งานเข้าแล้ว! บัญชีแอคเคาท์ TikTok ของ BTS ถูกแฮ็ก!

งานเข้าแล้ว! บัญชีแอคเคาท์ TikTok ของ BTS ถูกแฮ็ก!

งานเข้าแล้ว! บัญชีแอคเคาท์ TikTok ของ BTS ถูกแฮ็ก!

บัญชีแอคเคาท์ ‘TikTok’ ของ ‘BTS’ ถูกแฮ็ก! แต่ ‘อาร์มี่’ ตามสืบจนเจอ ทาง แฮกเกอร์ เผย ไม่ต้องมาถามว่าจะทำอะไร ในตอนนี้แค่อยากเล่นสนุก

BTS TikTok แฮ็ก – เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ได้มีประเด็นข่าวบัญชีแอคเคาท์ ‘TikTok’ ของศิลปินวง ‘BTS‘ ถูกแฮ็ก หลังเหล่าบรรดา ‘อาร์มี่ (ARMY)’ พบว่าแอคฯ ของ BTS มีการโพสต์วิดีโอแปลก ๆ อาทิ คลิปการเล่นเปียโนในที่มืดพร้อมบรรเลงเพลงที่ดูสยองขวัญ และโพสต์เนื้อหาที่ไม่เกี่ยวกันกับเนื้อหาของวง

BTS

หลังจากที่ อาร์มี่ ตามสืบ พบว่า แอคเคาท์ของ BTS ถูกแฮ็กจากแอคเคาท์ที่มีชื่อว่า ‘3mk_mosab’ และ ‘o2m’ โดยสังเกตจากผู้ที่แอคฯ BTS กำลังติดตาม ซึ่งก่อนหน้านั้นแอคเคาท์ดังกล่าวไม่มีผู้ที่กำลังติดตาม ตรวจสอบ พบว่า แฮกเกอร์กลุ่มดังกล่าวใช้ชื่อว่า ‘Team Alpha’ โดยตามสืบจากบัญชีโซเชียลเน็ตเวิร์คในชื่อและเวลาในการโพสต์ที่ใกล้เคียงกัน

 

BTS

ซึ่งเมื่อดูอินสตาแกรมสตอรี่ของแฮกเกอร์กลุ่มดังกล่าว พบว่า พวกเขาได้ทำการโพสต์ภาพหน้าแอคเคาท์ TikTok ของ BTS ทั้งก่อนและหลังที่ถูกแฮ็ก

BTS

BTS

BTS

ล่าสุด ทางแฮกเกอร์กลุ่มดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ โดยระบุว่า

“Guys don’t ask me what I doing, Now I just wanna some fun.” แปลว่า “พวกคุณไม่ต้องมาถามผมว่าจะทำอะไร เพราะในตอนนี้ผมแค่อยากจะเล่นสนุก”

BTS

ในขณะนี้ทางอาร์มี่ได้รายงานเรื่องราวดังกล่าวให้กับทีมสนับสนุนของทาง TikTok เพื่อให้แก้ไขปัญหที่เกิดขึ้น

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก