ แต่ผมเดาว่าสำหรับการเดินทางทั้งหมดนี้ โชคอันดีที่สุดที่พวกเรามีมา คือการที่พวกเรามีคุณทุกคนอยู่ในทั่วโลก” RM กล่าว “ดังนั้นโปรดอย่าลืมว่า ไม่ว่าพวกเราจะได้รับรางวัลแกรมมี่หรือไม่ พวกเรามีสิ่งที่เราต้องการแล้ว และพวกเรามีคุณ ดังนั้งนั่นหมายความว่าพวกเรามีทุกสิ่งแล้ว”

  • อะไรคือก้าวต่อไปสำหรับ BTS?

ปี 2020 นำมาซึ่งทั้งดีและร้ายสำหรับ BTS พวกเค้าเริ่มปีด้วยการปล่อยอัลบั้ม “Map of the Soul: 7” ของพวกเค้า ซึ่งเป็นการหวนรำลึกการเดินทางบนเส้นทางดนตรีของพวกเค้า หลังจากนั้นไม่นาน เนื่องด้วยการระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรน่า BTS ต้องเลื่อนการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกอันเป็นที่ตั้งตารอออกไป

ต่อมาภายในปีพวกเค้าได้ปล่อยอัลบั้มที่ทำเอง ซึ่งเป็นผลงานที่ลงลึกและเป็นส่วนตัวอันสะท้อนถึงการระบาดใหญ่ออกมาในรูปของอัลบั้ม “BE” ด้วยอัลบั้มนี้พวกเค้าได้เปิดตัวที่อันดับ 1 บน Hot 100 เป็นครั้งที่สอง ด้วยเพลงไตเติ้ล “Life Goes On” เพลงภาษาเกาหลีเพลงแรกที่ขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ต

ในปี 2020 BTS ได้รับเลือกให้เป็น Entertainer of the Year ของ Time และเป็น Innovators ของ Wall Street Journal พวกเค้ามียอดขายที่ดีสุดของโลก และได้รับอันดับ 1 บน Global Artists chart ของ IFPI

มองไปข้างหน้าในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2021 สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการพบกับอาร์มี่อีกครั้ง

“วัคซีนเริ่มออกใช้แล้ว” จินกล่าว “ถ้าสถานการณ์เอื้ออำนวย สิ่งสำคัญอันดับแรกของเรา คือการจัดคอนเสิร์ตร่วมกับแฟนๆของเรา อีกทั้งพวกเรากำลังทำเพลงเดี่ยว และเพลงของวงเราเช่นเดียวกัน ดังนั้นคอยติดตามสิ่งใหม่ๆที่จะออกมาด้วยนะครับ”

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> VIVI MAY ISSUE BTS

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> ดูบอล

>>> PG SLOT