HYBE “ผู้สร้างอาณาจักรที่ขับเคลื่อนโดย BTS” ติด 1 ในบริษัทที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก

HYBE “ผู้สร้างอาณาจักรที่ขับเคลื่อนโดย BTS” ติด 1 ในบริษัทที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก

HYBE “ผู้สร้างอาณาจักรที่ขับเคลื่อนโดย BTS” ติด 1 ในบริษัทที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก

เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา นิตยสาร ‘TIME’ ได้ประกาศ ‘TIME 100 Most Influential Companies’ ประจำปี 2021 ซึ่งเป็นการจัดอันดับธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่จะกำหนดอนาคตของมวลมนุษยชาติ โดยตามรายงาน TIME เลือกจากตัวแทนบริษัททั่วโลกที่สามารถสร้างความแตกต่างและมีส่วนกำหนดอนาคตในระดับโลก รายชื่อบริษัททั้ง 100 แห่ง ถูกพิจารณาคัดเลือกจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความเกี่ยวข้องกัน การเกิดผลกระทบ นวัตกรรม ความเป็นผู้นำ ความทะเยอทะยาน และความสำเร็จ เป็นต้น

(ผู้ที่ลงคะแนนเลือกทั้ง 100 บริษัท มาจากผู้สันทัดกรณีในแต่ละวงการ รวมถึงบรรณาธิการและผู้สื่อข่าวมากประสบการณ์

ซึ่ง ‘HYBE’ เป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีแห่งเดียวที่ติดโผดังกล่าว เหตุผลสำคัญที่ทำให้ HYBE ติดโผของนิตยสาร TIME สะท้อนชัดให้เห็นถึงความนิยมและความสำเร็จในระดับโลกของ BTS ที่ขึ้นแท่น Pop Icon โกยรายได้และชื่อเสียงเข้าเกาหลีใต้ได้มหาศาล

HYBE building for BTS and BigHit Entertainment artists: ARMY reveals  exclusive space, suggests new intro song | MEAWW

HYBE ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 เดิมชื่อ Big Hit Entertainment ครั้งหนึ่งเคยเป็นบริษัทที่เสียเปรียบในอุตสาหกรรมดนตรีที่มีการแข่งขันที่สูงของเกาหลีใต้ แต่…ต้องขอบคุณ Super Group “BTS” ที่ปัจจุบันคือวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้บริษัทตอนนี้อยู่บนอากาศที่หายากไปแล้ว

ไรซ่า บรูเนอร์ คอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร TIME ระบุว่า “เหมือนกับ Disney ในสมัยก่อน HYBE มองว่าการกระทำแต่ละอย่างล้วนเป็นทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อพัฒนาให้เป็นจักรวาลที่เต็มไปด้วยประสบการณ์และเป็นมิตรกับแฟนคลับ เช่นในกรณีของ BTS ที่โลโก้ของวงไปปรากฏอยู่ทุกที่ ทั้งบนสมาร์ทโฟนของ Samsung หรือปาร์ตี้เสมือนจริงของ Fornite เป็นต้น”

อย่างไรก็ตาม TIME ยังได้เน้นย้ำถึงการลงทุนรวมไปถึงการเข้าซื้อกิจการของ HYBE โดยยังได้เขียนในรายงานว่า “ณ สื้นเดือนมกราคม HYBE และบริษัทย่อยได้เข้าลงทุนกว่า 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (1.87 พันล้านบาท) กับบริษัทอย่าง YG Plus ต่อมาในเดือนเมษายนยังได้เข้าซื้อ Ithaca Holdings ซึ่งเป็นกลุ่มสื่อในสหรัฐฯ ด้วยข้อตกลงมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (3 หมื่นล้านบาท) โดยบริษัทดังกล่าวถือสัญญาของ Justin Bieber และ Ariana Grande” 

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก