ชาวเน็ตเรียกร้อง ! “ยกเว้นทหาร” สำหรับ BTS หลังได้รับรางวัลใหญ่จากงาน AMA

ชาวเน็ตเรียกร้อง ! “ยกเว้นทหาร” สำหรับ BTS หลังได้รับรางวัลใหญ่จากงาน AMA

ชาวเน็ตเรียกร้อง ! “ยกเว้นทหาร” สำหรับ BTS หลังได้รับรางวัลใหญ่จากงาน AMA

ในขณะที่ BTS กำลังสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ต่อหน้าผู้คนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง มีการกล่าวถึงประเด็น “การรับราชการทหาร” ของสมาชิกในวงที่กำลังใกล้เข้ามาทุกที

งาน “21 American Music Awards (AMAs)” จัดขึ้นที่ Microsoft Theatre ในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา BTS ได้คว้าถ้วยรางวัลในทั้ง 3 ประเภทที่พวกเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ได้แก่ “Artist of the Year”, “Favorite Pop Duo or Group” และ “Favorite Pop Song”

แม้ว่าการแข่งขันระหว่างป๊อปสตาร์ระดับโลกบนเวทีโลกจะดุเดือด แต่ BTS ก็กลายเป็นนักร้องชาวเอเชียวงแรกที่ได้รับรางวัลใหญ่ “Artist of the Year” BTS ทำงานอย่างหนักเพื่อยกระดับศักดิ์ศรีของชาติด้วยการไปถึงจุดสูงสุดอีกครั้งหลังจากขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลบอร์ด ชาวเน็ตยกย่อง BTS เป็นผู้ส่งเสริมวัฒนธรรม Kpop อย่างกว้างขวางว่า “ความสำเร็จนี้ยิ่งใหญ่พอๆ กับเหรียญทองโอลิมปิก”

ชาวเน็ตคนหนึ่งพูดถึงปัญหาการรับราชการทหารว่า “ทั่วโลกยอมรับ BTS ดังนั้นอย่าส่งพวกเขาไปเป็นทหาร” คนอื่นๆ ตอบรับเชิงบวกต่อฃทางเลือกของ BTS ในการยกเว้นการรับราชการทหาร โดยกล่าวว่า “ปล่อยให้พวกเขาทำงานใน Dokdo 3 เดือนแล้วออกจากกองทัพ” “ให้พวกเขาได้รับการฝึกทหารขั้นพื้นฐานเท่านั้น”…

ในการประชุมคณะอนุกรรมการทบทวนกฎหมายของคณะกรรมการป้องกันประเทศในวันที่ 25 พฤศจิกายน พวกเขาจะหารือเกี่ยวกับการแก้ไขพระราชบัญญัติการรับราชการทหาร รวมถึงบริการทางเลือกสำหรับ “ศิลปินวัฒนธรรมยอดนิยม” ที่มีส่วนทำให้เกิดผลประโยชน์ของชาติเช่น BTS

หากการแก้ไขเหล่านี้ผ่านพ้นไปในครั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการนำข้อยกเว้นการรับราชการทหารพิเศษมาใช้กับสมาชิก BTS มิฉะนั้น “จิน” พี่ใหญ่ของBTS ที่เกิดในปี 1992 จะต้องเข้ากรมภายในสิ้นปี 2022

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก