เพลง ‘Dynamite’ &  เพลง ‘Butter’ มียอดสตรีมเร็วสุดในประวัติศาสตร์ของ Oricon !

เพลง ‘Dynamite’ &  เพลง ‘Butter’ มียอดสตรีมเร็วสุดในประวัติศาสตร์ของ Oricon !

เพลง ‘Dynamite’ &  เพลง ‘Butter’ มียอดสตรีมเร็วสุดในประวัติศาสตร์ของ Oricon !

‘Dynamite’ มียอดสตรีมทะลุ 400 ล้านสตรีมเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Oricon (สถิติถูกทำได้ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ส.ค 2021) ปัจจุบัน Dynamite มียอดสตรีมอยู่ที่ 421 ล้านบน Oricon

🔸สถิติที่น่าสนใจของ ‘Dynamite’ คือ มียอดสตรีมทะลุ 400 ล้านสตรีมทั้ง Oricon และ Billboard Japan รวมถึงอยู่ใน top 10 บนชาร์ต Billboard Japan HOT 100 ได้ต่อเนื่อง 52 สัปดาห์ติดต่อกัน (1 ปี) และครองอันดับ 1 บน Spotify Japan ได้นานถึง 84 วัน และยังได้รับการรับรอง Platinum Streaming (100 ล้านสตรีม) จาก RIAJ เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์อันดับ 2 รองจาก Butter

ส่วน ‘Butter’ ก็มียอดสตรีมทะลุ 200 ล้านสตรีมเร็วสุดในประวัติศาสตร์ของ Oricon เป็นเพลงที่ 2 ของ BTS ที่ทำสถิตินี้ได้ ปัจจุบัน Butter มียอดสตรีมอยู่ที่ 227 ล้านบน Oricon

🔸สถิติที่น่าสนใจของ ‘Butter’ อีกก็คือ.. มียอดสตรีมทะลุ 200 ล้านสตรีมเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Billboard Japan โดยใช้เวลาเพียง 14 สัปดาห์ และอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Japan HOT 100 4 สัปดาห์ รวมถึงยังครองอันดับ 1 บน Spotify Japan มาแล้ว 79 วัน (อัปเดตวันนี้) และยังมีสถิติเพลงที่ได้รับการรับรอง Platinum Streaming (100 ล้านสตรีม) จาก RIAJ เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย

🔸สถิติที่น่าสนใจของ BTS อีกสถิติ
ตอนนี้ BTS มี 6 เพลงที่มียอดสตรีมทะลุ 100 สตรีมบน Billboatd Japan สูงสุดในลำดับที่ 3 ของชาร์ต

1. Dynamite
2. Butter
3. Stay Gold
4. Boy With Luv
5. Lights
6. DNA

ข่าวสารและบทความของ BTS >>>>> BTBLACKXSWAN

สมัครสมาชิก >>>>> คลิ๊ก