สั่งปลดป้ายวันเกิด “จองกุก BTS” ในปากีสถาน! เพราะดูส่งเสริมพฤติกรรมรักร่วมเพศ

สั่งปลดป้ายวันเกิด “จองกุก BTS” ในปากีสถาน! เพราะดูส่งเสริมพฤติกรรมรักร่วมเพศ

สั่งปลดป้ายอวยพรวันเกิด “จองกุก BTS” ในปากีสถาน! กล่าวหาส่งเสริมพฤติกรรมรักร่วมเพศ

ช่นเดียวกับแฟนๆทั่วโลก แฟนคลับชาวปากีสถานของ “จองกุก” แห่งวง BTS ได้ลงทุนซื้อป้ายโฆษณาเพื่อฉลองวันเกิดให้กับเขาเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายบิลบอร์ด อวยพรวันเกิดศิลปินในดวงใจกลับถูกสั่งให้ปลดออก เพราะกลุ่มเคร่งศาสนาในปากีสถานมองว่านี่คือป้ายที่ส่งเสริมพฤติกรรมโฮโมเซ็กช่วล

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. บิลบอร์ดอวยพรวันเกิดไอดอลหนุ่มชื่อดัง ได้ถูกติดตั้งเอาไว้ที่กุชรันวาลา เมืองอุตสาหกรรมทางทิศเหนือ-ตะวันออกในจังหวัดปัญจาบ ประเทศปากีสถาน แต่สุดท้ายกลับมีคำสั่งให้ปลดป้ายดังกล่าวออก หลังมีการร้องเรียนจากนักการเมืองท้องถิ่นตัวแทนของกลุ่มการเมืองเคร่งศาสนา จามาอัต-เอล-อิลามิ

โดยนาย เฟอคาน อาซิส บัตต์ ผู้สมัครสมัชชาของรัฐปัญจาบได้ยืนยันว่านี่ไม่ใช่ความคิดเห็นส่วนตัวของนักการเมืองเท่านั้น แต่มีคนปากีสถานจำนวนมากที่ร้องเรียนมาที่เขาว่าบิลบอร์ดดังกล่าวกำลังส่งเสริมพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

“ที่เมืองนี้เรามีคนหนุ่มสาวจำนวนมาก และวง BTS ก็สร้างอิทธิพลในทางลบให้แก่คนหนุ่มสาวเหล่านั้น พวกเขาส่งเสริมให้คนหนุ่มสาวทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และยังส่งเสริมพฤติกรรมรักร่วมเพศด้วย” นักการเมืองชาวปากีสถานกล่าว

เขายังพูดถึงชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ BTS ที่เรียกว่า Army ว่า “ในประเทศนี้ มีกองทัพ (army) เพียงกองทัพเดียวนั่นก็คือกองทัพปากีสถานเท่านั้น”

แน่นอนเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟน ๆ ของ BTS ในปากีสถานหนึ่งรุนแรง หนึ่งในนั้นแสดงความเห็น ผ่านโซเชียลมีเดียว่า “คนรุ่นเก่าเหล่านี้ถึงหัวดื้อเหลือเกิน และตัดสินคนอย่างตื้นเขิน จากรูปลักษณ์ภายนอกของพวกเขาเท่านั้น” ส่วนอีกคนก็แสดงความเห็นว่า “นี่ก็แค่โฆษณาไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลย”

BTS ที่โด่งดังเป็นศิลปินระดับโลกอย่างไม่มีข้อสงสัยอีกต่อไปแล้ว มีฐานความนิยมในแถบเอเซียใต้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปากีสถาน และ อินเดีย ที่มีแฟนคลับของไอดอลหนุ่มชาวเกาหลีเป็นจำนวนมาก

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก