นักการเมืองเกาหลีใต้ถูกแฟนคลับวง BTS วิจารณ์ เพราะใช้รูป Jungkook

นักการเมืองเกาหลีใต้ถูกแฟนคลับวง BTS วิจารณ์ เพราะใช้รูป Jungkook

นักการเมืองเกาหลีใต้ถูกแฟนคลับวง BTS วิจารณ์ เพราะใช้รูป Jungkook โปรโมตร่างกฎหมายใหม่

หลังเมื่อปีก่อน รยูโฮจอง ส.ส. ไฟแรงวัย 28 ปีแห่งพรรคฝ่ายค้านประเทศเกาหลีใต้ ถูกชาวเน็ตรุมโจมตีอย่างสนุกปากเนื่องจากสวมชุดเดรสสีชมพูลายจุดแดงเข้าประชุมสภา ล่าสุดก็มีประเด็นที่ทำให้ถูกวิจารณ์อีกครั้ง เมื่อเธอใช้รูปของ จองกุก หนึ่งในสมาชิกวง BTS เพื่อโปรโมตร่างกฎหมายใหม่ในอินสตาแกรมส่วนตัว

โดยร่างกฎหมายดังกล่าวที่เธอกำลังดำเนินการจะผลักดันให้การ ‘สัก’ สามารถทำได้อย่างเสรี ซึ่งปัจจุบันการสักไม่ได้เป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศเกาหลีใต้ แต่ใครที่คิดจะสักต้องไปสักกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

“แกะเทปออกจากวง BTS! คุณเคยเห็นศิลปินที่ตัวเองรักใช้เทปเพื่อปกปิดรอยสักของตัวเองไหม มันเป็นภาพที่ไม่น่าดูเอาซะเลย และเราก็มักจะเห็นมันบ่อยๆ ในรายการโทรทัศน์เกาหลี เนื่องจากเป็นกฎของสถานีต่างๆ ที่ไม่ต้องการเผยแพร่ภาพรอยสัก

BTS 2021 Muster Sowoozoo Day 1 - Jungkook Tattoos Leave Fans In Complete  Awe, Will It Be ARMY New Trend?

“ภาพวาดอันสวยงามและข้อความแสนวิเศษที่เกิดขึ้นจากการสักซึ่งอยู่บนร่างกายของเราเป็นสิ่งไม่ถูกต้องในเกาหลี ประเทศนี้มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคนที่มีรอยสัก และมันถือเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นศิลปิน ช่างสักในประเทศเราบางคนมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก แต่กลับไม่มีใครสนใจพวกเขาเลย” รยูโฮจองกล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้ร่างกฎหมายที่ ส.ส. สาวคนนี้พยายามผลักดันจะดูเป็นเรื่องดีและมีหลายคนเห็นด้วย แต่เธอก็ไม่วายถูกแฟนคลับวง BTS บางกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ที่นำรูปของ จองกุก ตอนออกรายทีวี ซึ่งเผยให้เห็นภาพของนักร้องหนุ่มใส่เสื้อแขนยาวและพันเทปเพื่อปกปิดรอยสักที่แขนและมือของตัวเอง

โดยพวกเขารู้สึกว่าการนำรูปของศิลปิน K-Pop ที่มีชื่อเสียงมาใช้ทางการเมืองเพื่อให้คนหันมาสนใจสนับสนุนร่างกฎหมายเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ และได้เรียกร้องให้ทางค่าย Big Hit Music สังกัดของวง BTS ออกมาทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องศิลปินของตัวเองด้วย

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก