ประเทศไทยทวีตข้อความ K-Pop สูงสุดในโลก BTS ถูกพูดถึงมากสุดทั่วโลก

ประเทศไทยทวีตข้อความ K-Pop สูงสุดในโลก BTS ถูกพูดถึงมากสุดทั่วโลก

พบประเทศไทยทวีตข้อความ K-Pop สูงสุดในโลก GOT7 ขึ้นแท่นวงยอดนิยม ด้าน BTS ถูกพูดถึงมากสุดทั่วโลก

Twitter ไม่ได้เป็นแค่พื้นที่ที่ผู้ใช้งานกลุ่มคนรุ่นใหม่ในไทยจำนวนมากใช้สื่อสารเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจทันกระแสเท่านั้น เพราะยังเป็นแพลตฟอร์มที่รวมตัวคนที่สนใจในดนตรีแนว K-Pop อีกด้วย สังเกตได้จากคอนเทนต์ต่างๆ และเทรนด์ยอดนิยมที่ปรากฏบน Twitter

ล่าสุด Twitter และ K-pop Radar ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจของผู้ใช้งาน Twitter ในประเทศไทยและเทรนด์ความนิยมของ K-Pop (#KpopTwitter) โดยพบว่า ‘ไทย’ เป็นประเทศที่มีการทวีตข้อความเกี่ยวกับ K-Pop สูงที่สุดในโลกในอันดับที่ 1

แซงหน้าประเทศผู้ส่งออกอย่าง ‘เกาหลีใต้’ ที่อยู่ในอันดับที่ 2 ตามมาด้วยอินโดนีเซียที่อยู่ในอันดับ 3 (ข้อมูลเก็บระหว่าง 1 กรกฎาคม 2019-30 มิถุนายน 2016 โดยไม่ได้มีการเปิดเผย ‘จำนวน’ แต่อย่างใด)

สำหรับศิลปินกลุ่ม K-Pop ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน ‘ประเทศไทย’ บนแพลตฟอร์ม Twitter คือ GOT7 ตามมาด้วย BTS ในอันดับที่ 2 และ BLACKPINK ในอันดับที่ 3 ขณะที่อันดับที่เหลือได้แก่ EXO, NCT 127, WayV, TXT, SuperM, NCT DREAM และ SEVENTEEN ตามลำดับ

โดยมีรายชื่อของเพลง K-Pop ยอดนิยมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในไทย 10 อันดับแรก (เรียงตามลำดับ) ประกอบด้วย Obsession (EXO), Not By The Moon (GOT7), Call My Name (GOT7), On (BTS), Jopping (SuperM), How You Like That (BLACKPINK), Ridin (NCT DREAM), ICY (ITZY), Kick It (NCT 127) และ Boy with Luv (BTS)

ขณะที่มองในสเกลความนิยมที่ผู้ใช้งาน Twitter ทั่วโลกมีต่อศิลปิน K-Pop จะพบว่า BTS คือศิลปินยอดนิยมที่ถูกผู้ใช้งาน Twitter ทั่วโลกพูดถึงมากที่สุด ส่วนอีก 10 อันดับของศิลปินที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดนั้นแตกต่างกันไปตามตลาดของแต่ละประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายในบรรดากลุ่มแฟนคลับ K-Pop บนทวิตเตอร์ทั่วโลก

คิมยอนจอง หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรวงการ K-Pop ระดับโลก Twitter กล่าวว่า “เราขอขอบคุณผู้ใช้ Twitter เป็นอย่างยิ่งที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของ K-Pop มายาวนานกว่า 10 ปี

❥ 𓌉◯𓇋 แตงกวารสทูน่าᴮᴱ🥒เราต้องรอด😷 on Twitter: "ปิดไม่มิดหรอกค่ะแทแท  ใครๆเขาก็รู้กันทั้งนั้น 🌻#MTVHottest BTS @BTS_twt 🌼#ExaARMY #ExaBFF  @BTS_twt @bts_bighit💜… "

Twitter นับเป็นช่องทางสำคัญที่ศิลปิน K-Pop สามารถเชื่อมโยงกับแฟนๆ ทั่วโลกที่ต้องการเป็นคนแรกๆ ในการอัปเดตข่าวสารและพูดคุยถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับศิลปินคนโปรด โดยเหล่าบรรดาแฟนคลับ K-Pop รุ่นใหม่จากทั่วทุกมุมโลกยังเข้าร่วมพูดคุยผ่าน #KpopTwitter เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน K-Pop ระดับโลกได้อีกด้วย

“แม้ว่าในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้คอนเสิร์ต การออกทัวร์ทั่วโลก อีเวนต์ต่างๆ และการพบปะกับแฟนๆ ถูกยกเลิกไป แต่เรากลับพบว่าปริมาณการทวีตข้อความที่เกี่ยวกับ #KpopTwitter ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย แฟนๆ K-Pop ยังคงต้องการที่จะเชื่อมโยงถึงกัน และแสดงความรู้สึกของพวกเขากับศิลปินผ่าน Twitter ไม่ว่าจะเป็นการเชียร์เพลงใหม่ของศิลปินคนโปรด หรือการเข้าไปมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวต่างๆ เช่น #BlackLivesMatter ก็ตาม เรารู้สึกตื่นเต้นมากว่าในอีก 10 ปีข้างหน้าของวงการ K-Pop และ Twitter ทั่วโลกจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง”

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก