Suga BTS เผยว่าเขากำลังทำงานหนักสำหรับผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดใหม่

Suga BTS เผยว่าเขากำลังทำงานหนักสำหรับผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดใหม่

Suga BTS เผยว่าเขากำลังทำงานหนักสำหรับผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดใหม่

ในช่วงเวลาที่เหล่าสมาชิกวง BTS กำลังจดจ่อกับงานเดี่ยวของพวกเขา ชูก้า แรปเปอร์ของวงก็กำลังวุ่นอยู่กับการทำอัลบัมเดี่ยวชุดใหม่ของเขาด้วยเช่นกัน หลังจากที่ปล่อยผลงานมิกซ์เทปโซโล่ในฐานะ ‘Agust D’ ออกมาแล้ว 2 ชุด ในชื่อ Agust D และ D-2 เมื่อปี 2016 และ 2020 โดยเขาได้เล่าเรื่องราวการทำงานของตัวเองทั้งในฐานะโปรดิวเซอร์และศิลปินเดี่ยวในนาม Agust D ผ่านการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดกับ Weverse Magazine

“ตอนที่ผมปล่อยอัลบั้มในฐานะ Agust D ออกมา ด้วยงานโซโล่และการโปรโมตเดี่ยวพวกนั้น ผมรู้สึกว่าผมควรจะใช้ระบบเดียวกันกับที่วงใช้ ทั้งการโปรโมตเพลง การมีซิงเกิลนำ และการทำ B-Side ผมคิดมาตลอดในช่วงที่ผ่านมาว่าบางทีผมควรจะถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ 2 ตัว ตัวหนึ่งโฟกัสกับภาพที่ออกมา ส่วนอีกตัวจะเน้นไปที่การมอบประสบการณ์ในการฟังเพลง ผมควรทำอย่างไรดี ผมกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อผลงานต่อจากอัลบั้ม D-2

เขาอธิบายแนวเพลงสำหรับอัลบัมโซโล่ชุดใหม่หลังจากที่ทดลองทำแนวเพลงหลากหลายใน D-2 มาแล้ว “ผมลองทำเพลงหลายสไตล์ใน D-2 เหมือนกัน ผมรู้สึกว่าผมไม่อาจเป็นผู้เชี่ยวชาญในแนวใดแนวหนึ่งได้ แต่ผมสามารถทำเพลงได้หลายแบบ มันมีอีกหลายอย่างมากที่ผมอยากจะทำ ผมไม่ได้คิดเลยว่าเพลงแบบไหนที่ผมจะทำในช่วงอายุ 30, 40 หรือ 50 แต่ผมอยากทำเพลงไปจนถึงวันที่ผมตาย”

นอกจากจะเป็นแรปเปอร์ประจำวง BTS และเป็น Agust D แล้ว ชูก้ายังเป็นที่รู้จักในฐานะโปรดิวเซอร์มากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่โชว์ฝีมือการโปรดิวซ์ให้กับศิลปินมากมายอย่าง IU และ Heize ซึ่งล่าสุดในการทำงานร่วมกับ Psy สำหรับเพลง That That เขาก็เผยว่าเขาได้เลือกใช้แนวเพลงที่ไม่สามารถใส่ในอัลบั้มของตัวเองได้ แต่มีความเหมาะสมกับ Psy มากกว่าให้กับศิลปินรุ่นพี่ และจากตอนแรกที่เขาเพียงแต่เขียนเพลงและดูแลการผลิตเพลง That That เขาก็ค่อยๆ มีส่วนร่วมในการทำเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็จับพลัดจับผลูทั้งได้ร้องและเต้นอยู่ในมิวสิกวิดีโอด้วยนั่นเอง

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก