จิน BTS ให้สัมภาษณ์แจงปมการต่ออายุสัญญาของวงกับทาง HYBE

จิน BTS ให้สัมภาษณ์แจงปมการต่ออายุสัญญาของวงกับทาง HYBE

จิน BTS ให้สัมภาษณ์แจงปมการต่ออายุสัญญาของวงกับทาง HYBE ทางนิตยสาร Billboard

ก่อนหน้านี้ในปี 2018 ในงานประกาศรางวัล ‘MAMA’ ที่ประเทศฮ่องกง ‘จิน (Jin)’ พี่ใหญ่ของวงบอยแบนด์ระดับโลกอย่าง ‘BTS’ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมาพวกเขามีความคิดที่จะยุบวง แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะไปต่อด้วยการเซ็นต่ออายุสัญญากับทาง HYBE แทน พร้อมระบุว่า

“พวกเรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากทางจิตใจมาตั้งแต่ต้นปี ระหว่างที่ปรึกษากันพวกเราก็มีความคิดที่จะยุบวง แต่ใจของพวกเราก็กลับมาสู้อีกครั้ง ผมรู้สึกดีใจมากที่เราสามารถสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยมแบบนี้ได้”

ต่อมาเมื่อต้นปี 2021 ในรายการ ‘You Quiz On The Block’ จินและ ‘ชูก้า (Suga)’ ได้หยิบยกประเด็นการต่อสัญญาขึ้นมาพูดอีกครั้ง โดยเป็นการชี้แจงเพิ่มเติมว่า ในตอนนั้นพวกเขามีความกดดันเป็นอย่างมากเนื่องจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แทนที่จะยุบวง พวกเขาได้มีการตัดสินใจที่จะหยุดพักเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เพื่อพักผ่อนและเติมพลังให้กับตัวเอง หลังจากเวลาผ่านไปหนึ่งเดือนพวกเขาก็กลับมาพร้อมที่จะขึ้นแสดงอีกครั้ง โดยชูก้าได้เผยว่า

BTS Billboard Photos: See All the Covers | Billboard

“พวกเราถูกกดดันเป็นอย่างมาก มันราวกับว่าสิ่งที่พวกเรากำลังทำอยู่อย่างขยันขันแข็ง เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศ ช่วงที่พักมันจึงทำให้พวกเรารู้สึกสดชื่นมาก เมื่อได้พักหนึ่งเดือนมันทำให้อยากที่จะลุกขึ้นมาแสดงศักยภาพอีกครั้ง”

ล่าสุด จินได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Billboard แมกกาซีน เขาเผยว่า เมื่อนึกย้อนกลับไปในช่วงนั้น สิ่งที่ทาง HYBE ได้ให้สัญญากับวง BTS เขาคิดว่ามันบรรลุเป้าหมายแล้ว โดยระบุว่า

“ทางต้นสังกัตได้ให้คำสัญญากับพวกเราว่า เขาพร้อมที่จะจัดการทุกอุปสรรคเพื่อความแรงบันดาลใจในการแสดงของพวกเรา และผมคิดว่าพวกเขาได้ทำตามสัญญานั้นแล้ว”

แถึงแม้ว่า BTS จะไม่ได้รับการสนับสนุนจากต้นสังกัด แต่พวกเขาก็ยังมีกันและกัน “พวกเราไม่มีอะไรที่จะพูดกันอีกแล้ว เพราะเราพยายามกันอย่างหนักเพื่อให้ไปถึงจุดนั้น มาดูกันว่าพวกเราจะไปได้ไกลแค่ไหน”

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก