Coldplay x BTS ปล่อยเพลง My Universe ที่ตอกย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมดนตรี

Coldplay x BTS ปล่อยเพลง My Universe ที่ตอกย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมดนตรี

Coldplay x BTS ปล่อยเพลง My Universe ที่ตอกย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมดนตรี

ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางดนตรีประจำปี 2021 ที่หลายคนไม่เคยคาดคิดมาก่อน หลัง Coldplay และ BTS ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ร่วมกันในเพลง My Universe ที่สะท้อนให้เห็นว่าดนตรีไร้พรมแดนจริงๆ พร้อมแสดงให้เห็นอีกครั้งว่า 7 หนุ่ม สมาชิกวง BTS ทั้ง อาร์เอ็ม, จิน, ชูก้า, เจโฮป, จีมิน, วี และจองกุก ได้ก้าวมาไกลแบบที่เชื่อว่าแฟนคลับ ARMY หลายคนไม่เคยคาดคิดตั้งแต่วันแรกที่สนับสนุนพวกเขาว่าจะมาถึงขั้นนี้ได้ แต่มันก็ได้เกิดขึ้นแล้วและดูทีท่าว่าจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้อย่างแน่นอน

My Universe เป็นเพลงป๊อปอิเล็กทรอนิกส์ฟังง่าย ที่แฝงไปด้วยพลังตามคอนเซปต์ของวง Coldplay และ BTS ซึ่งได้ Max Martin โปรดิวเซอร์เบอร์หนึ่งของวงการเพลงมาทำให้ พร้อมทั้งเขียนเนื้อเพลงกับทั้ง 4 สมาชิกของวง Coldplay, Bill Rahko, Oscar Holter

รวมถึงอาร์เอ็ม, เจโฮป และชูก้า แห่งวง BTS โดยหนึ่งในเสน่ห์ของเพลงนี้เราต้องยกให้กับวง Coldplay ที่ยอมให้ทาง BTS ร้องเป็นภาษาเกาหลีแทนที่จะต้องเป็นแค่ภาษาอังกฤษเหมือนที่หลายคนคิดในตอนแรก เพราะช่วงหลังทาง BTS ปล่อยแต่เพลงภาษาอังกฤษ

My Universe จะถูกบรรจุอยู่ในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 9 ของ Coldplay ในชื่อ Music of Spheres ที่เตรียมวางแผงในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยเมื่อวานที่ผ่านมา (23 กันยายน) ทางวงก็ได้เผยว่า ในวันที่ 26 กันยายนนี้ จะมีการปล่อยสารคดีเบื้องหลังการทำเพลงนี้ ต่อด้วยเวอร์ชันรีมิกซ์และเวอร์ชันอะคูสติกในวันที่ 27 กันยายน ส่วนตัวมิวสิกวิดีโอก็จะมีแน่นอน แต่ยังไม่ได้ประกาศวันออกมาอย่างแน่ชัด

หลายคนอาจยังสงสัยว่าทำไม Coldplay ถึงเลือกตัดสินใจทำงานกับ BTS ในครั้งนี้ แต่ Chris Martin ก็พูดเสมอมาว่าเขาเป็นคนชอบฟังเพลงทุกแนว ตั้งแต่ร็อก แดนซ์ หรือป๊อป และไม่อยากจำกัดให้วงต้องทำงานแต่กับศิลปินที่ดูอินดี้หรือแนวอย่างเดียว

แต่สิ่งที่เขาอยากสร้างสรรค์คือเพลงที่จะสร้างความสุขให้กับคนทั่วโลกและรู้สึกว่าใช่ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงได้เห็นวงทำงานกับศิลปินอย่าง The Chainsmokers, Rihanna, Tove Lo และ Beyoncé มาแล้ว โดยเราก็เชื่อว่าเพลง My Universe จะสามารถสร้างความสุขให้กับหลายคนได้ไม่มากก็น้อย ตามที่ Chris Martin หวังไว้

*สามารถฟังเพลง My Universe ได้แล้วที่นี้

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก