แฟนคลับ V วง BTS รวมตัวกันสร้างป่าขนาดย่อมในกรุงโซลชื่อ ‘Forest V No 1’

แฟนคลับ V วง BTS รวมตัวกันสร้างป่าขนาดย่อมในกรุงโซลชื่อ ‘Forest V No 1’

แฟนคลับ V วง BTS รวมตัวกันสร้างป่าขนาดย่อมในกรุงโซลชื่อ ‘Forest V No 1’

แฟนคลับ V หรือ คิมแทฮยอง นักร้องเสียงนุ่มแห่งวง BTS ได้จับมือกับองค์กรสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมกันสร้างป่าขนาดย่อมริมแม่น้ำฮัน ในกรุงโซลเพื่อเป็นการอุทิศแด่เขา

Yonhap News Agency รายงานว่ากลุ่มแฟนคลับจำนวนกว่า 170 คนได้ร่วมมือกับสมาพันธ์เพื่อกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม หรือ Korean Ferderation for Environmenttal Movements (KFEM) เพื่อสร้างป่าขนาดย่อมที่ประกอบไปด้วยต้น Zelkova จำนวน 4 ต้น และต้น Bridal-Wealth จำนวนกว่า 1,200 ต้น ณ ริมแม่น้ำฮัน ในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้

โปรเจกต์ดังกล่าวเป็นไปเพื่อการอุทิศให้ V ล้วนๆ และได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีโปรดของเขานั่นก็คือสีเขียว โดยกลุ่มแฟนคลับได้ตั้งชื่อบริเวณป่านี้ว่า ‘Forest V No 1’ นอกจากนั้นการปลูกป่าในครั้งนี้ยังเป็นไปตามแนวคิดที่ 7 สมาชิกวง BTS มักจะออกมาพูดถึงอยู่บ่อยๆ นั่นคือการสร้างความตระหนักและต่อสู้กับปัญหาอุณหภูมิโลกที่เปลี่ยนไป หรือ Climate Change นั่นเอง

BTS

ก่อนหน้านี้แฟนคลับของหัวหน้าวงอย่าง RM ก็เคยทำกิจกรรมลักษณะนี้มาแล้วเช่นกัน โดยพวกเขาได้ปลูกต้นไม้ในบริเวณริมแม่น้ำฮันเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับแรปเปอร์หนุ่มในปี 2019 และปี 2020

รัฐบาลเกาหลีใต้นั้นผลักดันโครงการปลูกต้นไม้ริมแม่น้ำฮันทั่วกรุงโซลมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะหลายปีที่ผ่านมาเพื่อลดปัญหามลพิษทางอากาศและความร้อน ซึ่งพื้นที่ริมน้ำที่มีต้นไม้สีเขียวร่มรื่นกลางเมืองหลวงก็กลายเป็นสถานที่ที่คนเกาหลีใต้มักจะไปทำกิจกรรมหรือพักผ่อนกันอย่างกว้างขวาง อีกทั้งการปลูกต้นไม้ริมแม่น้ำฮันยังกลายเป็นอีกกิจกรรมที่แฟนคลับสามารถมอบให้ศิลปินในดวงใจอีกอย่างด้วย

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก