ชูก้า BTS เผยความในใจอย่างน่าเอ็นดู ผ่านรายการ IU’s Palette

ชูก้า BTS เผยความในใจอย่างน่าเอ็นดู ผ่านรายการ IU’s Palette

ชูก้า BTS เผยความในใจอย่างน่าเอ็นดู ถึงการไม่ได้เป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของ ไอยู ผ่านรายการ IU’s Palette

หลังจากที่ Agust D หรือ ชูก้า BTS ปล่อยผลงานเพลง ‘People Pt.2’ ที่ร่วมคอลแล็บกับ IU ไปไม่นาน ทั้งสองก็ได้มาพูดคุยถึงการร่วมงานกันตั้งแต่เพลง ‘Eight’ ของ IU ที่ปล่อยออกมาในปี 2020 จนถึงการร่วมงานกันในครั้งนี้ ผ่านรายการ ‘IU’s Palette’ ตอนที่ 19 ซึ่ง ชูก้า ได้เล่าย้อนหลังถึงความรู้สึกที่เขาไม่ได้ถูกรับเชิญไปเป็นแขกในงานคอนเสิร์ตของ IU ‘The Golden Hour: Under the Orange Sun’ เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา

ชูก้า เผยความในใจอย่างน่ารักและติดตลกว่า เขาคิดว่า IU จะโทรมาชวนเขาไปเป็นแขกรับเชิญในงาน แต่ก็ไม่เป็นอย่างนั้น ทั้งยังแกล้งตัดพ้อว่าอย่างน้อยก็น่าจะชวนกันก่อนสักหน่อย แต่กลับไม่มีการติดต่อมาสักครั้งเลย พร้อมบอกอีกว่าในวันนั้นเขาว่างมาก ๆ ไม่มีตารางงานอะไรเลย เขาว่างจนสามารถไปร่วมงานแต่งงานของคนรู้จักได้

ทางด้านศิลปินสาว IU จึงรีบอธิบายว่าเธอมักจะชวนศิลปินที่เป็นฝ่ายเอ่ยปากว่าอยากจะมาเป็นแขกรับเชิญก่อน เพราะเธอไม่อยากกดดันหรือทำให้ศิลปินอื่น ๆ กังวลในการมาเป็นแขกของเธอ พร้อมเสริมว่าเพลง ‘Eight’ ของทั้งคู่เป็นเพลงเปิดงานคอนเสิร์ตในครั้งนั้น

และพาร์ทของ ชูก้า ในเพลงนี้ก็ไม่ได้ยาวมากนัก เธอจึงไม่อยากให้ ชูก้า เสียเวลามาขึ้นโชว์แค่เพียงเดี๋ยวเดียวแล้วก็ต้องกลับไป IU ยังบอกอีกว่าจริง ๆ แล้วเธอเองก็อยากเชิญ ชูก้า มาร่วมเวทีด้วย และเธอรู้สึกซึ้งใจที่เขาก็อยากมาเป็นแขกรับเชิญให้กับเธอเช่นกัน

iu and suga bts 5

ชูก้า จึงเสนอไอเดียขึ้นมาว่า ในเมื่องานคอนเสิร์ตของ IU ทั้งสองคนไม่ได้ร่วมเวทีกัน งั้นเขาจะเชิญ IU มาร่วมเวทีในคอนเสิร์ตของเขาเองแทน ทำเอาศิลปินสาวกลั้นหัวเราะไว้ไม่อยู่ถึงการชักชวนไปร่วมงานอย่างแนบเนียนของ ชูก้า

และก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มทำการแสดงสดเพลง ‘Eight’ เป็นครั้งแรกในรายการนี้ ชูก้า ยังไม่พลาดที่จะแกล้งหยอก IU อีกครั้งว่าเขาพร้อมร้องเพลงนี้ตั้งแต่ก่อนงานคอนเสิร์ตครั้งนั้นของ IU แล้ว พร้อมบอกว่าเขาท่องจำเนื้อเพลงรอขึ้นคอนเสิร์ตนั้นแล้วด้วยเรียบร้อย แต่ก็ไม่มีใครติดต่อมา ซึ่งก็เรียกเสียงหัวเราะจาก IU และสร้างบรรยากาศเฮฮาให้กับรายการได้เป็นอย่างดี

iu and suga bts 4

สามารถรับชมการแสดงสดเพลง ‘Eight’ ครั้งแรกได้แล้วผ่านรายการ ‘IU’s Palette’ ตอนที่ 19 ทาง YouTube และรับฟังผลงานเพลงคอลแล็บใหม่ของ ชูก้า BTS และ IU ‘People Pt.2’ ได้แล้วทาง YouTube และสตรีมมิ่งต่าง ๆ

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก