ชูก้า BTS ทุบสถิติที่อีก 1 รายการในประวัติศาสตร์ Billboard

ชูก้า BTS ทุบสถิติที่อีก 1 รายการในประวัติศาสตร์ Billboard

ชูก้า BTS ทุบสถิติที่อีก 1 รายการในประวัติศาสตร์ Billboard

ชูก้า BTS กลายเป็นศิลปินโซโล่เดี่ยวชาวเกาหลีและเอเชียคนแรกที่เดบิวต์อันดับ 1 ใน ‘Digital Song Sales Chart’ ของ Billboard

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ตามเวลาเกาหลี Billboard ได้อัปเดต ‘Digital Song Sales Chart’ ของสัปดาห์นี้ โดยซิงเกิ้ลที่ร่วมมือกันระหว่าง ชูก้า BTS และ Juice WRLD เพลง ‘Girl Of My Dreams’ เดบิวต์ตรงที่อันดับ 1 บนชาร์ต

แม้ว่า Juice WRLD จะเสียชีวิตในปี 2019 แต่เพลงของเขายังคงสร้างต่อจนเสร็จและเผยแพร่ต่อสาธารณะ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม อัลบั้ม ‘Fighting Demons’ ของแร็ปเปอร์ชายชาวอเมริกันได้รับการปล่อยตัวอย่างเป็นทางการ

โดยมีศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคนในอุตสาหกรรมนี้มาร่วมงานด้วย หนึ่งในเพลงที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดคือ ‘Girl of My Dreams’ ซึ่งเป็นเพลงภาษาอังกฤษและเกาหลีที่ร่วมงานกับชูก้า BTS นี่เป็นครั้งที่สองที่ Juice WLRD ทำงานดนตรีกับ BTS นับตั้งแต่ซิงเกิล ‘All Night’ ในปี 2019

‘Girl of My Dreams’ ของ Juice WRLD และ SUGA ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต Digital Song Sales ด้วยยอดขาย 40,000 รายการ ดังนั้น ชูก้าจึงกลายเป็นศิลปินเดี่ยวเกาหลีคนแรกที่เดบิวต์ที่อันดับ 1 บนชาร์ต Digital Song Sales ของ Billboard

นอกจากนี้ SUGA และ Juice WRLD ยังมีเพลงที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในอาชีพของพวกเขา

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก