BTS Sold out Pt.2

BTS Sold out Pt.2 แค่หยิบออกมาใช้ก็ขายเกลี้ยง รวมของที่หมดตลาดเพราะบังทัน

BTS Sold out Pt.2 แตะปุ๊บขายหมดตลาดปั๊บ รวมเรื่องราวสินค้าหมดตลาดเพราะบังทันใช้กัน!

BTS Sold out Pt.2 บีทีเอส หรือ บังทันโซ-นย็อนดัน (เกาหลี: 방탄소년단; ฮันจา: 防彈少年團) เป็นบอยแบนด์เกาหลีใต้ สังกัดบิกฮิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ จิน, ชูกา, เจ-โฮป, อาร์เอ็ม, จีมิน, วี และจ็องกุก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2013 ปัจจุบันเป็นวงเคป๊อบที่สร้างตำนานไว้มากมาย จนไม่อาจมีใครล้มได้

และด้วยความที่พวกเขาเป็นไอดอลที่ดังระดับโลก มีเพลงของพวกเขากระฉ่อนไปทุกที่ ทำให้เวลาพวกเขาหยิบจับสินค้าไหน สินค้านั้นมักจะถูกเหล่าอาร์มี่ตามไปซื้อจนหมดตลาดกันทันที

วันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวการ Sold out ต่างๆ ว่าพวกเขาได้ทำตลาดการขายถล่มถลายอะไรไปบ้าง

รวม 8 สินค้าที่ถูกขายเกลี้ยงเพราะบังทันพูดถึงและใช้มัน?! (ส่วนแรก) BTS Sold out Pt.2

ทุกคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าอาร์มี่ (แฟนคลับของวงบังทัน) มักจะพยายามอย่างหนัก เพื่อไอดอลทั้งเจ็ดคนที่พวกเขาชื่นชอบ ทั้งการติดตามในโลกออนไลน์ แม้กระทั่งการดันชาร์จเพลง และปั่นวิวในเอ็มวีต่างๆ และแม้กระทั่งการสนับสนุนที่เสียเงิน หรือสิ่งที่เรียกว่า เมมเบอร์ชิป ที่พวกเขาจะสามารถได้ครอบครองสินค้าที่พิเศษกว่าใคร

ซึ่งนั้นก็เห็นได้ชัดเลยว่าพวกเขานั้น ยินดีจะควักเงินเพื่อแสดงถึงความชื่นชอบต่อไอดอลเกาหลี แต่ว่าวันนั้นเราไม่ได้มาพูดถึงความโด่งดังของเหล่า BT21 หรือปรากฎการณ์ตั๋วคอนเสิร์ตที่ขายหมดเกลี้ยง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงสินค้าทั้งหลายที่เหล่าเจ็ดหนุ่มนั้น ไม่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์หรือจงใจขายโฆษณา แต่ก็ไม่สามารถหยุดเหล่าอาร์มี่ให้ซื้อมันได้ และนี้ก็คือ 8 สิ่งที่ถูกขายเกลี้ยงเพราะเพียงบังทันถือมัน

  •  น้ำยาปรับผ้านุ่มของจองกุก

BTS Sold out Pt.2

และนี่อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่โด่งดังไปทั่ว สำหรับเมมเบอร์ที่ออกมาขายบางสิ่งโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยจองกุกได้โฟสในแฟนคาเฟ่ไว้ว่า เขานั้นได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อดาวน์นี่ กลิ่น Adorable ซึ่งจองกุกเองก็เข้ามาตอบคำถามแฟนๆที่ถามคำถามง่ายๆ แต่นั้นกลับทำให้อาร์มี่กว้านซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มดังกล่าวที่พอสำหรับวางขายสองเดือน หมดภายในวันเดียว! (รายงานโดย Koreaboo)

และนั้นทำให้เห็นถึงอำนาจของอาร์มี่ที่พร้อมจะซื้อของใดที่เมมเบอร์ใช้ จนเรื่องราวนี้ถูกเสนอไปยังสำนักข่าว SBS CNBC โดยพวกเขาพูดถึงในแง่ข่าวเศรษฐกิจไปเลยโดยตรงว่าไอดอลนั้นทำให้เกินอิทธิพลได้ถึงขนาดไหนต่อเศรษฐกิจ

และเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้จองกุกขำกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเขาก็ได้แสดงความรู้สึกของเขาโดยการทวิตเตอร์ไว้ว่า

“อาร์มี่ฮะ น้ำยาปรับผ้านุ่มของผมใกล้จะหมดก็เลยต้องซื้อเพิ่ม แต่…มัน sold out หมดแล้วอะครับ 💜🤭

อีกทั้งเขายังใช้แฮชแท็กให้กับอาร์มี่อีกว่า #อาร์มี่สุดยอด อีกด้วย

  • แว่นกันแดดสีชมพูของจีมิน

จากการแสดงเพลง Boy With Luv ในงาน 2019 BBMAs ซึ่งได้รับการเผยแพร่ไปต่างๆมากมาย แต่สิงที่ทำให้เขย่ากระเป๋าเหล่าอาร์มี่ได้นั้น กลับเป็นแว่นตากันแดด Gentle Monster WOOGIE 02(P) ในสีชมพูที่จีมินสวมใส่อยู่ และพวกเขาก็ไม่แปลกใจเลยที่จีมินจะดูดีเมื่อสวมใส่มัน

BTS Sold out Pt.2

จากการติดตามอาร์มี่ภายในทวิตเตอร์ เจ้าแว่นตาสีชมพูนี่ถูกขายหมดเกลี้ยงภายใน 14 ประเทศภายในวันเดียว และแม้มันจะมีราคาสูงถึง $280 ก็ตาม และตอนนี้หากใครก็ตามที่ต้องการจับจองแว่นตาชมพูนี้ ก็สามารถเข้าซื้อในเว็บไซต์ของอเมริกาได้

  • ไวน์ของจองกุก

จองกุกนั้นได้เรียนรู้หลังจากที่ได้เห็นน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อโปรด ถูกกว้านซื้อหมดตลาด เพราะเผลอบอกชื่อในแฟคาเฟ่ไป และในเดือนมิถุนายน เขาได้มาเปิดไลฟ์พูดคุยกับแฟนๆ บน Vlive โดยอาร์มี่ก็ได้ถามคำถามเรื่องยี่ห้อโคโลญที่จองกุกใช้ แต่จองกุกก็ได้ให้คำตอบไปว่า “ผมจะไม่บอกพวกคุณหรอกนะว่าผมใช้อะไร เพราะผมจะเป็นคนเดียวที่จะใช้มัน”

แม้ว่าเขาจะพยายามอย่างดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงบอกชื่อแบรนด์สินค้าที่เขาใช้ต่อแฟนๆ แต่เขาก็ดันเผลอขายอย่างอื่นระหว่างสตรีม นั่นคือ ไวน์ของเขาเอง

BTS Sold out Pt.2

โดยจองกุกได้เปิดขวดไวน์ในระหว่างไลฟ์ และฉลากของไวน์ก็ได้เห็นต่อหน้ากล้องไปเต็มๆ และหลังจากนั้นไม่นาน อาร์มี่ได้สืบเสาะหาจนรู้ว่า ไวน์นั้นคือ Merlot Marche by Umani Ronchi Vigor Sangiovese และแน่นอนว่ามันถูกซื้อหมดเกลี้ยงภายในเกาหลี ไปภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น!

  • เสื้อสเวตเตอร์ของชูก้า

 

ชูก้าได้สวมใส่เสื้อสเวตเตอร์โอเวอร์ไซส์ของ Calvin Klein ใน BTS’ ARMYPEDIA talk show ในเดือนมีนาคม ซึ่งเสื้อนั้นทำให้เขาดูเขาดูสบายและอบอุ่นมาก โดย Soompi’s ได้รายงานว่าเสื้อตัวดังกล่าวนั้นได้ขายหมด หลังจากที่ชูก้าสวมใส่ออกอากาศ ซึ่งไม่เป็นที่แปลกใจเท่าไรไหร่นัก

เหมือนกับเหตุการณ์แว่นตาสีชมพูของจีมิน และชูก้าเองก็มีรสนิยมเช่นเดียวกับจีมิน โดยเสื้อตัวนี้นั้นมีราคา $750 กันเลยทีเดียว แต่นั้นก็ไม่ทำให้เหล่าอาร์มี่หวั่นใจที่จะหยิบซื้อได้เลยแม้แต่น้อย

รวม 8 สินค้าที่ถูกขายเกลี้ยงเพราะบังทันพูดถึงและใช้มัน?! (ส่วนท้าย)

  • ลิปบาล์มของจองกุก

หากคุณกำลังคิดว่าพรสวรรค์มือทองคำของหนุ่มบังทันนั้นเพิ่งเกิดขึ้นไม่นานนั้น ขอให้คุณคิดใหม่ เพราะเราจะย้อนกันไปในปี 2015 ที่ยังเป็นสมัยบังทันยังคงเป็นรุกกี้ในวงการไอดอลเท่านั้น โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในรายการ Bangtan Bomb

โดยจองกุกหรือ Mr. Lip Balm ที่ถูกเรียกใครคลิปกำลังพูดติดตลกขณะทาลิปบาล์มนีเวีย และยังพูดชื่อแบรนด์ แถมยังอวดแบรนด์ตลอดที่อยู่หน้ากล้องเหมือนกำลังโฆษณาลิปยี่ห้อนั้นอยู่

และเป็นที่แน่นอนว่าเหล่าบรรดาอาร์มี่นั้นก็ได้กว้านซื้อสินค้าลิปบาล์มนีเวียสีแดงและสีส้ม ที่มีราคาเพียง $3 ต่อหลอดเท่านั้น ซึ่งดูแตกต่างไปจากกรณีของแว่นตาจีมินและเสื้อสเวตเตอร์ของชูก้า นั้นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาทำให้เหล่าอาร์มี่คลั่งไคล้ต่อลิปบาล์มได้

และหลังจากลิปนีเวียกลายเป็นเทรนด์บนทวิตเตอร์หลังจากคลิปดังกล่าวลงยูทูปไป และลิปนั้นถูกขายหมดตลาด ทางนีเวียจริงนำรูปจองกุกในแบบการ์ตูนมาโปรโมทลิปของตัวเองเสียเลย

  • หนังสือของจองกุก

หลังจากที่จองกุกได้นำหนังสือเรียงความของ Kim Soo Hyun’s ในเรื่อง “I Decided to Live as Me” ในรายการ Bon voyage ซีซั่น 3 จากการรายงานของ Allkpop โดยพวกเขาบอกว่าที่เกาหลีนั้นหนังสือเล่มนี้ได้ตีพิมพ์ออกไปถึง 600,000 ก็อปปี้ และยังขายดิบดีในญี่ปุ่นอีก 150,000 ก็อปปี้อีกด้วย และยังสร้างปรากฎการณ์การตีพิมพ์หนังสือเกาหลีในญี่ปุ่นที่เยอะที่สุดด้วย

  • Palette Brooch ของวี

TTP on Twitter: "The paint palette brooch which taehyung wore at the airport is currently sold out and the owner tried restocking it only for it to be sold out within minutes.

เป็นที่รู้กันดีว่าวีหรือแทฮยองนั้น มักจะชอบเสี่ยงกับการลองแฟชั่นใหม่ๆ และมันก็ดันเข้ากับเขาเสมอ และไม่มีครั้งไหนที่ออกมาไม่ดีเลย นั้นก็เป็นเพราะเขารู้จักการดึงเสน่ห์ของตัวเองออกมาให้เข้ากับสไตล์ของตนเองมากที่สุด และไม่แปลกใจเลยที่พวกเขามักจะถูกเหล่าอาร์มี่จับตามองและหาเสื้อผ้าที่พวกเขาสวมใส่มาสวมใส่บ้าง

และในเดือนมิถุนายน มีคนเห็นวีสวมเข็มกลัดศิลปะที่มีรูปร่างเหมือนจานสีของจิตรกรที่สนามบินอินชอน แต่แฟนๆกลับไม่ได้สังเกตุเห็นมัน โดยเข็มกลัดดังกล่าวได้ทำขึ้นโดยศิลปินอิสระชาวอังกฤษ Kate Rowland และเมื่อแฟนๆรู้ แน่นอนว่ามันก็ถูกซื้อจนหมดสต็อกอีกเช่นเคย

เพราะว่า Rowland เธอนั้นทำเป็นเพียงธุรกิจเล็กๆเท่านั้น ทำให้เธอไม่สามารถรับออเดอร์ที่อาร์มี่เข้าไปสั่งกันอย่างล้นลาม แต่เธอก็ได้ให้คำสัญญาในทวิตเตอร์ไว้ ว่าเธอจะพยายามรับทำเท่าที่จะทำได้

แต่ในปัจจุบันเข็มกลัดดังกล่าวก็ยังคงขึ้น sold out เช่นเดียวกันกับสินค้าตัวอื่นๆในเว็บไซต์ของเธอเช่นกัน และเราก็ได้เห็นวีส่งเสริมศิลปินที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แม้ว่าจะไม่ใช่ความตั้งใจของเขาก็ตาม

  • แปรงสีฟันของจองกุก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน Bangtan Bomb อีกครั้ง โดยที่คราวนี้ภายในคลิปจองกุกนั้นกำลังแปรงฟันอยู่ เพื่อเตรียมตัวในการแสดง และยังพยายามทำผมหน้าม้าเป็นรูปหัวใจ เพราะเขาไม่เคยปิดความน่ารักได้เลย

ในขณะที่จองกุกยังคงจดจ่อกับการทำผมหน้าม้าให้เป็นรูปหัวใจอยู่นั้น สายตาของเหล่าอาร์มี่กลับมองไปยังแปรงสีฟันของจองกุก และพยายามสืบหาว่ามันคือยี่ห้ออะไร ถึงทำให้ฟันของจองกุกขาวราวกับไข่มุกแบบนั้น

และเป็นที่เข้าใจกัน พวกเขากว้านซื้อมันอีกเช่นเคย

และเมื่อพูดว่า “ซื้อทั้งหมด” ไม่ได้หมายถึงแค่ชิ้นสองชิ้นหรือเพียงชิ้นเดียว ตามคำบอกของ Koreaboo นั้น เหล่าอาร์มี่ได้ซื้อแปรงสีฟันจนหมดสต็อกไปเรีนยบร้อยแล้ว โดยเจ้าแปรงฟันที่ว่านั้นคือ WANGTA’s Dr. Baek Toothbrush 688 โดยมันถูกขายหมดใน Amazon ทันที

สื่อเกาหลีรายงานว่า โฟโต้การ์ด จองกุก BTS ถูกขายไปในราคา 84,000 บาท

สื่อเกาหลี 스타뉴스 (Star News) ได้รายงานบทความจาก ‘Wowkeren’ สื่อในอินโดนีเซียว่า “Making Shock โฟ้โต้การ์ด จองกุก BTS ขายได้ในราคา 40 ล้านรูเปียห์” (ประมาณ 84,000 บาท)

โดยบทความกล่าวว่า ผู้ใช้ twitter ชาวฟิลิปปินส์ได้ขายโฟโต้การ์ด จองกุก BTS จาก FLO Event ไปในราคา 130,000 เปโซ หรือประมาณ 84,000 บาท

สื่อดังกล่าวยังแสดงความชื่นชมด้วยว่าอิทธิพลและความนิยมของจองกุกมีมากพอที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการโฟโต้การ์ดของเขา

สำหรับโฟโต้การ์ด จองกุก BTS จาก FLO Event เป็นการ์ดหายาก ที่ FLO มอบให้กับผู้โชคดีที่ทำมิชชั่นจาก FLO สำเร็จเท่านั้น การ์ดเป็นจองกุกผมสีฟ้าที่ทำสัญลักษณ์ตัววี ผมหน้ามัดด้วยกิ๊ปติดผมสีฟ้า

스타뉴스  ยังกล่าวถึงจองกุกอีกว่าเป็น “Sold Out King” จองกุกสามารถทำของ sold out ได้ทุกอย่างในชีวิตประจำวัน เช่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม คอมบูชา แจ็คเก็ต Prada เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆอีกมากมาย

pramborsfm วิทยุ FM ของอินโดนีเซีย : “ถ้าจองกุกใส่อะไร หรือกินและดื่มอะไร มันจะ sold out ทันที ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ความต้องการโฟโต้การ์ดของจองกุกจะสูงมาก และมีราคาสูงอย่างไม่น่าเชื่อ”

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS Sold out Pt.3

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> เว็บดูบอลสดฟรี

>>>>> UFABET