BTS Sold out Pt.1

BTS Sold out Pt.1 แตะอะไรขายออกเกลี้ยง!? รวมสินค้าที่ขายเกลี้ยงของบังทัน

BTS Sold out Pt.1 แตะอะไรขายออกเกลี้ยง!? รวมสินค้าต่างๆที่หนุ่มบังทันใช้และถูกซื้อเกลี้ยงตลาด

BTS Sold out Pt.1 บีทีเอส หรือ บังทันโซ-นย็อนดัน (เกาหลี: 방탄소년단; ฮันจา: 防彈少年團) เป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, อาร์เอ็ม, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013 ปัจจุบันเป็นวงเคป๊อบที่สร้างตำนานไว้มากมาย จนไม่อาจมีใครล้มได้

และด้วยความที่พวกเขาเป็นไอดอลที่ดังระดับโลก มีเพลงของพวกเขากระฉ่อนไปทุกที่ ทำให้เวลาพวกเขาหยิบจับสินค้าไหน สินค้านั้นมักจะถูกเหล่าอาร์มี่ตามไปซื้อจนหมดตลาดกันทันที

วันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวการ Sold out ต่างๆ ว่าพวกเขาได้ทำตลาดการขายถล่มถลายอะไรไปบ้าง

10 สินค้าที่ จองกุกทำขายหมดเกลี้ยงแบบไม่ได้ตั้งใจในปี 2020 BTS Sold out Pt.1

BTS Sold out

แฟนๆของ BTS มักจะอ้างว่าไม่มีเงิน แต่แฟนๆของจองกุกดูเหมือนจะมีเงินเพิ่มเล็กน้อย (หรือมากกว่า) เพื่อซื้อสินค้าตามที่เขาใช้ นี่คือ 10 สินค้าที่จองกุกทำขายหมดแบบไม่ได้ตั้งใจในปี 2020

1. แจ็คเก็ต Prada ที่จองกุกใส่บนหน้าปก VOGUE

BTS Sold out

ในเดือนมิถุนายนปี 2020 Vogue Japan เผยภาพปกของ BTS เมมเบอร์ทุกคนใส่ชุด Prada แต่…แฟนๆดูเหมือนจะต้องการเสื้อแจ็คเก็ตของจองกุกเป็นพิเศษ

เสื้อแจ็คเก็ต Prada ราคาบนเว็บไซต์อยู่ที่ 2,820 เหรียญสหรัฐ ได้ขายหมดกว่า 25 ประเทศรวมถึงสหรัฐฯ, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ออสเตรเลีย, เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์

BTS Sold out

2. ยีนส์ Louis Vuitton

BTS Sold out

ยีนส์ Louis Vuitton ของจองกุกในรูปคอนเซ็ปต์เพลง “Dynamite” Sold out ในหลายๆประเทศบนเว็บไซต์ทางการของแบรนด์ หลังจากภาพคอนเซ็ปต์นี้ออกมาไม่นาน ราคาสำหรับยีนส์ที่ 2,120 เหรียญสหรัฐ!

BTS Sold out

 

3. Prada stompers

BTS Sold out

Combat boot มูลค่า 1,200 เหรียญสหรัฐของจองกุกขายหมดไม่นานหลังจากที่เขาสวมมันในการประชุมอัลบั้ม BE

BTS Sold out

4. Jungkook Presley “แว่นแบบมีจอน”

BTS Sold out

แว่นกันแดดทรงใหม่ของจองกุก แว่นแบบมีจอนกลายเป็นประเด็นฮ็อตทันที เมื่อ BTS เปิดตัวการถ่ายภาพ FESTA ปี 2020 แว่นตาแบบมีจอนราคา 9 เหรียญสหรัฐ ได้ขายหมดในเว็บไซต์ช็อปปิ้งไม่นานหลังจากที่ภาพถ่ายเผยแพร่ออกมา

BTS Sold out

5. เสื้อ The Trunk Project

ในตอนที่ 95 ของ Run BTS! จองกุกสวมเสื้อยืด Trunk Project สีเทา (The Ripped Hole Pigment) ไม่นานก็ ถูกขายเกลี้ยงบนเว็บไซต์ Trunk Project ภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมงหลังจากออกอากาศ

6. กางเกงขาสั้น Kindness Killz

จองกุกโพสต์คลิปซ้อมมวยสวมกางเกงขาสั้น Kindness Killz ไม่นานกางเกงบนเว็ปไซต์ skootskootskoot.com ก็ Sold out ทันทีในราคา 95 เหรียญสหรัฐ

7. Lip balm

เมื่อช่างแต่งหน้าใช้ KATE CC LIP Cream กับจองกุก เหล่าบรรดาอาร์มี่ก็ติดตามแบรนด์ทันที ไม่นาน Lip balm ก็ Sold out ใน YesStyle และเว็บไซต์ช็อปปิ้งอื่นๆ

8. เสื้อยืด Balenciaga

จองกุกชอบใส่เสื้อยืด Balenciaga ตัวนี้  …แฟนๆ ของเขาก็เช่นกัน! หลังจากที่เขาสวมมันในตอนที่ 104 ของ Run BTS! มันก็ Sold out ทันที!

9. เสื้อจาก BANG BANG CON: THE LIVE “Sewing Boundaries”

จองกุกสวมเสื้อ SWBD Sewing Boundaries Logo Overfit ขณะออกจากคอนเสิร์ตเสมือนจริงของ BTS นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพของ BTS ในรอบหลายเดือน

ทันทีที่ภาพนี้ออกมา เสื้อก็ Sold out แล้วในราคาประมาณ 160 เหรียญสหรัฐและ Sold out ภายใน 24 ชั่วโมง

10. Dicon magazine

Dicon magazine รุ่นจองกุกฉบับพิเศษ Sold out อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นฉบับที่ขายดีที่สุดที่ 2,742 เล่มใน Gmarket

หลังจากการปรากฏตัวของ BTS ที่เทศกาลเพลง KBS ในเวลานั้นมันกลายเป็นเวอร์ชั่นที่ขายดีที่สุด และเป็นสินค้าขายดีอันดับสามในเว็บไซต์ทั้งหมด!

เสื้อเชิ้ตของจองกุก ขายหมดภายใน 30 นาที! หลังจองกุกโผล่มาที่ Vlive ของเจโฮป

จองกุก ที่รู้จักกันดีในฉายาของเจ้าชาย Sold Out ตอนนี้ชื่อเสียงเขาได้กลับมาอีกครั้ง และพิสูจน์พลัง Midas Touch (การค้าขายดี)

จองกุกได้โผล่มาที่ V live ล่าสุดของเจ โฮป (J Hope) และสวมเสื้อเชิ้ตตัวนั้น หลังจากผ่านไป 30 นาที เว็บไซต์ขายของออน์ไลน์ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง A Nothing และ MUSINSA ก็จำหน่ายเสื้อหมดอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงช็อปออนไลน์ Buyma ในประเทศญี่ปุ่นด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 29 กันยายน จองกุกเองก็ยังช่วยขายเสื้อเชิ้ต Neil Barrett ของแบรนด์หรู Farfetch ซึ่งขายหมดภายใน 3 วัน แม้เสื้อเชิ้ตนั้นจะแพงมากๆ พิสูจน์แล้วว่าพลังของไอดอลคนนี้มีอิทธิพลต่อแบรนด์สินค้าจริงๆ

จองกุกรู้จักกันดีว่าเขาเป็นนักขาย ไม่ว่าเขาจะใส่อะไร ใช้อะไร หรือสัมผัสอะไร สินค้านั้นก็จะขายหมดทันที ตั้งแต่ของที่เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่ม, ฮันบก, เคสโทรศัพท์, ลิปบาล์ม ไม่ใช่แค่เท่านี้ รวมไปถึงวัฒนธรรมหรือแฟชั่นใหม่ๆ จองกุกยังเป็นคนที่นำเทรนด์ต่างๆ ด้วย ซึ่งไม่มีใครเทียบเทียมความสามารถนี้ได้ อีกทั้งแฟนๆ ยังเฝ้ารอให้เขามีผลงานโซโล่ในอนาคต

จองกุก ทำให้ยอดขาย Kombucha brand ‘TEAZEN’ เพิ่มขึ้น 500%

BTS's "Sold Out King" Jungkook Increases Kombucha Sales + 5 Reasons You Should Try It - Koreaboo

ฉายา Sold Out King ไม่ได้ได้มาเล่นๆจริงๆ สำหรับ จองกุก สื่อเกาหลีรายงานว่า เครื่องดื่มชา brand TEAZEN ให้ข้อมูลว่า ยอดขายเพิ่มขึ้น 500% ในวีคแรกของเดือนมีนาคม (เทียบกับวีคก่อน) หลังจากที่จองกุกได้พูดถึง Kombucha ใน Vlive เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Live ใน Vlive ของจองกุก เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ยังสร้างอีก 2 สถิติ คือ
Most Real-time Viewers in VLIVE History และ Most Comments Ever!
ยังไม่หมดแค่นั้น Live ของจองกุกยังเป็นคลิปที่ยอดวิวถึง 10 ล้านเร็วที่สุดใน Vlive คือ ถึง 10 ล้านวิวภายในเวลา 32 นาทีเท่านั้น

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS Sold out Pt.2

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> เกมออนไลน์

>>>>> UFABET