อาร์มี่ไม่โอเค! “จิน และ RM” BTS ถูกบังคับให้กินอาหารที่ไม่ชอบเพื่อโปรโมตร้าน

อาร์มี่ไม่โอเค! “จิน และ RM” BTS ถูกบังคับให้กินอาหารที่ไม่ชอบเพื่อโปรโมตร้าน

อาร์มี่ไม่โอเค! “จิน และ RM” BTS ถูกบังคับให้กินอาหารที่ไม่ชอบเพื่อโปรโมตร้าน

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม จิน และ RM สมาชิก BTS ทักทายแฟนๆ ในการออกอากาศ ‘V Live’ ซึ่งพวกเขาเล่นได้เล่นกับของเล่น ‘BT21’ ใหม่ ก่อนที่จะเปิดของเล่น ‘BT21’ ใหม่ ไอดอลทั้งสองก็ตัดสินใจทานขนมกันก่อน

อย่างไรก็ตาม ทั้ง จิน และ RM ได้แสดงออกด้วยคำพูดและท่าทางว่าพวกเขาน่าจะถูกขอให้ “แนะนำ” แซนวิชและของหวานที่พวกเขาได้รับ ในขณะที่สมาชิกทั้งสองยืนยันว่านี่ไม่ใช่ “โฆษณา” จินและ RM อ่านชื่อเมนูของแซนวิชทั้งสองของพวกเขา และยังแนะนำภาพของเค้กที่เป็นของหวานด้วย

เมื่อสมาชิกทั้งสองอ่านชื่อแซนด์วิช RM สังเกตว่าของเขาคือแซนด์วิชไก่อะโวคาโด แฟนๆ ของ BTS รู้ดีว่าทั้งจินหรืออาร์เอ็มไม่ชอบอะโวคาโด RM ยอมรับว่า “ฉันเกลียดอะโวคาโดจริงๆ แซนวิชนี้เต็มไปด้วยอะโวคาโด… ทำไมคนถึงกินอะโวคาโด?

ถึงกระนั้น RM ก็กินแซนด์วิชไก่อะโวคาโดไปหนึ่งคำ จากนั้นเขาก็ทำหน้าและพูดว่า “อะโวคาโดทำให้ฉันโกรธจริงๆ” ในที่สุดเขาก็ประกาศว่าเขาจะไม่กินแซนด์วิชไก่อะโวคาโดอีกต่อไป และกินแซนวิชอีกครึ่งหนึ่งของจิน

หลังจากทำแซนด์วิชเสร็จแล้ว Jin และ RM ก็ลองเค้ก ของหวานที่พวกเขาได้รับ จินยังทำให้แน่ใจว่าได้แสดงให้ผู้ชมได้เห็นถึงภาพของเค้กในระยะใกล้ อย่างไรก็ตาม แฟนๆ รู้ดีว่าจินไม่ชอบวิปครีม จินยังกล่าวถึงข้อเท็จจริงนี้อีกครั้งในขณะที่ลองกินเค้ก และท้ายที่สุดก็กินแต่ผลไม้ที่ตกแต่งบนเค้กเท่านั้น

แต่สิ่งที่ทำให้แฟนๆ โกรธจริงๆ ก็คือ ไม่นานหลังจากการออกอากาศของ จิน และ RM ร้านอาหารเจ้าของแซนด์วิชและเค้ก และแม้แต่พนักงานบางส่วนของร้านอาหาร ก็เปิดเผยโฆษณาว่า BTS กินอาหารของพวกเขาและใช้คำว่า ” BTS-coin”.

พนักงานคนหนึ่งของร้านอาหารแชร์ภาพดังกล่าวและเขียนว่า “นี่คือเหรียญ BTS ที่ฉันเคยได้ยินแค่คนเดียวใช่หรือไม่” จากนั้นร้านอาหารก็ตอบกลับว่า “Kekekekekeke BTS-coin”

ในที่นี้ แฟนๆ หลายคนตีความการใช้คำว่า “BTS-coin” เพื่อระบุว่า “การใช้ BTS” เป็นการรับประกันรูปแบบการเพิ่มผลกำไร

แม้จะมีคำขอโทษจากร้านอาหาร แต่แฟนๆ หลายคนก็ยังรู้สึกว่าพนักงานของ HYBE ที่ขอให้จินและอาร์เอ็ม “โปรโมต” อาหารของร้านทำท่าหลุดมือ บางคนยังวิพากษ์วิจารณ์พนักงานที่มีความรู้ที่ไม่ดีเกี่ยวกับความชอบด้านอาหารของสมาชิก

ในท้ายที่สุด แฟนๆ จำนวนมากวิจารณ์ร้านอาหารจนล้นร้าน จนกระทั่งร้านอาหารถูกบังคับให้ต้องออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ

ร้านอาหารกล่าวว่า “เรามีความสุขที่ BTS ชอบอาหารจากร้านอาหารของเรา และเราใช้คำว่า ‘เหรียญ’ เป็นคำศัพท์เชิงบวก เราไม่ทราบว่าอาร์มี่จะตอบสนองต่อคำนี้ในทางลบ… มันเป็นความผิดพลาดของเราที่ไม่รู้ว่า ‘BTS-coin’ อาจถูกมองว่าเป็นการดูถูกแฟน ๆ เราขอโทษ”

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก