Rolling Stone x V

Rolling Stone x V แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆบังทันจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนปี 2021

Rolling Stone x V แปลบทสัมภาษณ์หนุ่มๆบังทันจากนิตยสารโรลลิ่งสโตนปี 2021

Rolling Stone x V แปลบทสัมภาษณ์ของบังทัน ในการร่วมงานกับนิตยสารเพลงชื่อดังอย่าง Rolling Stone โดยครั้งนี้เป็นการร่วมงานครั้งที่สองของพวกเขา โดยในครั้งนี้พวกเขาจะมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่ไม่เคยไปพูดที่ไหน และมุมมองของพวกเขาในอีกมุมมองอื่น โดยรอบนี้เราจะต่อกันด้วยเมนโวคอลอีกคน และบทบาทการเป็นวิชวลสุดเท่ของวงด้วย

Rolling Stone x V – วีกับมิกซ์เทปที่กำลังจะมาถึงของเขา, ความรักของเขาที่มีต่อ ‘GOD FATHER’ และการเป็น ‘เมมเบอร์ลับ’

Q: ฉันรู้ว่าเมื่อวานคุณถ่ายวาไรตี้โชว์เป็นครั้งแรกในระยะเวลานาน เป็นยังไงบ้าง?

V: มันเป็นครั้งแรกของเราในรอบ 5 ปีครับ ดังนั้นผมจึงประหม่ามากและผมกังวลมาก ดังนั้นผมจึงนอนไปไม่มาก แต่แล้วตอนที่เราไปถ่ายกันจริงๆ เมื่อวาน พิธีกรรายการใจดีมากและช่วยเหลือเราอย่างมาก ดังนั้นทุกอย่างเป็นไปด้วยดีมากครับ ผมรู้สึกสบายใจมาก และแล้วเช้านี้ เพราะการสัมภาษณ์ของเราทำให้เมื่อคืนผมก็นอนไปไม่มากเช่นกันครับ

Q: ผมขอโทษด้วยนะครับ!

V: [หัวเราะ] ไม่ครับๆๆๆๆ

Q: ผมรู้ว่าคุณพยายามอย่างหนักมากกับมิกซ์เทปของคุณ และมันล่าช้าออกไป และผมคิดว่าคุณคงรู้สึกกดกันมากในการทำมันให้ดี ตอนนี้เป็นไงบ้าง?

V: เราทำงานและทำเพลงกันเป็นวง และในฐานะของวงเท่านั้น ดังนั้นการทำเทปของผมเองนั่นหมายความว่าผมต้องทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับเพลงทั้งหมดในอัลบั้ม ผมต้องมีส่วนในการเขียนเนื้อเพลงและเมโลดี้ของเพลงทุกเพลงและในขั้นตอนการผลิต ดังนั้นมันกดดันเล็กน้อยในการแบกรับภาระหน้าที่ทั้งหมดที่ถูกแบ่งกระจายในหมู่เมมเบอร์คนอื่นๆ ในการทำอัลบั้มของวง ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยาก แต่สิ่งที่ดีเกี่ยวกับมันคือมันเปิดโอกาสให้ผมได้แสดงให้เห็นตัวตนที่ผมเป็น และแสดงให้เห็นดนตรีที่มีสีสันตัวตนของคิมแทฮยองอย่างแท้จริงให้กับอาร์มี่ของเราครับ ดังนั้นแน่นอนว่ามันเป็นโอกาสที่เยี่ยมมาก และนั่นคือสิ่งที่ทำให้การสร้างสรรค์มิกซ์เทปนี้สนุกและเติมเต็มอย่างมากครับ

Q: เช่นนั้นแล้ว การคาดการณ์ในตอนนี้ของคุณเป็นอย่างไร ในเรื่องที่ว่าจะปล่อยมันออกมาเมื่อไหร่?

V: เดิมทีแล้วผมคิดว่าจะปล่อยมันออกมาในปีก่อน แต่มันกลับกลายเป็นยากขึ้นและซับซ้อนมากขึ้นกว่าที่ผมจินตนาการไว้ว่ามันควรจะเป็นครับ เช่นนั้นแล้วต่อมา ผมได้คิดว่าผมจะปล่อยมันในช่วงต้นปีนี้ แต่แล้วอีกครั้ง มันกลับเป็นยากกว่าที่ผมคิดไว้ให้มันเป็นเล็กน้อย! ดังนั้นตอนนี้ผมกำลังดูเวลาในช่วงปลายปีนี้ครับ

วีกับมิกซ์เทปที่กำลังจะมาถึงของเขา, ความรักของเขาที่มีต่อ ‘GOD FATHER’ และการเป็น ‘เมมเบอร์ลับ’ Pt.2

Rolling Stone x V

Q: คุณได้มีเพลงเดี่ยว “Sweet Night” จากเพลงประกอบละครทีวี คุณได้เรียนรู้อะไรจากประสบการณ์ในการทำสิ่งนั้น?

V: มันถูกปล่อยโดยเป็นส่วนหนึ่งของเพลงประกอบสำหรับคนๆ หนึ่งที่ผมรู้จักเป็นอย่างดีครับ [นักแสดงและอดีตเพื่อนนักแสดง พัคซอจุน] แต่จริงๆ เดิมแล้ว มันถูกทำขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมิกซ์เทปของผมครับ มันเป็นหนึ่งในเพลงส่วนตัวของผม เพลงนั้นเริ่มมาจากความรู้สึกของผมที่ผมแสนอยากจะนอนหลับอย่างฝันดีครับ

Q: “Blue and Gray” เป็นเพลงที่ไพเราะมาก คุณได้บอกว่าคุณเขียนมันโดยเกี่ยวกับช่วงเวลาที่งานนั้นหนักหนามากสำหรับคุณ และคุณไม่มีความสุข งานที่หนักหนานั้นเกี่ยวกับเรื่องอะไร?

V: มันคือตอนที่การระบาดใหญ่ของโควิดเพิ่งแพร่ระบาดเป็นวงกว้างและร้ายแรงขึ้นอย่างมาก เราเตรียมตัวกันอย่างหนักเพื่อที่จะแสดงให้อาร์มี่เห็นการแสดง “ON” ของเรา และสิ่งที่ผมพบว่ามันยากลำบากในเวลานั้น คือการไม่สามารถแสดงสิ่งที่พวกเราฝึกซ้อมและเตรียมมาอย่างหนัก ผมได้บอกอาร์มี่ผ่านทางโซเชียลว่า “เตรียมตัวให้พร้อมนะ พวกเรากำลังจะแสดงให้คุณเห็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้!” ดังนั้นแล้วมันจึงน่าผิดหวังและยากอย่างมาก และมันทำให้ผมเศร้าครับ ผมคิดว่ามันมีส่วนที่ผมรู้สึกเหน็ดเหนื่อยและทำนองว่าหมดไฟ (burn out) เล็กน้อยจากการทำงานเช่นกันครับ

Q: มีส่วนดีอะไรไหมกับการไม่ได้ออกทัวร์ในปีนี้?

V: มันทำให้ผมได้โฟกัสกับบางสิ่งอย่างจริงจังครับ ก่อนโควิดผมยุ่งมากจนไม่สามารถจดจ่อกับสิ่งๆ หนึ่งหรือโฟกัสกับอะไรใหม่ๆ ได้จริง ถ้าผมอยากทำอะไรใหม่ ผมก็จะถูกบังคับให้เป็นทำนองคนที่จับอะไรอย่างผิวเผิน ผมไม่สามารถลงลึกได้ แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาผมได้มีเวลามากขึ้น ในการทำงานของผม

ผมพยายามอย่างหนักที่จะโปรดิวซ์มากขึ้นและลงลึกมากขึ้นในเพลงของผม เมโลดี้ของผมก่อนหน้านั้น มันไม่ซับซ้อนหรือยุ่งยากครับผมคิดว่า แต่ผมสามารถโฟกัสพลังของผมลงไปได้ ในการฟังเพลงมากขึ้น และทำนองว่าขบคิดเกี่ยวกับสิ่งต่างๆมากขึ้น และผมคิดว่านั่นช่วยให้ผมได้ลงลึกอย่างแท้จริงในมุมมองของการ โปรดิวซ์ในการทำเพลงครับ และผมมีเวลามากพอที่จะคิดเมโลดี้ดีๆ ออกมา รวมทั้งมีเวลามากพอที่จะแค่นั่งเฉยๆ และไม่ทำอะไรครับ [หัวเราะ] และนั่นก็ช่วยผมได้เช่นกันครับ

วีกับมิกซ์เทปที่กำลังจะมาถึงของเขา, ความรักของเขาที่มีต่อ ‘GOD FATHER’ และการเป็น ‘เมมเบอร์ลับ’ Pt.3

Rolling Stone x V

Q: ผมรู้ว่าคุณชื่นชอบเพลงหลากหลายประเภทมาก ช่วยบอกผมเกี่ยวกับฮีโร่ทางดนตรีบางส่วนของคุณที

V: ฮีโร่ทางดนตรีของผมเปลี่ยนไปเรื่อยๆแทบจะในทุกชั่วโมงครับ ดังนั้นเมื่อวาน อย่างที่คุณรู้จักครับ มันคือ Elvis Presley และวันนี้อาจเป็นใครอื่นบางคน สิ่งนี้เป็นความชอบส่วนตัวของผมครับ แต่ผมคิดว่าผมชอบ Elvis Presley ตอนอายุมากครับ Elvis Presley ในช่วงปีหลังๆของเขา มีเพลงที่โด่งดังของ Elvis มากมาย แต่ผมก็รู้สึกเหมือนว่ามีเพลงจำนวนมากที่ซ่อนไว้อยู่มากกว่าและไม่โดดเด่นเท่าในผลงานเพลงของเขาทั้งหมด ดังนั้นสิ่งที่ผมพยายามทำและสิ่งที่ผมอยากทำ คือฟังเพลงทุกเพลง แม้ว่ามันจะเป็นเพียงหนึ่งนาทีของเพลง ทั้งเพลงที่โด่งดังและกระทั่งเพลงที่ทำนองว่าถูกซ่อนไว้ในแทร็คต่างๆ ครับ

Q: มีเพลงในยุค 1950s บางส่วนที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน แต่คุณพูดถูกครับ เพลงในช่วงปลาย เช่น “Kentucky Rain” และ “Suspicious Minds” เป็นหนึ่งใน (เพลงที่) ยอดเยี่ยมที่สุดของเขา

V: ถ้าคุณสามารถแนะนำเพลงที่ห้ามพลาดของ Elvis Presleyให้ผม ผมจะไปฟังมันครับ!

Q: ผมจะหาเพลย์ลิสต์ให้คุณครับ เช่นนั้นแล้วมันเป็นเช่นไรในการเป็น “เมมเบอร์ลับ” ก่อนการเดบิ้วต์ของ BTS?

V: หากพูดอย่างตรงไปตรงมา ตามตรงจริงๆ แล้วนั้น ตอนที่พวกเขาพูดว่าผมเป็นเมมเบอร์ (ลับ) ที่ถูกซ่อน จริงๆ ผมคิดว่าผมจะถูกตัดออกจากทีมครับ

วีกับมิกซ์เทปที่กำลังจะมาถึงของเขา, ความรักของเขาที่มีต่อ ‘GOD FATHER’ และการเป็น ‘เมมเบอร์ลับ’ Pt.4

Q: ตอนนี้คุณสามารถหัวเราะกับสิ่งนี้ได้แล้ว หรือมันยังค่อนข้างเป็นเรื่องที่บอบช้ำอยู่?

V: ตอนนี้ผมสามารถหัวเราะกับมันได้อย่างแน่นอนครับ ตราบใดที่ผมสามารถโยน CEO ของเราไปมา – หัวหน้าค่ายเรา – และเขย่าเขาไปรอบๆเล็กๆด้วยแขนเสื้อของเขาได้ แต่ใช่ครับ ผมสามารถหัวเราะกับมันได้

Q: ผมได้ยินมาว่าคุณชอบหนังเก่าๆ เรื่องไหนบ้างที่เป็นเรื่องโปรดของคุณ?

V: ผมชอบหนังเก่าครับ แต่ผมก็ชอบหนังที่คลาสสิกแต่ไม่เก่ามากเช่นกัน ตัวอย่างเช่น The Godfather เป็นเรื่องที่ผมชอบมันมาก และ Reservoir Dogs เป็นหนึ่งในหนังโปรดของผมตลอดกาลครับ จริงๆแล้วผมพึ่งดู The Godfather เมื่อเร็วๆนี้ เพื่อนผมบอกว่าผมว่า “มันยาวมาก ฉันหลับไปตอนกลางเรื่อง” และผมคิดว่า “มันน่าเบื่อขนาดนั้นเลยหรอ?” แล้วหลังจากที่ผมดูมัน ผมรู้สึกซึ้งกับมันมากครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์ของ godfather [Marlon Brando] และนักแสดงทุกคน และทิศทางเรื่องและโปรดัคชั่น และอีกครั้งเสน่ห์ของเขาและตัวตนอันเป็นผู้นำของเขาในหนังครับ

Q: คุณได้ทำการแสดงของคุณเองในละครทีวีฮวารัง คุณอยากทำสิ่งนั้นมากขึ้นอีก ในอนาคตไหม?

V: มันเป็นสิ่งที่ผมคิดถึงหลังจากผมอายุ 30 ครับ

ครองทุกชาร์ต ! วี BTS กลายเป็ยศิลปิน K-POP ที่ผู้ติดตามมากที่สุดใน 2 แพลตฟอร์มของเดือนที่แล้ว

วี BTS ครองอันดับ ศิลปิน K-pop ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดใน Instagram และ Spotify ประจำเดือนมีนาคม 2022

การเติบโตของคิมแทฮยอง หรือ วี BTS ทั้งบน Instagram และ Spotify ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาไม่เพียงแต่มีภาพลักษณ์ที่ดึงดูดความสนใจจากแฟนๆทั่วโลกเท่านั่น แต่ยังได้รับความนิยมจากความสามารถและทักษะในด้านดนตรีของเขาอีกด้วย

ตามข้อมูลของ K-pop Radar วี BTS เป็นศิลปิน K-pop ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบน Instagram และ Spotify ในเดือนมีนาคม 2022

บัญชี Instagram อย่างเป็นทางการของแทฮยอง (@thv) มีผู้ติดตาม 2,621,504 คน ในขณะที่บัญชี Spotify ของเขามีผู้ติดตามเกือบ 500,000 คนในหนึ่งเดือน

แม้จะไม่มีเพลงใหม่ออกมาในปี 2022 แต่แทฮยองก็มีผู้ติดตามบน Spotify มากถึง 6.7 ล้านคนในเวลาเพียงแค่สามเดือน ซึ่งสูงที่สุดสำหรับบัญชีเดี่ยวของศิลปินเกาหลี

บทความเกี่ยวกับ BTS อื่นๆ >>>>> Rolling Stone x JK

เว็บไซต์อื่นๆน่าสนใจ >>>>> โหลดเกมส์