Rolling Stone x JK

Rolling Stone x JK แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆบังทันจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนปี 2021

Rolling Stone x JK แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆบังทันจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนปี 2021

Rolling Stone x JK แปลบทสัมภาษณ์ของบังทัน ในการร่วมงานกับนิตยสารเพลงชื่อดังอย่าง Rolling Stone โดยครั้งนี้เป็นการร่วมงานครั้งที่สองของพวกเขา โดยในครั้งนี้พวกเขาจะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่ไม่เคยไปพูดที่ไหน และมุมมองของพวกเขาในอีกมุมมองอื่น โดยรอบนี้เป็นคราวของมักเน่ของวงคนสุดท้าย ที่เป็นน้องเล็กพร้อมกับความสามารถมากมายที่คาดไม่ถึง

Rolling Stone x JK – จองกุก กับ “DYNAMITE”, การรักอาร์มี่ และการเรียนรู้จาก ARIANA GRANDE

Q: การเติบโตขึ้นใน BTS เป็นหลักนั้นส่งผลกระทบต่อคุณยังไง?

JUNGKOOK: ผมเริ่มเป็นเทรนนีตอนที่ผมกำลังเติบโต และสิ่งหนึ่งที่ผมคิดคือสิ่งที่เป็นพรที่แท้จริงสำหรับผม คือการที่ผมได้พบกับเมมเบอร์ทั้ง 6 คน ที่แสนดี อ่อนโยน และวิเศษเหล่านี้ครับ ผมคิดว่าผมเติบโตขึ้นเป็นคนที่ดีมากจริงๆ คนที่สามารถถูกรักโดยผู้คนมากมาย ผมรู้สึกซาบซึ้งอยากมากกับความจริงที่ว่าเมมเบอร์คนอื่นๆ เมมเบอร์ที่โตกว่าผม ได้มอบฟีดแบคให้ผมมากมาย ทั้งบวกและลบ ผมรู้สึกขอบคุณมากจริงๆ ที่ได้พบกับพวกเขาครับ

Q: คุณเคยคิดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณอาจพลาดไปจากชีวิตปกติธรรมดาไหม?

JUNGKOOK: เป็นเรื่องจริงที่ผมไม่สามารถใช้วันเวลาไปในโรงเรียน แต่ผมคิดว่าผมได้รับมามากกว่าเสียไปครับ บางครั้งผมรู้สึกอิจฉาเพื่อนๆ ทุกคนของผมที่ไปเที่ยวเล่น หรือไปทริปกัน บางทีสิ่งเหล่านั้นอาจคือสิ่งที่ผมพลาดไป แต่อีกครั้ง ผมคิดว่าผมได้รับมามากกว่าเสียไปครับ

Q: ในปีที่ผ่านมานี้อาจมีโอกาสในการใช้ชีวิตเป็นปกติธรรมดามากขึ้นสำหรับคุณ?

JUNGKOOK: แค่เพียงเพราะเราไม่ได้ทำงานมากเมื่อเทียบกับที่ผ่านมา หรือแค่เพราะเราไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ มันไม่ได้หมายความว่าเรามีชีวิตที่ปกติธรรมดาครับ เรายังคงต้องระมัดระวังพฤติกรรมของเรา และแค่เพราะเราไม่สามารถไปทัวร์ได้ ไม่ได้หมายความว่าพวกเราสามารถหยุดพัฒนาได้ ดังนั้นผมจึงพยายามค้นพบสิ่งใหม่ๆ และผมคิดว่าผมใช้เวลาที่ค่อนข้างยุ่งอยู่ด้านใน แต่ผมก็ได้มีเวลาบางส่วนที่ผมได้เรียบเรียงอารมณ์ของผมเองใหม่อย่างแท้จริง และผมคิดว่าผมได้เติบโตขึ้นในฐานะคนๆนึงเช่นกัน

จองกุก กับ “DYNAMITE”, การรักอาร์มี่ และการเรียนรู้จาก ARIANA GRANDE Pt.2

Rolling Stone x JK

Q: ผู้คนเรียกคุณว่า “ทองคำ” เพราะคุณนั้นเก่งในหลายๆ เรื่อง แต่ตามที่คุณเคยพูดไว้ก่อนหน้าว่ามันมาพร้อมความกดดันอย่างมากใช่ไหม?

JUNGKOOK: ผู้คนพูดว่าผมเก่งมาก ว่าผมนั้นเป็นคนเก่งรอบด้าน แน่นอนว่าผมเก่งในบางด้าน แต่ผมไม่คิดว่ามันช่วยอะไรเลยในการดื่มด่ำชื่นชมไปกับความสามารถและพรสวรรค์เหล่านั้น คุณจะสามารถพัฒนาในส่วนนั้นก็ต่อเมื่อคุณฝึกฝนจริงๆ เท่านั้น เมื่อคุณได้พยายามจริงๆ เมื่อคุณดำดิ่งลงไปกับมัน ดังนั้นผมไม่อยากคิดจริงๆ ว่าตัวเองเป็นคนเก่งรอบด้าน และแน่นอนว่าผมรู้สึกกดดัน แต่ความกดดันเหล่านั้นเองยังสามารถดึงผมไปให้ทำงานหนักและทำเต็มที่ที่สุดในที่สิ่งที่ผมทำครับ

Q: คุณได้รับข้อเสนอจากหลายเอเจนซี่ แต่คุณเลือก Big Hit เพราะว่า RM อะไรคือสิ่งที่คุณมองเห็นในตัวเขา?

JUNGKOOK: ผมไม่สามารถจำสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้นได้อย่างแน่ชัดนัก แต่ผมแค่คิดอย่างเรียบง่ายว่า RM นั้นเท่มากครับๆ ในตอนนั้นจริงๆ ผมไม่ได้รู้อะไรมากมายนักเกี่ยวกับการเป็นนักร้อง แต่เมื่อผมเห็นเขาแรป ผมแค่คิดว่าเขานั้นเท่และสุดยอดมากจริงๆ ครับ และผมเชื่อว่าบางทีมันอาจเป็นโชคชะตาที่นำพาผมมาหาเขาครับ

Q: ฉันพูดเรื่องนี้กับเจโฮปเช่นกัน แต่มันน่าสนใจมากในการมองกลับไปที่สไตล์ในช่วงแรกของ BTS ทั้งในเรื่องของเสื้อผ้าและดนตรี และได้เห็นว่ามันพัฒนาไปเช่นไร คุณคิดอย่างไรเมื่อคุณมองย้อนกลับไปที่เพลงและวิดีโอในช่วงแรกเหล่านั้น?

JUNGKOOK: ตอนที่เราเดบิ้วต์ในตอนแรก เรามีการแต่งหน้าที่ค่อนข้างดุดัน ด้วยอายไลเนอร์ และอื่นๆ และเสื้อผ้าสีเข้มที่ดูดุดันนั้น ในตอนนั้นบริษัทของเรายังค่อนข้างเล็กและเราไม่สามารถใช้งบไปกับเสื้อผ้าได้มาก แต่ตอนนี้เราทุ่มเทเวลาและเรามีประชุมมากมายเพื่อที่จะเลือกเสื้อผ้าและสไตล์ที่จะเข้ากันได้ดีกับเพลงและอัมบั้มครับ ดังนั้นผมคิดว่ามุมมองด้านวิชวลคือสิ่งที่สำคัญมาก เพลง, การเต้น – ทุกแง่มุมนั้นสำคัญครับ

จองกุก กับ “DYNAMITE”, การรักอาร์มี่ และการเรียนรู้จาก ARIANA GRANDE Pt.3

Rolling Stone x JK

Q: คุณช่วยแบ่งปันความทรงจำในการอัด “Dynamite” ได้ไหม?

JUNGKOOK: ผมคิดว่าผมร้อง (/ท่อนเหล่านั้น) ได้อย่างถูกต้องและออกเสียงมันได้ดี แต่ในขณะที่เรากำลังอัดและฝึกซ้อม ผมตระหนักได้ว่ายังมีสิ่งที่ผมต้องทำ (/ปรับปรุงให้ดีขึ้น) การออกเสียงของผมไม่ได้ดีขนาดนั้น ลิ้นของผมแค่ไม่อ่อนพอที่จะออกเสียงคำภาษาอังกฤษเหล่านั้นครับ! แต่ยิ่งเราฝึกซ้อมมากขึ้น ยิ่งเราร้องมากขึ้น เพลงก็ได้กลายมาคุ้นเคยและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดังนั้นมันจึงเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีสำหรับผมครับ

Q: เพลง “Euphoria” เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ ฉันรู้ว่ามันได้ผ่านมาสองสามปีแล้ว แต่อะไรคือสิ่งที่คุณจดจำได้เกี่ยวกับการทำ (เพลง) นั้นขึ้นมา?

JUNGKOOK: ผมชอบเพลง “Euphoria” โดยเฉพาะจากบรรดาเพลง BTS จำนวนมากมาย เพราะมันมีเสียงที่อยู่กลางระหว่าง (เสียงของ) เด็กหนุ่มมากและชายที่โตมาก และนั่นคือเหตุผลที่ผมมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการอัดมันครับ ผมต้องถ่ายทอดอารมณ์เหล่านั้นลงไปในการบันทึกเพลง และผมก็ได้มาคิดว่าผมสูญเสียเสียงดั้งเดิมของผมไป และผมไม่รู้จริงๆ ว่าจะร้องยังไง และผมคิดว่าอารมณ์เหล่านั้นที่ผมรู้สึกได้ถ่ายถอดลงในการบันทึกเพลง หลังจากได้ฟังทั้งหมด ผมก็รู้สึกว่า “ว้าว ผมทำได้ดีจริงๆ”

Q: ศิลปินอื่นๆได้มอบอะไรให้คุณมุ่งปรารถนา?

JUNGKOOK: ถ้ามีช่วงเวลาหนึ่งที่ผมสามารถอยู่กับตัวเองได้จริงๆ แล้วนั้น มันคือตอนที่ผมไปทัวร์หนึ่งในทัวร์ต่างประเทศของเรา และผมได้มีโอกาสไปคอนเสิร์ตของ Ariana Grande ผมประทับใจกับตัวตนบนสเตจของเธอมาก เธอเป็นคนตัวเล็กมาก และเสียงร้องของเธอและสิ่งที่เธอสามารถทำได้นั้นมันน่าตื้นตัน น่าประทับใจมากครับ และมันดูเหมือนเป็นสิ่งที่ผมอยากเอาอย่างและเรียนรู้จากมันครับ มันทำให้ผมอยากพัฒนาและเติบโตต่อไปครับ

โดยทั่วไปแล้ว ผมพยายามฟังเพลงที่แตกต่างหลากหลาย เพื่อที่จะค้นหาเสียงที่ผมมีในตอนนี้ ผมฟังเพลงแบบสุ่ม (/ไม่เฉพาะเจาะจง) และแค่พยายามร้องไปพร้อมกับมัน และเรียนรู้ว่าศิลปินคนอื่นๆ ร้องเพลงยังไงครับ

จองกุก กับ “DYNAMITE”, การรักอาร์มี่ และการเรียนรู้จาก ARIANA GRANDE Pt.4

Q: คนอื่นๆ (/เมมเบอร์) บอกว่าตอนที่คุณเป็นเด็ก ตอนที่คุณเริ่มใหม่ๆ นั้น คุณค่อนข้างขี้อายและเก็บตัว คุณจำอะไรเกี่ยวกับมันได้บ้าง?

JUNGKOOK: ในช่วงปีที่เป็นเทรนนี ผมรอจนกว่าคนอื่นๆ จะหลับแล้วผมจึงไปอาบน้ำคนเดียวในกลางดึก แต่ผมคิดว่าจริงๆ เวลาเป็นสิ่งที่แก้ไขทุกอย่างครับ ถ้าคุณใช้เวลากับผู้คนเดิมๆ เป็นเวลายาวนาน มันส่งผลต่อบุคลิกภาพของคุณจริงๆ ครับ เมมเบอร์คนอื่นๆ มีอิทธิพลต่อผมมาก และผมเพียงรู้สึกสบายใจเพราะพวกเขาเป็นคนที่ดีมาก และพวกเขาสนับสนุนให้ผมเปิดใจให้กับพวกเขาและเติบโตขึ้นเป็นคนที่ดีครับ

Q: จากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนกระทั่งตอนนี้ ช่วงเวลาไหนคือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นประทับใจที่สุด?

JUNGKOOK: การติดอันดับหนึ่งชาร์ต (สหรัฐอเมริกา), การได้เข้าชิง Grammys, การได้รับรางวัลทั้งหมดเหล่านั้น แน่นอนว่ามันเป็นเกียรติและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมครับ แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ตั้งแต่ผมเกิดมาจนกระทั่งผมตายจากไป คือการได้มองดูอาร์มี่จากบนเวที และมันจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปครับ

จองกุก BTS ได้รับเลือกให้เป็น “Best-dressed from the 2022 Grammys”

เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสารแฟชั่น Vogue Australia ได้เลือกรายชื่อ “Best-dressed from the 2022 Grammy Awards” โดย Vogue ได้เลือกคนดังที่มีชื่อเสียงที่ส่องประกายให้กับแบรนด์หรูแต่ละแบรนด์บนพรมแดงงาน 2022 Grammy Awards และสมาชิก BTS ที่มีสไตล์ในชุด Louis Vuitton ก็ได้รับการเสนอชื่อเช่นกัน Vogue เลือกจองกุกเป็นนายแบบเสื้อผ้าที่ดีที่สุดในวง

Vogue แนะนำว่า “สมาชิก BTS ในชุดสูทที่เข้ากันอย่างลงตัวและเท่มากของ Louis Vuitton ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเล็กน้อยในด้านของแบบ สีสัน การตัดเย็บและเครื่องประดับ” จากนั้นพวกเขาก็เลือกจองกุกเป็นนายแบบที่ดีที่สุดในบรรดาสมาชิก BTS โดยกล่าวว่า “ถ้าต้องเลือกสมาชิกเพียงคนเดียว ต้องเป็นจองกุกที่สวมเสื้อครอปและกางเกงพลีท ในเฉดสีฟ้าที่งดงาม”

จองกุก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม “ไอคอนแฟชั่น” ดึงดูดความชื่นชมทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวในที่สาธารณะด้วยแฟชั่นต่างๆของเขา แฟชั่นไอคอนเจเนอเรชั่น Z ของ K-POP มีชื่อเสียงมากที่สุดจากแฟชั่นสนามบินที่ “แหวกแนว” ของเขา นอกจากนี้ เขายังได้รับการเสนอชื่อร่วมกับคนดังทั่วโลกใน “TOP 35 ดาวเด่นของ Generation Z ที่แสดงสไตล์ที่ดีที่สุดบนพรมแดงที่มีแต่คนรุ่นมิลเลนเนียลเท่านั้นที่จะฝันถึง” ซึ่งเลือกโดย BuzzFeed สื่ออเมริกัน

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> BTS Interviews Pt.1

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> อนิเมะ