รมว.กห. เผยยากที่เปลี่ยนกฎหมายให้ BTS ยกเว้นการเกณฑ์ทหาร

รมว.กห. เผยยากที่เปลี่ยนกฎหมายให้ BTS ยกเว้นการเกณฑ์ทหาร

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เผยว่ายากที่จะเปลี่ยนกฎหมายให้ศิลปินอย่าง BTS ยกเว้นการเกณฑ์ทหาร

อีจงซอบ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ ได้ออกมาเผยว่าน่าจะเป็นเรื่องยากที่จะมีการร่างพระราชบัญญัติเปลี่ยนแปลงกฎหมายให้มีการยกเว้นการเกณฑ์ทหารให้เหล่าศิลปิน K-Pop อย่าง BTS เนื่องจากจะสร้างความไม่เท่าเทียมในสังคม

โดยไม่กี่วันก่อน ทาง คิมยองเบ ตัวแทนจากพรรคประชาธิปไตยเกาหลีใต้ ได้ทำการร่างพระราชบัญญัติที่เสนอให้มีคำสั่งอนุญาตให้ศิลปิน K-Pop ที่มีผลงานโดดเด่น อย่างเช่นวง BTS ที่ได้รับรางวัลเหรียญเกียรติยศ Order of Cultural Merit จากอดีตประธานาธิบดีมุนแจอิน สามารถรับใช้ชาติในลักษณะอื่นที่นอกเหนือไปจากการเกณฑ์ทหาร โดยชี้แจงว่าการละเว้นการเกณฑ์ทหารในกรณีพิเศษนั้นมีอยู่แล้ว แต่มีเพียงสำหรับอาชีพนักกีฬา นักแสดง ผู้กำกับ และนักดนตรีคลาสสิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลกเท่านั้น ซึ่งศิลปิน K-Pop ก็สมควรได้รับการละเว้นการเกณฑ์ทหารด้วยเช่นกัน

“เหล่าศิลปิน K-Pop คนดัง ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำกิจกรรมมากมายที่ส่งเสริมเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศในแบบที่ไม่มีใครจินตนาการได้” คิมยองเบกล่าว

นอกจากนั้นเขายังกล่าวอีกว่า การที่ BTS ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตงาน World Expo 2023 ที่เมืองปูซาน ก็เป็นหนทางหนึ่งที่ 7 สมาชิกหนุ่มได้รับใช้ชาติ และยังเชื่อมั่นว่า K-Pop จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศ รวมไปถึงส่งเสริมการประมูลแห่งชาติที่กำลังเกิดขึ้น

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก