มีรายงานว่า Jin (BTS) ได้ก่อตั้งบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของตัวเอง

มีรายงานว่า Jin (BTS) ได้ก่อตั้งบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของตัวเอง

มีรายงานว่า Jin (BTS) ได้ก่อตั้งบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของตัวเอง

เข้ารับหน้าที่ในกองทัพไปแล้วสำหรับ จิน (Jin BTS) เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมในปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามเขายังได้รับความสนใจจากสื่อหลังจากมีรายงานว่าเขาได้ก่อตั้งโรงกลั่นไวน์ของตัวเองและทำไวน์ของตัวเอง

ก่อนหน้านี้ จิน ได้เจกับเชฟแบคจงวอน ในรายการ The Drunken Truth ทางช่อง BANGTANTV และได้เจอกับ พัครกดัม ผู้เชี่ยวชาญด้านการหมักเบียร์ เขาได้สัมผัสกับวงการนี้และรู้สึกชื่นชอบไวน์เกาหลี หรือมีเรียกว่า มักกอลลี

เชฟแบคจงวอนเคยสัมภาษณ์เอาไว้เมื่อไม่นานมานี้ว่า “ผมและจินเป็นเพื่อนดื่มกัน เราดื่มไวน์ด้วยกัน และอีกหลายอย่าง เราดื่มไวน์ที่ผมหมักเอง และจินบอกว่าเขาก็อยากจะทำไวน์ของตัวเองเหมือนกัน เราเลยตัดสินใจทำมัน”

เชฟแบคจงวอนยังได้เล่าความชื่นชอบในการดื่มของเขาว่า “จินชอบไวน์มาก มันมีไวน์ที่ชื่อว่า Citrus ที่ผมได้รู้จักตอนที่ทำรายการ Delicious Rendezvous ซึ่งตอนนั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากด้านการเงิน ผมเลยไปถามชินดงยอบ, ซองซีคยอง, คิมฮีชอล ที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์เหมือนกันให้มาลองดื่มไวน์ชนิดนี้และขอความช่วยเหลือ”

“และหลังจากที่จินรู้เรื่องนี้ เขาบอกว่าเขาอยากจะช่วย เขาชอบแอลกอฮอล์มากจริงๆ”

หลังจากนั้นจินได้คิดถึงเรื่องการเรียนการทำไวน์แบบจริงจัง และคุยกับเชฟแบคจงวอนว่า

“มันจะออกมายังไงถ้าเราทำไวน์กันอย่างจริงจังเลย?” จากนั้นจินเลยไปพบกับคุณพัครกดัม จากนั้นมีการบันทึกขั้นตอนการทำไวน์ไว้ และเป็นที่มาของรายการ The Drunken Truth

จินเรียนการทำไวน์โดยตรงจากคุณพัครกดัม ผู้เชี่ยวชาญด้านการหมักไวน์ของเกาหลี

สิ่งที่น่าตกใจกว่าคือ จินสร้างโรงกลั่นไวน์ของตัวเองและยังดำเนินการทางกฎหมายเพื่อจำหน่ายไวน์ของเขาด้วย

สื่อเกาหลีรายงานว่า จินก่อตั้งบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของตัวเอง และกำลังอยู่ในขั้นตอนการกลั่นไวน์ บริษัทนี้จะจดทะเบียนในชื่อของเขา สำหรับเอกสารตามกฎหมายจะถูกดำเนินการตามขั้นตอนในระหว่างที่เขาอยู่ในกองทัพ และเมื่อเขาเสร็จสิ้นภารกิจจากกองทัพ ในเวลานั้นไวน์ของเขาก็อาจจะพร้อมดื่มแล้ว

เชฟแบคจงวอนบอกว่าสาเหตุที่จินตัดสินใจทำธุรกิจนี้เพราะว่า “เขาอยากจะแบ่งปันไวน์ที่ตัวเองทำให้กับคนรอบตัวอย่างถูกกฎหมาย

หลังจากรายการ Drunken Truth จินตัดสินใจทำแบรนด์แอลกอฮอล์ของตัวเอง ถ้าเขาเริ่มต้นกลั่นและหมักไวน์ตั้งแต่ก่อนจะเข้ากรม ระหว่างเวลานั้น ไวน์ก็จะหมักได้ที่ จินอยากจะทำให้ไวน์ของเขาถูกกฎหมาย เขาเลยเริ่มต้นจากโรงกลั่น ถ้าเขาไม่มีโรงกลั่นก็ทำแบรนด์ไม่ได้ เพราะว่ามันผิดกฎหมายภาษีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถ้าอยู่ๆเขาจะเอาไวน์ที่ตัวเองทำมาให้คนอื่น”

ก่อนหน้านี้จินเคยบอกเอาไว้ใน Weverse Live ว่าเขาอยากจะมอบแอลกอฮอล์ของเขาให้กับสมาชิกในวงรวมถึง ARMY แต่ว่าการมอบแอลกอฮอล์จำนวนมากให้กับคนอื่นเป็นเรื่องผิดกฎหมายในเกาหลี ทำให้จินไม่สามารถเอาแอลกอฮอล์ที่เขาทำไปให้ใครได้ ได้แต่ชวนสมาชิกในวงมาที่บ้านและดื่มด้วยกันแทน

จุดเริ่มต้นคือพี่จินโทรหาเชฟแบคเพราะเบื่อ และเจ้าตัวกำลังดื่มไวน์มักกอลลีอยู่ เลยถามเชฟเบคว่าทำยากไหม เชฟเบคมองว่าเป็นความคิดที่ดี และอยากให้จินจริงจัง เพราะแอลกอฮอล์ถือว่าสำคัญสำหรับผู้คนทั่วไป เลยตัดสินใจติดต่อผู้ผลิตระดับประเทศให้

EP. 1

EP. 2

EP. 3

EP. 4

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก