VIVI MAY ISSUE BTS

VIVI MAY ISSUE BTS แปลบทสัมภาษณ์เจโฮปในนิตยสารญี่ปุ่นชื่อดังปี 2018

VIVI MAY ISSUE BTS แปลบทสัมภาษณ์เจโฮปในนิตยสารญี่ปุ่นชื่อดังปี 2018

VIVI MAY ISSUE BTS ฤดูใบไม้ผลิ… ฤดูแห่งความรัก  คนดังระดับโลกที่แสนมีเสน่ห์ BTS J-HOPE JIMIN V จะนำเราไปสู่สถานที่เดตประจำฤดูกาล!!!

แปลบทสัมภาษณ์ของ BTS ในหัวข้อ “สถานที่เดตประจำฤดูกาล” ที่จะมาแชร์ในเรื่องความรักในความคิดของตน หรือสถานที่ที่พวกเขาอยากจะไปเดท และฤดูกาลอันโปรดปรานของเขาเอง พร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องบางอย่างที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

VIVI MAY ISSUE BTS สถานที่เดตประจำฤดูกาลกับ J-HOPE

VIVI MAY ISSUE BTS

เจโฮป: เดตในโตเกียวกับเจโฮป BTS ♡ ไปแหล่งท่องเที่ยวของผู้ใหญ่!!

เราให้เค้าสอนเราเกี่ยวกับแฟชั่นของผู้ชายแบบอินเทรนด์ในร้านเสื้อผ้าแบบ Unisex และแหล่งท่องเที่ยวอันท้าทาย บางทีการแลกเปลี่ยนเคล็กลับทางแฟชั่นนี้อาจนำไปสู้การเป็นอันดับต้นของ “คู่” ?

กาแฟ และช้อปปิ้ง #FamousWorldStar #FirstViVi

“ผมตั้งตารอที่จะมาร่วมงานกับคุณวันนี้ครับ! คอนเซปต์ช้อปปิ้งมันเยี่ยมมาก! ผมรักมันครับ!” การประกาศการมาถึงของเค้าด้วยภาษาญี่ปุ่นอันคล่องแคล้ว เค้าเข้าร้านไปอย่างร่าเริง “ช้อปปิ้ง ช้อปปิ้ง!♪”

“ผมเป็นประเภทที่ชอบเข้าร้านด้วยตัวเองมากกว่าซื้อของแบบออนไลน์ครับ เสื้อผ้ามันต้องได้ลอง! แม้ที่เกาหลีเองก็็ตาม ผมออกไปช้อปปิ้งทุกครั้งเมื่อผมมีเวลา ผมไปบ่อยมาก ผมมีร้านโปรดของตัวเองครับ” เค้าบอกเราอย่างมีความสุข

“ผมชอบรองเท้าผ้าใบ!” เจโฮปบอก พร้อมหยิบรองเท้าขึ้นมาดูแม้ในระหว่างการถ่าย ขณะที่เค้าแสดงให้เราเห็นด้านที่จริงจังของเค้า เค้าพูดขึ้นว่า “มันน่ารักจัง แต่ราคา.. (หัวเราะ)” เค้าพูดถึงจุดออกของเค้าที่มีต่อรองเท้าผ้าใบ “ผมมีกี่คู่? แม้ตัวผมเองยังไม่รู้เลยครับ มันมีเยอะมาก แต่ผมก็ยังออกไปซื้อมาเพิ่มอีกในวันอื่นๆอยู่ดี (หัวเราะ) รองเท้าผ้าใบมันเยี่ยมที่สุดเพราะมันใส่สบายครับ แน่นอนว่ามันไม่แค่ต้องใส่สบาย แต่มันต้องเท่ด้วยครับ มันเป็นสไตล์ของผมที่จะจับคู่รองเท้าสปอร์ตกับแฟชั่นแบบ old school ผมมักเช็คเทรนด์แฟชั่นบนโซเชียลมีเดียเสมอครับ มันน่าสนใจมากที่ประเทศญี่ปุ่นมีนิตยสารหลากหลายประเภท! ร้านที่ผมไปวันนี้มันก็น่ารัก ผมอยากไปช้อปปิ้งในโตเกียวสักวันในตอนที่ผมมีเวลาครับ”

Q: คุณคิดอย่างไรกับโตเกียว?

โตเกียวมีบรรยากาศที่ดีแบบนี้ ที่มันไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ครับ ผมอยากไปทรปถ้าผมมีโอกาส มันต้องเยี่ยมมากแน่ๆ!

Q: สถานที่ไหนในเกาหลีที่คุณจะแนะนำคู่รักให้ไป?

ฮานึลปาร์ค! มันมีธรรมชาติและทิวทัศน์สวยๆมากมายเลยครับ คุณจะไม่คิดว่ามันอยู่ในโซลเลย ผมคิดว่ามันคงเพอร์เฟ็คสำหรับการออกเดท ถ้าคุณอยากสัมผัสประสบการณ์แบบเกาหลี ผมแนะนำคยองบกกุง (พระราชวัง) ที่จองโน

Q: คุณใช้เวลาในวันหยุดไปอย่างไร?

ผมทำ Hope World จนกระทั่งไม่นานมานี้ ดังนั้นผมมักใช้วันหยุดไปกับการทำงานคนเดียวครับ มันได้ปล่อยออกมาแล้วครับตอนนี้ ดังนั้นโปรดไปลองฟังมันดูนะครับ! เพราะว่ามันเสร็จสมบูรณ์แล้ว ผมจึงอยากลองเที่ยวญี่ปุ่นดูครับตอนนี้

Q: วี และ จีมิน เป็นแบบไหน?

วีมีความคิดที่ลึกซึ้งมากครับ เค้าอาจจะแตกต่างไปเล็กน้อยจากภาพลักษณ์ที่ทุกคนมีต่อเค้า? ยิ่งคุณรู้จักเค้ามากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งค้นพบว่าเค้ามีสเน่ห์มากขึ้นเท่านั้นครับ (ข้างเค้าวีได้พูดว่า: เอเห้!)

จีมินเป็นรูมเมทที่น่ารักมากของผมที่ชอบซุกซน ผมพยายามที่จะดูแลเค้าเพราะผมโตกว่า แต่ผมไม่แน่ใจว่าจีมินมองเห็นมันเป็นในแบบนั้นหรือเปล่าครับ (หัวเราะ)

VIVI MAY ISSUE BTS

Q: มีภาษาญี่ปุ่นคำอะไรที่คุณได้เรียนรู้เมื่อเร็วๆนี้ไหม?

มีเยอะเลยครับ! คำแรก “めんどくさい” (ยุ่งยาก/ลำบาก) ตอนที่ผมกลับบ้านในทุกๆวันผมจะรู้สึกเหนื่อยครับ คำที่ผมได้เรียนรู้ในระหว่างการถ่ายนี้คือ “おしゃれ” (ทันสมัย/เข้าเทรนด์แฟชั่น) “しゅうせい“ (รีทัช) รีทัช/เติม เมคอัพคือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ (หัวเราะ)

Q: มีเรื่องราวสนุกสนานอะไรในหอพักไหมช่วงนี้?

เพราะหอของเราใหญ่ขึ้นไปพร้อมกับเรา เราจึงไม่รู้ว่าตอนไหนที่เมมเบอร์คนอื่นอยู่บ้าน และเรื่องประมาณส่งข้อความหากันและกันว่า “นายอยู่ไหน?” “เอ้ ผมอยู่บ้าน?” มันก็ได้เกิดขึ้นครับ!

Q: มีศิลปินหรือนักแสดงชาวญี่ปุ่นคนไหนที่คุณอยากร่วมงานด้วยไหม?

ผมพึ่งบันทึกสิ่งนี้ลงไปในโทรศัพท์ของผมเมื่อวาน โยเนสึ เคนชิ! เริ่มแรกผมรู้จักเค้าผ่านเพลงของเค้า ‘Uchiage Hanabi’ กับ DAOKO และผมฟังเพลงอื่นๆของเค้าตั้งแต่นั้นมา เค้าทำเพลงได้ยอดเยี่ยมมากจริงๆครับ ผมอยากลองทำเพลงด้วยกันกับเค้า

Q: เพลงโปรดหรือคำพูดโปรดจาก FACE YOURSELF?

ท่อนของผมใน Crystal Snow “เราข้ามเวลามาพบกันและกัน♪” ผมรักเมโลดี้และผมรักความหมายของเนื้อเพลง มันยากที่จะจำเนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่น แต่ผมจำมันได้หมดเลยครับ! เพราะมันเป็นเพลงที่ล้ำค่าของเรา

ประวัติ

เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1994 . กรุ๊ปเลือด A . “มันเป็นเกียรติที่ได้ถ่ายแบบกับ ViVi ครับ ผมมีความสุขมากที่ผู้อ่านของ ViVi จะได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BTS!”

สถานที่เดตประจำฤดูกาลกับ JIMIN

 

จีมิน: การแสดงออกอย่างมีความสุขที่ทำให้หัวใจเต้น 

การไปสถานที่เล่นเกมที่จะร่นระยะห่างของคุณลงอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าคุณจะเล่นเกมไม่เก่ง แต่นั่นก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง! ใช้โอกาสนี้ในการเริ่มบทสนทนาอันมีชีวิตชีวา! ♡

โบว์ลิ่งอันร้อนแรง #FamousWorldStar #FirstViVi

เมื่อถูกถามถึงเรื่องทริปโตเกียวกับจองกุกที่ถูกพูดถึงโดยอาร์มี่เมื่อปีก่อน เค้านึกย้อนกลับไปถึงทริปแรกของเค้าที่มีกับเมมเบอร์ และพูดว่า “ผมบอกเค้าและวีอยู่เสมอว่า ผมอยากไปญี่ปุ่นแบบเป็นทริปส่วนตัว หลังจากนั้นจองกุกและผมก็มีวันหยุดพร้อมกัน จองกุกเตรียมตั๋วเครื่องบินครับ! พวกเราเดินไปรอบๆ ชิบูย่า และ โอโมเตะซันโด แล้วก็ไปดิสนีย์แลนด์ แต่เพราะมันเป็นทริปส่วนตัวโดยสิ้นเชิง พวกเราจึงปฏิเสธทุกคนที่ขอถ่ายรูป ถ้าเราถ่ายรูปกับคนที่เราเจอโดยบังเอิญ เราก็จะรู้สึกไม่ดีสำหรับคนอื่นๆ… แต่ทุกคนใจดีและเข้าอกเข้าใจเป็นอย่างมากเลยครับ และถ้ามีอะไรพวกเค้าก็คือคนที่เป็นห่วงเรา ดังนั้นผมจึงรู้สึกขอบคุณมากครับ! แม้กระทั่งตอนที่พวกเราหลงทาง ผู้คนต่างตอบเราอย่างใจดี ซึ่งมันน่าซาบซึ้งใจมากครับ จองกุกยังบอกด้วยว่ามันเป็นทริปที่เค้าจะไม่ลืมเลย”

“จริงๆแล้วพวกเราได้มาที่ลานโบว์ลิ่งนี้ตอนที่เราอยู่ระหว่างทริปด้วยครับ! แต่พวกเรากรอกแบบฟอร์มการเข้าไม่ได้ ดังนั้นเราจึงล้มเลิกและจากไป ในที่สุดผมก็ได้มีโอกาสแก้มือแล้ว!” เค้าพูดพร้อมกับยิ้มกว้างและฮึ้บชูกำปั้น ทักษะของเค้าพิสูจน์ความรักของเค้าที่มีต่อโบว์ลิ่งเช่นกัน! หลังจากโฟโต้ชอปเค้าได้ทำสแปร์และสไตรค์ แล้้วก็เต้นไปมาอย่างตื่นเต้น “ผมไปเล่นโบว์ลิ่งกับเพื่อนมาเมื่อเดือนก่อน ผมคิดว่าคะแนนของผมประมาณ 140? คราวหน้าผมจะต้องพาจองกุกไปด้วยครับ (หัวเราะ)”

 

 

Q: คุณคิดอย่างไรกับโตเกียว?

มันเป็นเมืองที่น่ารัก แล้วก็ยังให้ความรู้สึกน่าค้นหาครับ! ผมเคยมาเที่ยวที่นี่ก่อนหน้า และมาทำกับของ BTS บ่อย ดังนั้นผมจึงรู้สึกคุ้นเคยกับมันมากครับ

Q: สถานที่ไหนในเกาหลีที่คุณจะแนะนำคู่รักให้ไป?

นัมซานในโซลครับ ทิวทัศน์จากบนยอดมันสวยงามมาก ถึงแม้ผมจะไปกับคุณพ่อก็ตาม (หัวเราะ) ฮานึลปาร์คเองก็เป็นที่ที่ดีสำหรับคู่รักครับ

Q: วี และ เจโฮป เป็นแบบไหน?

วีสูง, ร้องเพลงเก่ง, เต้นเก่ง และเสียงของเค้าก็ดีมาก เค้าดูแล้วเหมือนกันหนุ่มหล่อสุดฮอต แต่จริงๆแล้วเค้าชอบของเล็กๆน่ารักๆ นั่นคือจุดที่เป็นเสน่ห์ของเค้าครับ

เจโฮปเป็นพี่ชายที่มีเสน่ห์เยอะมากมากมากกกครับ แต่ที่ใหญ่ที่สุดจากทั้งหมดต้องเป็นรอยยิ้มอันแสนวิเศษของเค้าครับ บุคลิกของเค้ายังสดใสและช่างเอาใจใส่ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นการเต้น, แรป หรือร้องเพลง ไม่มีอะไรที่เค้าทำไม่ได้ครับ! คนที่สมบูรณ์แบบ!

Q: มีภาษาญี่ปุ่นคำอะไรที่คุณได้เรียนรู้เมื่อเร็วๆนี้ไหม?

โมวะโมวะ? ไม่สิ โมยะโมยะ? ไม่ เดี๋ยวนะครับ โมโม? มันเป็นคำคล้ายๆคำว่า โซวะโซวะ.. อ้า “โมฟุโมฟุ もふもふ”!! ผมเรียนคำว่า もふもふ(ปุกปุย) และ ふわふわ(ฟูฟ่อง) มันฟังดูน่ารักครับ

Q: มีเรื่องราวสนุกสนานอะไรในหอพักไหมช่วงนี้?

ทุกวันๆผมหัวเราะกับบนสนทนาตลกๆที่ผมมีกับเจโฮปรูมเมทของผมในระหว่างอาบน้ำและก่อนเข้านอนครับ จะบอกให้นะครับว่าลำดับการไปอาบน้ำของเราคือ เจโฮปคนแรก ผมคนที่สองครับ (หัวเราะ)

Q: มีเรื่องราวสนุกสนานอะไรในหอพักไหมช่วงนี้?

ทุกวันๆผมหัวเราะกับบนสนทนาตลกๆที่ผมมีกับเจโฮปรูมเมทของผมในระหว่างอาบน้ำและก่อนเข้านอนครับ จะบอกให้นะครับว่าลำดับการไปอาบน้ำของเราคือ เจโฮปคนแรก ผมคนที่สองครับ (หัวเราะ)

Q: มีศิลปินหรือนักแสดงชาวญี่ปุ่นคนไหนที่คุณอยากร่วมงานด้วยไหม?

ผมรู้สึกไม่ดีหากผมบอกว่าผมอยากทำงานร่วมกับใครสักคนในตอนนี้ครับ.. ผมยังอ่อนประสบการณ์/ทักษะน้อยเกินไป และผมก็ยังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ด้วยครับ เมื่อผมโตขึ้นและมีทักษะมากกว่านี้ผมจะคิดเรื่องนี้อย่างดีครับ!

Q: เพลงโปรดหรือคำพูดโปรดจาก FACE YOURSELF?

เพราะมันเป็นอัลบั้มญี่ปุ่นต้นฉบับของเรา ดังนั้นมันจึงต้องเป็นเพลงภาษาญี่ปุ่นแบบต้นฉบับ แต่ท่อนที่ว่า “ผมอยากโอบกอดคุณอีกครั้งก่อนที่คุณจะหายไป♪” จากเพลง Crystal Snow มีเมโลดี้ที่ยอดมากและมันทำให้ผมรู้สึกดีในการร้องมันครับ

ประวัติ

เกิดวันที่ 13 ตุลาคม 1995 . กรุ๊ปเลือด A . “ผมจะมีความสุขมาก ถ้าคุณได้เรียนรู้และรักทั้ง ViVi และ BTS มากขึ้นครับ!”

สถานที่เดตประจำฤดูกาลกับ V

 

วี: วี BTS ลุคแฟนหนุ่มดีที่สุด ♡ พาเจ้าหมาน้อยไปเดินเล่นในโตเกียว

เค้าแสดงให้เราเห็น #ลุคแฟนหนุ่ม ที่ดูน่าค้นหาได้ยอดเยี่ยม ทุกคนพร้อมที่จะหัวใจเต้นรัวกันหรือยัง? เดินเล่นในโตเกียวกับหนุ่มไอที #FamousWorldStar #FirstViVi

วีพึ่งเริ่มเลี้ยงน้องหมา

ตอนที่โชว์รูปถ่าย-ทาโร่-คู่หูที่จะถ่ายภาพร่วมกับเค้า เค้าอุทานออกมาอย่างมีความสุขว่า “ว้าา น่ารักจัง! เค้าเป็นปอมเปอเรเนี่ยนหรือครับ? เหมือนกับหมาของผมเลย!” เค้ายังอธิบายอีกว่า “ตอนผมยังเด็ก ผมเล่นกับซุนชิม หมาของคุณย่าทุกครั้งที่ผมกลับไปต่างจังหวัด ผมอยากเลี้ยงหมาของตัวเองมาโดยตลอด แต่ผมกังวลว่าผมจะทำได้อย่างดีหรือเปล่า ผมพูดคุยกับคนมากมายและเจอกับน้องหมาหลายตัว และหลังจากไปคิดมาอย่างหนัก ผมก็ตัดสินใจที่จะเป็นพ่อแม่อุปถัมภ์ครับ ชื่อของเค้าคือ ยอนทัน หรือ ทันจัง (ทันนี่)! มันมีความหมายว่าถ่านในภาษาเกาหลี ผมตั้งชื่อเค้าแบบนี้เพราะเค้ามีสีดำเหมือนถ่าน คิ้วของคือจุดที่เป็นเสน่ห์ครับ!”

โทรศัพท์ของเค้าเต็มไปด้วยรูปถ่ายและวีดีโอของยอนทันผู้เป็นที่รัก “ผมมักถ่ายรูปและวีดีโอของยอนทันอยู่เสมอเลยครับ ผมคิดว่าเค้าค่อนข้างรำคาญมันครับ (หัวเราะ) มันยังสนุกมากๆในการเลือกเสื้อผ้าให้เค้า ดังนั้นผมจึงให้เค้าใส่นู่นนี่หลายอย่าง แต่ทุกครั้งเค้าจะแบบ ‘ไม่! ไม่!’ และพยายามที่จะถอกมันออกครับ”

หลังจากถึงจุดถ่ายภาพในสวนสาธารณะ ในที่สุดวีก็ได้ทำความรู้จักกับทาโร่ แพ้ทางให้ผู้ชายรูปหล่อ (?!) ทาโร่เริ่มจะชอบวีในทันทีทันใด ‘รอ’, ‘นั่ง’, ‘หมอบ’ เค้าทำตามคำสั่งทุกอย่างอย่างว่าง่าย “คุณแม่ของผมฝึกยอนทันให้ ‘จับมือ’ และ ‘รอ’ ครับ ทาโร่ฉลาดและน่ารักมากเลย แต่ อืม… เค้ายังสู้ยอนทันไม่ได้ครับ ผมอยากเจอเค้าอีกครั้งไวๆจังครับ”

 

Q: คุณคิดอย่างไรกับโตเกียว?

มันเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยม ผมรักทิวทัศน์และมันมีตึกน่ารักๆและถนนมากมายในโตเกียว วิวเมืองของชิบูย่าทิ้งความประทับใจให้กับผมมากที่สุดครับ

Q: สถานที่ไหนในเกาหลีที่คุณจะแนะนำคู่รักให้ไป?

แม่น้ำฮัน! คุณสามารถปั่นจักรยานเลียบริมแม่น้ำไปด้วยกัน และมีที่ที่คุณทำราเมงสำเร็จรูปได้ การทำราเมงและนั่งบนม้านั่งทานมันไปด้วยกันนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีมากเช่นกันครับ มีร้านอาหารหลายร้านในเกาหลีที่คู่รักไปแล้วจะสนุกครับ เหล่าคุณป้าทุกคนในร้านนั้นใจดีมาก ถ้าคุณไปเกาหลีคุณควรไปลองทานจับแชแบบต้นตำรับครับ

Q: เจโฮปและจีมินนั้นเป็นแบบไหน?

เจโฮปเต้นเก่งมากครับ เค้าทำให้ผมคิดว่า “การเต้นเจ๋งๆแบบนี้มีอยู่ได้ยังไงกันนะ!” เค้าใจดีมากและพยายามที่จะเข้าใจผู้อื่นอยู่เสมอ เค้าเป็นผู้ฟังที่ดีและเป็นพี่ชายที่ดีครับ

จีมินนั้นน่ารักมากและเป็นผู้ฟังที่ดี แต่ตอนที่เค้ายืนบนเวที เสน่ห์อันเซ็กซี่ของเค้าจะเผยออกมาครับ! ผมคิดว่าเค้ามีความแตกต่างระหว่างตัวเค้าในแบบปกติและตัวเค้าบนเวที

Q: มีภาษาญี่ปุ่นคำอะไรที่คุณได้เรียนรู้เมื่อเร็วๆนี้ไหม?

ผมจดมันไว้ในสมุดโน้ตของผม สักครู่นะครับ นี่ครับ ‘流れ星’ (นากะเระโบชิ) (ดาวตก)! อยู่ๆผมก็อยากเห็นดาวตกขึ้นมา ดังนั้นผมเลยหาว่ามันพูดยังไงในภาษาญี่ปุ่นครับ

 

 

Q: มีเรื่องราวสนุกสนานอะไรในหอพักไหมช่วงนี้?

จองกุกทำราเมนให้ผมในวันเกิดครับ และพวกเราเจ็ดคนทานมันด้วยกัน พวกเราหัวเราะกันตลอดเวลาเลยครับ

Q: มีศิลปินหรือนักแสดงชาวญี่ปุ่นคนไหนที่คุณอยากร่วมงานด้วยไหม?

โฮชิโนะ เก็น! ผมชอบเค้าครับ!! ผมเจอเค้าที่ Music Station ตอนปลายปีก่อนและคุยกับเค้าเล็กน้อย โฮชิโนะ เก็นทำทั้งงานดนตรีและการแสดง แต่ถ้าเป็นไปได้ผมอยากทำงานเพลงร่วมกับเค้าครับ

Q: เพลงหรือคำพูดไหนที่คุณชื่นชอบจาก FACE YOURSELF?

ผมชอบเนื้อเพลง “ผมอยากโอบกอดคุณไว้ก่อนที่คุณจะหายไป♪” จาก Crystal Snow มันเป็นท่อนของจีมิน แต่มันเป็นท่อนโปรดของผมครับ (จีมินที่อยู่ข้างๆเค้าได้พูดว่า “ขอบคุณ!”)

ประวัติ

เกิดวันที่ 30 ธันวาคม 1995 . กรุ๊ปเลือด AB . “มีคนที่ดูดีมีสไตล์มากมายปรากฏตัวในนิตยสาร ViVi โปรดอย่าแปลกใจที่พวกเราปรากฏอยู่ในนั้นเหมือนกันครับ (หัวเราะ)”

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> Rolling Stone x V

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> ดูบอล