“Butter” ของ BTS ทำ all-kill ในเกาหลีใต้ และยังสร้างสถิติใหม่บน Spotify
ในวันที่ 23 พ.ค. เวลา 7:30 น. ตามเวลาในเกาหลีใต้ ซิงเกิ้ล“Butter” ของ BTS สามารถได้รับการการันตีการทำ all-kill (ขึ้นอันดับ 1) ในชาร์ตเพลงเกาหลีใต้ได้สำเร็จ โดยเพลงนี้ติดอันดับ 1 ทั้งในชาร์ตเรียลไทม์ และชาร์ตเพลงประจำวัน ไม่นับรวมกับการติดชาร์ตขายดีบน iTunes charts ทั่วโลก
สำหรับการทำ all-kill นั้นหมายถึงการที่มีเพลงที่ปล่อยออกมา สามารถขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ทั้งในชาร์ตประจำวันอย่าง 24Hits charts ของ Melon ,ชาร์ตประจำวันและเรียลไทม์ของ Genie and Bugs หรือชาร์ตเรียลไทม์ของ FLO และ iChart

จากนี้ต้องลุ้นว่า“Butter” เพลงนี้จะสามารถทำ Perfect all kill ได้หรือไม่ ซึ่งจะต้องรอผลจาก iChart weekly chart
2021.5.23 7:30 (KST) https://t.co/YcCwtsI9ZX
iChart™ 올킬(All Kill)을 축하합니다! (5대 음원 사이트 8개 음악 차트 1위)
방탄소년단 – Butter pic.twitter.com/mk92hxqbyI— iChart™ (@instiz_ichart) May 22, 2021
พร้อมกันนี้ BTS ยังสร้างสถิติใหม่บนแอปฟังเพลงชื่อดังอย่าง Spotify ด้วย เพราะ โดยเพลง “Butter” มียอดฟังในวันแรกที่ปล่อยเพลง (24 ชั่วโมง) สูงถึง 11,042,335 สตรีม ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในแอป เอาชนะสถิติเดิม เพลง “I Don’t Care” ของ จัสติน บีเบอร์ และเอ็ด ซีแรน ที่เคยทำไว้ (10.977 ล้านสตรีม) และทำให้ เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่มียอดฟังในวันแรกสูงที่สุด