BTS ออกมาเรียกร้อง ยุติความเกลียดชังต่อคนเอเชียบนทวิตเตอร์!

BTS ออกมาเรียกร้อง ยุติความเกลียดชังต่อคนเอเชียบนทวิตเตอร์!

BTS ขอเป็นกระบอกเสียง ออกมาเรียกร้อง ยุติความเกลียดชังต่อคนเอเชีย

สำหรับประเด็นเรื่องความเกลียดชังที่มีต่อคนเอเชียในขณะนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีการออกมาเรียกร้องอย่างต่อเนื่อง โดยคนดังหลายๆ คนเองก็ได้ออกมาสนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องนี้ และออกมาต่อต้านการกระทำเหยียดชาติพันธุ์ที่เกิดขึ้นในสังคม โดยเฉพาะที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้กลุ่ม BTS เองก็ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงในการออกมาพูดถึงเรื่องนี้ โดยพวกเขาได้ตัดสินใจที่จะเขียนข้อความ เพื่อบอกกล่าวถึงความรู้สึกที่พวกเขามีต่อเหตุการณ์นี้ และได้ออกมาเรียกร้องให้หยุดการกระทำเหยียดเชื้อชาติที่เกิดขึ้น โดยพวกเขาได้เขียนข้อความแสดงความเสียใจ และไม่พอใจต่อกลุ่มเอเชียนที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปจากอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง รวมถึงได้ออกมาเล่าถึงพฤติกรรมเหยียดเชื้อชาติที่พวกเขาเคยได้เจอ

โดยพวกเขาได้มาเผยแพร่ข้อความทั้งในภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษลงในทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลของวง โดยมีเนื้อหาว่า

“เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป พวกเรารู้สึกทั้งเศร้าใจ และโกรธเกรี้ยว

พวกเรานึกถึงช่วงเวลาที่พวกเราต้องเจอกับการเลือกปฏิบัติในฐานะที่เป็นคนเอเชีย เราต้องเจอกับการใช้คำพูดหยาบคายโดยไร้เหตุผล และถูกล้อเลียนรูปร่างหน้าตา เราถึงขนาดถูกถามว่า ทำไมคนเอเชียถึงพูดอังกฤษได้

เราไม่สามารถรวบรวมความเจ็บปวดจากการเป็นเป้าหมายของความเกลียดชัง และความรุนแรงด้วยเหตุผลเช่นนั้นออกมาเป็นคำพูดได้ ประสบการณ์ที่พวกเราเจอนั้นไม่สำคัญเลยเมื่อเทียบกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ประสบการณ์เหล่านั้นก็มากพอที่จะทำให้พวกเรารู้สึกไร้พลัง และกัดกระเทาะความมั่นใจในตัวเองของพวกเราออกไป

สิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ไม่สามารถแยกออกจากตัวตนของเราในฐานะคนเอเชียได้ มันต้องใช้เวลาเป็นอย่างมากสำหรับเราที่จะพูดคุยเกี่ยวเรื่องนี้อย่างระมัดระวัง และให้เราคิดทบทวนอย่างลึกซึ้งถึงวิธีการที่เราควรจะถ่ายทอดข้อความของเรา

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราต้องสื่อออกมานั้นก็ชัดเจน

เราขอยืนหยัดต่อต้านทุกการเลือกปฏิบัติจากเชื้อชาติ เราขอประณามความรุนแรง
คุณ ผม และเราทุกคน ล้วนมีสิทธิที่จะได้รับความเคารพ เราจะยืนหยัดไปด้วยกัน”

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก