จิน BTS จุดประกายการสนทนาโดยบอกว่าไอดอลสมัยนี้เดบิวต์เร็วเกินไป

จิน BTS จุดประกายการสนทนาโดยบอกว่าไอดอลสมัยนี้เดบิวต์เร็วเกินไป

จิน BTS จุดประกายการสนทนาโดยบอกว่าไอดอลสมัยนี้เดบิวต์เร็วเกินไป

ล่าสุดทาง Weverse จิน BTS ได้ตอบกลับความคิดเห็นของแฟนๆ เกี่ยวกับการพยายามเข้าสู่อุตสาหกรรม K-Pop ที่มีแฟนๆ พูดถึง

แฟนคนนี้ได้ออดิชั่นในค่ายเพลงหลายแห่ง แต่โชคไม่เข้าข้างเลย เธอกล่าวว่าบริษัทต่างๆ ต่างบอกเธอว่าเธอพยายามที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมนี้สายเกินไป แม้ว่าเธอจะเกิดในปี 2003 ทำให้เธออายุเพียง 17 หรือ 18 ปีเท่านั้น

เมื่อหลายปีก่อน เรื่องนี้ไม่น่าจะเป็นปัญหาเลย มีไอดอลที่ประสบความสำเร็จมากมายและยังคงมีผลงานอยู่ในปัจจุบัน — เช่น ไอรีน เวนดี้ และซึลกิ Red Velvet, Solar และ Moonbyul จาก MAMAMOO, แทยง โดยอง ยูตะ และแทอิล NCT และแม้แต่ BTS ชูก้า เจโฮปและจินเองที่เดบิวต์ระหว่างอายุ 19-21 ปี ก็ยังแสดงให้เห็นว่าไอดอลสามารถประสบความสำเร็จได้แม้ว่าอาชีพของพวกเขาจะเริ่มขึ้นหลังจากที่พวกเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ไอดอลบางคนกำลังเดบิวต์ตั้งแต่อายุยังน้อยอย่างน่าตกใจ ตัวอย่างเช่น Jian แห่ง LIGHTSUM, Mire แห่ง TRI.BE และ Haruna แห่ง Billie ทั้งหมดต่างก็เกิดในปี 2006 ทำให้พวกเขาทั้งหมดอายุไม่เกิน 15 ปีในขณะที่เดบิวต์ และก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น — สมาชิกคนอื่นๆ ในกลุ่มนี้และกลุ่มน้องใหม่หลายคนเกิดในปี 2005 หรือ 2004 ซึ่งหมายความว่าพวกเขาน่าจะเริ่มช่วงเป็นเด็กฝึกในช่วงก่อนวัยรุ่นหรือก่อนหน้านั้น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ P Nation ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นกันเนื่องจากอายุของเด็กฝึกในกลุ่มบอยแบนด์ที่กำลังจะมาถึงรวมถึงสมาชิกคนหนึ่งคือ Kiko ซึ่งเกิดในปี 2009 ทำให้เขาอายุเพียง 12 ปี ผู้เข้าแข่งขันบางคนในรายการแข่งขัน My Teenage Girl ที่กำลังจะถึงนี้มีอายุเพียง 10-12 ปีเท่านั้น

การตอบสนองของ จิน ต่อความคิดเห็นจากแฟนๆ แสดงให้เห็นว่าเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับอายุที่ดูเหมือนจะลดลงเรื่อยๆ ของเด็กๆ ที่ได้รับอนุญาตให้เริ่มเป็นเด็กฝึกและเดบิวต์ในวงการ K-Pop

ฉันเข้าวงการตอนอายุ 20 ปี แต่ฉันคิดว่าเด็กสมัยนี้เริ่มเป็นเด็กฝึกในขณะที่ยังเด็กเกินไป

— จิน

ความคิดเห็นของเขาได้จุดประกายให้เกิดการสนทนาในหมู่แฟนๆ ในโพสต์ Reddit ที่กังวลเกี่ยวกับอายุไอดอลที่เดบิวต์ในทุกวันนี้ รวมถึงการดิ้นรนต่อสู้ในวงการที่เด็กเหล่านี้ขาดประสบการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริง โอกาสในการแสวงประโยชน์ แฟนๆ หลายคนก็เห็นด้วยว่าควรเปลี่ยนบางสิ่งเพื่อที่ เด็กๆ เหล่านี้ไม่ถูกเอาเปรียบในการไล่ตามความฝัน

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก