Jung Kook ได้อันดับ 1 นักร้องที่ดีที่สุดของปี 2023 จาก News1

Jung Kook ได้อันดับ 1 นักร้องที่ดีที่สุดของปี 2023 จาก News1

Jung Kook ได้อันดับ 1 นักร้องที่ดีที่สุดของปี 2023 จากผลสำรวจของ News1 โดยตัวแทนจากบริษัทบันเทิง 32 บริษัท

นักร้องที่ดีที่สุดของปี 2023 คือสองศิลปินจาก HYBE Jung Kook เมมเบอร์จาก BTS ซึ่งโดดเด่นจากกิจกรรมเดี่ยวของเขาในปีนี้ และเกิร์ลกรุ๊ป NewJeans ได้รับเลือกให้เป็น ‘นักร้องที่ดีที่สุดของปี 2023’

ในการสำรวจมีตัวแทนจากบริษัทบันเทิงด้านดนตรีทั้งหมด 32 คนเข้าร่วมในการสำรวจครั้งนี้ จากผลการสำรวจในวันที่ 16 ธ.ค Jung Kook และ NewJeans ต่างก็ได้รับคะแนนโหวตไปเท่ากันคือ 9 จาก 32 คะแนน เสมอกันเป็นอันดับที่ 1 และได้รับเลือกให้เป็น “นักร้องที่ดีที่สุดแห่งปี”

หลังจากการพักเพื่อเข้ารับราชการทหารของ BTS เริ่มต้นขึ้น เมมเบอร์ที่เหลือก็มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมส่วนตัวของพวกเขา หลังจากนั้นเมมเบอร์ที่อายุน้อยที่สุด “Jung Kook” ก็เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะศิลปินเดี่ยวในเดือนกรกฎาคมของปีนี้

เพลงเดบิวต์ของเขาคือ ‘Seven’ เป็นเพลงเซเรเนดที่เร่าร้อนพร้อมท่วงทำนองที่ร่าเริงและเนื้อเพลงที่เกี่ยวกับการอยากอยู่กับคนที่คุณรักตลอดทั้งสัปดาห์และก็ได้รับความรักทันทีหลังจากเปิดตัว
‘Seven’ ขึ้นอันดับที่ 1 บนชาร์ต Billboard HOT 100 (ณ วันที่ 29 กรกฎาคม) และสูงสุดใน UK Official Singles Chart ‘Top 100’ ในอันดับที่ 3

นอกจากนี้ Spotify ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยังติดอันดับที่ 4 ของ ‘Top 10 Songs Globally’ by Spotify Wrapped และยังได้รับรางวัล “TOP GLOBAL K-POP SONG” จากงาน Billboard Music Awards 2023

Jung Kook shares unseen photos and tells us about 'Seven'

Jung Kook และเพลง Seven ยังรวมอยู่ในการคัดเลือก ‘Best Pop Stars of 2023’ และ ‘100 Best Songs of 2023’ โดยทีมงาน Billboard ที่เพิ่งประกาศไปเมื่อเร็วๆนี้ตามลำดับ

อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ Jung Kook ‘GOLDEN’ และเพลงไตเติ้ล ‘Standing Next to You’ ได้รับการเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน ‘Standing Next to You’ ขึ้นอันดับที่ #5 บนชาร์ต Billboard HOT 100 (ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน) เช่นเดียวกับอัลบั้ม ‘GOLDEN’ ดึงดูดความสนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยความนิยมเหนือจินตนาการโดยการทำยอดขายทะลุ 2 ล้าน copies ได้ตั้งแต่วันแรก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘Seven’ และ ‘Standing Next to You’ เป็นเพลงที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และ Jung Kook ก็ได้รับคำชมจากการแสดงสเปกตรัมทางดนตรีที่หลากหลายของเขาในฐานะศิลปินเดี่ยวผ่านสองเพลงนี้ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงมีปีที่ดีที่สุดโดยได้รับเลือกให้เป็น ‘นักร้องที่ดีที่สุดแห่งปี’ ในการสำรวจครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ที่เลือก Jung Kook ให้เป็นนักร้องที่ดีที่สุดกล่าวว่า “เขาพิสูจน์ให้เห็นถึงอิทธิพลระดับโลกของเขาด้วยการเป็น No.1”

นักร้องคนหนึ่งกล่าวว่า “Jung Kook กลายเป็น คนดังเพลงป๊อประดับโลก ด้วยความนิยมของเพลง Seven มันได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเขาเอง”

เจ้าหน้าที่เพลงอีกคนกล่าวว่า “ทักษะของ Jung Kook เปล่งประกายผ่านกิจกรรมเดี่ยวของเขา แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนคลับ แต่คุณก็อดไม่ได้ที่จะยอมรับมัน” และกล่าวเสริมว่า “ถ้าคุณดูการแสดงของ Jung Kook ที่ไทม์สแควร์ คุณจะเปี่ยมล้นด้วยความยินดี”

ที่มา : https://n.news.naver.com/

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก