9 มีนาคม 1993 – วันเกิด Suga BTS แรปเปอร์มากความสามารถแห่งบังทัน 🎂

9 มีนาคม 1993 – วันเกิด Suga BTS แรปเปอร์มากความสามารถแห่งบังทัน 🎂

9 มีนาคม 1993 – วันเกิด Suga BTS แรปเปอร์มากความสามารถแห่งบังทัน 🎂

Suga หรือ มินยุนกิ คือหนึ่งในศิลปิน K-Pop ผู้มากล้นด้วยความสามารถ โดยรับหน้าที่เป็นทั้งแรปเปอร์ นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์แห่งวง BTS ซึ่งปัจจุบันกำลังโด่งดังไปทั่วโลก ทว่ากว่าจะเดินทางถึงจุดนี้ก็ไม่ง่ายเพราะเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคมามากมาย ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กอันยากลำบากไปจนถึงคำพูดดูถูกเหยียดหยามต่างๆ

Suga เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1993 ณ เมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัว โดยเริ่มแต่งเพลงเองและหัดใช้เครื่องทำเพลง MIDI ตั้งแต่อายุ 13 ปี นอกจากนี้ยังเคยทำงานพาร์ตไทม์ที่สตูดิโอบันทึกเสียงแห่งหนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจเป็นแรปเปอร์จริงจังภายหลังได้รู้จักกับวงฮิปฮอป Epik High

หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักในฐานะแรปเปอร์ใต้ดินนามว่า Gloss กระทั่งย้ายไปอยู่โซลพร้อมทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ให้ค่าย Big Hit Entertainment และต่อมาถูกคัดเลือกให้เข้ารับการเทรนร่วมกับ J-Hope และ RM จนท้ายสุดก็ได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง BTS ผ่านการแสดงในรายการ M Countdown เมื่อปี 2013

Suga ประสบความสำเร็จมหาศาลร่วมกับวง BTS ขณะที่ผลงานเดี่ยวเขาใช้ชื่อว่า Agust D มีอัลบั้มมิกซ์เทปออกมาสองชุด ทั้ง Agust D (2016) และ D-2 (2020) ที่ฮอตฮิตถึงขั้นติดอันดับ 11 ชาร์ต Billboard 200 ส่งให้เขากลายเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีผู้เป็นเจ้าของอัลบั้มมิกซ์เทปที่ติดอันดับสูงสุดบนชาร์ตเพลงอเมริกา

ปัจจุบัน Suga ได้รับการยอมรับฝีมือจากคนในวงการดนตรีอย่างกว้างขวาง อ้างอิงข้อมูลของสมาคมลิขสิทธิ์เพลงเกาหลีที่บอกว่ามีเพลงจำนวนมากกว่าร้อยที่ชื่อเขาปรากฏอยู่ในเครดิต นอกจากนี้เขายังเป็นศิลปิน K-Pop ผู้สร้างแรงบันดาลใจและมีอิทธิพลต่อเด็กรุ่นใหม่ เคยติดอันดับ 9 บนลิสต์ไอดอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งปี 2019 ตามการรายงานของ Gallup Korea ด้วย

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก